• TINHHOANET

Ôtô 3 bánh độc đáo

Mẫu Carver One có 2 chỗ kiểu trước-sau, mui che kín người ngồi và hoạt động linh hoạt không thua xe 2 bánh.

Carver có mặt trên bản đồ ngành công nghiệp ôtô từ năm 1993 với tư cách một nguyên mẫu cũng như xe thương mại lắp ráp bằng tay đắt tiền. Nhưng đến tháng 6/2006 khách hàng của Carver mới bắt đầu nhận được những chiếc xe đầu tiên của phiên bản sản xuất hàng loạt.

Carver One
Carver One nổi bật trên phố với thiết kế độc đáo.

Đáng buồn, hãng này buộc phải đệ đơn xin phá sản vào 2009. Trước đó, đã có kế hoạch lập mạng lưới đại lý toàn cầu cho Carver. Sự sụp đổ của hãng khiến cỗ máy độc đáo này không thể tạo nên cơn sốt trên thế giới.

Tay đua F1 Jenson Button từng nói về Carver One: “Thật điên khùng… Quá tuyệt!”. Trong khi Jeremy Clarkson của chương trình Top Gear nhận xét: “… chưa bao giờ vui đến thế trong một chiếc xe”.

Carver One có thể đạt tốc độ tối đa 185 km/h.

Carver One là ôtô thể thao 3 bánh với 2 chỗ ngồi với thiên hướng muốn biến mình thành môtô. Hệ thống DVC (Dynamic Vehicle Control) sẽ tự điều chỉnh góc nghiêng của xe phù hợp với tốc độ và sự tăng tốc, đảm bảo xe duy trì độ ổn định và bám đường.

Cabin linh hoạt có thể dựng thẳng hoặc đổ nghiêng về một bên

Sức mạnh của Carver One là động cơ 4 xi-lanh đặt sau công suất 68 mã lực kết hợp hộp số sàn 5 cấp truyền tới cầu sau. Tốc độ tối đa 185 km/h. Xe nặng 670 kg. Một số đặc điểm nổi bật như cửa sổ tự động, nội thất bọc da, hệ thống GPS, radio/CD/MP3, gạt tàn, để cốc, ổ cắm 12 V và hệ thống báo động.

Minh Thủy

(vnexpress.net)

x