• TINHHOANET

Cừu sở hữu bộ lông gấu trúc

Mới đây, 6 chú cừu có bộ lông gấu trúc siêu đáng yêu đã được sinh ra tại trang trại Gowl Windy ở Carlops, Peeblesshire, Scotland đấy các bạn ạ! Mặc dù là cừu nhưng chúng sở hữu màu lông y hệt như gấu trúc vậy, chúng có quầng mắt tròn đen, 2 tai đen, mặt trắng… 


Một chú cừu với bộ lông gấu trúc nè!

Jill Noble, 58 tuổi, chủ trang trại cho biết: “Năm 2011 chúng tôi bắt đầu lai tạo những con cừu có bộ lông gấu trúc. Tôi biết ý tưởng này rất khó thực hiện vì cừu và gấu trúc chẳng có vẻ gì là giống nhau cả. Nhưng khi những con cừu con được sinh ra với màu lông y hệt gấu trúc, chúng tôi đã rất ngạc nhiên. Lũ cừu con vô cùng đáng yêu!”


Đáng yêu quá đi mất.

Jill đã xây dựng trang trại hơn 24 năm và trước đó, bà chưa bao giờ thực hiện lai giống cừu. Khi bắt đầu thử nghiệm việc lai giống vào cuối tháng 11 năm ngoái, bà đã phải mất rất nhiều thời gian cho việc nghiên cứu quy luật di truyền của cừu, sự phối hợp màu sắc của cừu đen và cừu trắng để có được kết quả như bây giờ.


Bà Jill bên “thành quả” nghiên cứu của mình.

Chú cừu có bộ lông gấu trúc đầu tiên được sinh ra vào đúng ngày Cá tháng Tư nhưng các bạn đừng nghĩ đây là một trò đùa nhé! Ai cũng đều rất thích thú với sự xuất hiện của chú cừu đáng yêu này đấy!

(kenh14.vn)

x