Điểm danh những tên cướp biển khét tiếng vùng Caribê

27/05/11, 15:55 Tin Tổng Hợp

Vùng Caribê đã trở thành vùng biển nổi tiếng với tiếng tăm những tên cướp biển lẫy lừng tàn bạo, độc ác, hãy cùng điểm qua những cái tên đã đi vào lịch sử cướp biển nhé.

Black Beard: Edward Teach

Edward Teach Râu đen là một trong những huyền thoại nổi tiếng nhất trong giới cướp biển có thật trong lịch sử. Gã sinh ở Anh, trước năm 1690, ở Bristol hay London. Râu đen bắt đầu cuộc đời lăn lộn ngoài biển khi là thủy thủ của một tàu cướp biển do chính phủ Anh hợp pháp hóa, với mục đích quấy phá tàu Pháp, Tây Ban Nha… trong cuộc chiến của Nữ hoàng Anne.

Edward Teach – Râu Đen được biết đến là tên hải tặc hung bạo nhất

Những việc làm của Râu Đen vô cùng dã man: hắn từng bắt một tù nhân nhai lỗ tai của chính nạn nhân; từng chặt đứt ngón tay lấy chiếc nhẫn khi nạn nhân từ chối tháo… Vụ khủng bố nổi tiếng nhất của Râu đen là cho đoàn tàu mình bít cảng Charleston ở Nam Carolina vào tháng 5/1718 và bắt cóc một toán khách du lịch giàu có. Tháng 11 cùng năm, thống đốc Virginia Alexander Spotswood cử hai tàu chiến dưới sự chỉ huy của Robert Maynard thuộc Hải quân Anh mở chiến dịch tấn công Râu đen. Ngày 22.11, cuộc giao tranh xảy ra. Râu đen khai hỏa trước và Maynard đã ra lệnh cho thủy thủ đoàn nằm rạp xuống boong giả chết. Khi leo lên con tàu Anh, Râu đen và đồng bọn bị phản kích. Đích thân Maynard đã chặt đầu Râu đen và treo ở mũi tàu mình…

Henry Morgan

Henry Morgan – một người xứ Wales, là một trong số những thuyền thưởng cướp biển gây ra nhiều thiệt hại nhất trong thế kỷ 17. Mặc dù Morgan luôn tự coi mình là một người chỉ huy tàu truy lùng hơn là một tên cướp biển, nhưng cách “hành xử” của ông ta không có được lý do hợp pháp và bị coi là hoạt động cướp biển.

Henry Morgan – Cướp biển vĩ đại nhất

Chiến tích lẫy lừng nhất của Morgan là vào cuối những năm 1670, khi ông chỉ huy 1700 tên cướp biển ngược dòng sông Chagres, sau đó xuyên qua rừng rậm Trung Mỹ để tấn công và chiếm giữ thành phố Panama được coi là “bất khả xâm phạm” lúc bấy giờ. Người của Morgan thiêu rụi thành phố và dân chúng ở đây hoặc là bị giết, hoặc buộc phải bỏ nhà bỏ cửa mà chạy.

Black Bart Roberts

Theo lời đồn đại, Black Bart Roberts cực kỳ bảnh trai và thích bóng bẩy. Khi tham chiến, hắn luôn khoác áo choàng đỏ sẫm, quần ống túm và mũ lông vũ đỏ tươi. Ngang ngực là sợi dây chuyền với mặt thánh giá nạm kim cương – chiến lợi phẩm “nẫng” ngay trên đường gửi đến vua Bồ Đào Nha.

Ngay từ khi còn sống, Black Bart Roberts đã được mệnh danh là “Đại đế Roberts” – người duy nhất xưng vương trên các vùng biển Địa Trung Hải.

Sinh năm 1682, Black Bart Roberts bước chân vào thế giới cướp biển khá muộn ở tuổi đời 36. Đó là khi Roberts chấp nhận trở thành cánh tay phải đắc lực của cướp biển Howell Davis sau gần nửa đời làm thương nhân. 2 tháng rưỡi sau, Davis “tử trận” trong một cuộc chiến với quân đội Bồ Đào Nha, và Roberts chẳng mấy khó khăn khi leo lên chức Thuyền trưởng hạm đội hải tặc khét tiếng.

Thuyền trưởng William Kidd

Lịch sử hàng hải đã từng chứng kiến những vụ cướp kinh hoàng của nhóm Captain William Kidd. Được sinh ra vào khoảng năm 1645, tên cướp biển tàn ác này là con trai của một tu sĩ xuất thân ở Glasgow.

Tên cướp biển Kidd ở cảng New York năm 1922 đang mời chào một quý bà lên con tàu của hắn

Kidd đã thể hiện năng lực của mình và được thu nhận vào đội Chống hải tặc của Thực dân Anh. Đây là nơi Kidd được nhìn nhận là một sĩ quan đầy tiềm năng. Kidd được vua William III giao nhiệm vụ bắt tàu buôn của địch, thường là tàu buôn của Pháp và Tây Ban Nha. Hoàng gia có trích phần trăm chiến lợi phẩm thu được nhưng Kidd thường giữ tất cả những gì mà hắn bắt được.

Anne Bonney và Mary Read

Sống vào thế kỷ XVIII, cả hai đều có một đời sống đầy bão táp, khiến họ từ những cô gái yếu đuối trở thành những kẻ máu lạnh, tàn nhẫn. Cả hai cùng phục vụ dưới quyền chỉ huy của Calico Jack Rackham. Năm 1721 Calico Jack Rackham và thủy thủ đoàn bị người Anh bắt giữ. Tất cả bị nhốt vào nhà tù ở Spanishtown, Jamaica và bị kết án xử tử treo cổ. Tuy nhiên, cả Anne và Mary lúc ấy đều có thai nên họ thoát khỏi tội chết.

Hai nữ tướng cướp khét tiếng một thời Anne Bonney và Mary Read

Tuy nhiên hai bà là những người duy nhất trong thủy thủ đoàn của Rackham thoát án tử hình, vì họ đã mang thai lúc phiên tòa diễn ra và bản án của họ được giảm nhẹ để tránh làm hại những đứa trẻ chưa ra đời.

Francois l’Ollonais

Francois l’Ollonais là một cao thủ kiếm thuật. Vì bất mãn trước chế độ chuyên chế nặng nề ở Pháp nên đã ra khơi và trở thành cướp biển…

Francois L’Ollonais tên tướng cướp vĩ đại với biệt danh Lưỡi hái Tây Ban Nha

Cuộc đời ông được Wiki miêu tả là “luôn mang theo mình 3 thanh kiếm”. “Nhờ có” tài năng và sự tàn bạo của ông, “cướp biển vùng Caribe” lần đầu tiên có mặt trong từ điển quân đội thế giới.

Đó chính là nhân vật Zorro nổi tiếng thế giới của nhà văn Johnston McCulley hay trong bộ truyện tranh Onepiece.

Bonnet

Bonnet vốn là một chủ đồn điền mía và chẳng biết gì về đi biển. Ông ta bắt đầu làm cướp biển năm 1717 bằng cách mua một thuyền buồm nhỏ có vũ trang ở Barbados và tuyển mộ một nhóm thủy thủ cướp biển, có vẻ như để trốn thoát khỏi bà vợ của mình.

Tên cướp xuất thân từ một chủ đồn điền

Ông ta đã mất quyền chỉ huy vào tay Blackbeard và đi biển cùng người này với tư cách một vị khách hay một tù nhân. Mặc dù Bonnet lấy lại quyền lãnh đạo trong một thời gian ngắn, nhưng ông ta bị bắt rồi bị treo cổ trước khi có thể trở về vùng Tây Ấn.

Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

Vì sao hòa thượng cướp dâu?

Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

Truyền thuyết canh Mạnh Bà

Truyền thuyết canh Mạnh Bà

Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

Chiếc móc câu tử thần

 • Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

  Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

 • Vì sao hòa thượng cướp dâu?

  Vì sao hòa thượng cướp dâu?

 • Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

  Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

 • Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

  Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

 • Truyền thuyết canh Mạnh Bà

  Truyền thuyết canh Mạnh Bà

 • Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

  Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

 • Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

  Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

  Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

 • Chiếc móc câu tử thần

  Chiếc móc câu tử thần

x