• TINHHOANET

Tranh vẽ chì đẹp như ảnh chụp, giá 163 triệu/bức

 – Những bức vẽ sống động như ảnh chụp của một nghệ sĩ theo trường phái cực thực được bán với giá 5.000 bảng Anh/ bức (tương đương 163 triệu đồng).

Nghệ sĩ Paul Cadden phải mất từ 3 tới 6 tuần để hoàn thiện một bức tranh mà nhìn qua ta tưởng là ảnh chụp đen trắng.

Người đàn ông 47 tuổi đến từ Scotland này có một khả năng tuyệt vời là tái tạo lại những bức ảnh thật trên giấy chỉ nhờ một chiếc bút chì. Từ một khuôn mặt bà lão nhăn nheo, một đám khói thuốc bảng lảng hay những giọt nước nhỏ xuống từ khuôn mặt người thanh niên… tất cả đều được Cadden vẽ lại một cách chân thực.

Trường phái duy thực được ra đời từ hình thức vẽ truyền thần, một kiểu vẽ dựa trên ảnh chụp.
Trường phái cực thực được ra đời từ hình thức vẽ truyền thần, một kiểu vẽ dựa trên ảnh chụp.

 

Hiện nay, nghệ sĩ người Scotland này vẽ được khoảng 7 bức tranh/năm và thường là trên khổ giấy A1 hoặc A0. Các bức tranh này được trưng bày tại nhiều phòng tranh và có giá lên tới 5.000 bảng/bức.
Hiện nay, nghệ sĩ người Scotland này vẽ được khoảng 7 bức tranh/năm và thường là trên khổ giấy A1 hoặc A0. Các bức tranh này được trưng bày tại nhiều phòng tranh và có giá lên tới 5.000 bảng/bức.

 

Người đại diện của phòng tranh Plus One ở London nơi đang trưng bày các tác phẩm của Cadden cho biết:
Người đại diện của phòng tranh Plus One ở London, nơi đang trưng bày các tác phẩm của Cadden cho biết: “Khi bạn nhìn vào một bức ảnh chụp tranh của anh ấy thì chúng giống như là những ảnh chụp bình thường. Nhưng khi nhìn những tác phẩm này tại phòng tranh, bạn mới biết đó là tranh vẽ. Các chi tiết thật sự sống động như thật vậy”.

 

Trong năm 2011, nghệ sĩ 47 tuổi này được vinh danh là một trong những Nghệ sĩ của năm 2011 tại Anh.
Trong năm 2011, nghệ sĩ 47 tuổi này được vinh danh là một trong những “Nghệ sĩ của năm” tại Anh.

 

“Tôi bắt đầu vẽ từ khi lên 6 và luôn muốn trở thành một nghệ sĩ”, Cadden chia sẻ.

 

“Tôi luôn muốn biết những câu chuyện đằng sau những khuôn mặt. Chân dung là sở trường của tôi”, nghệ sĩ người Scotland cho biết thêm.

 

“Điểm khác biệt giữa tôi và những nghệ sĩ trường phái cực thực khác là tôi chủ yếu sử dụng bút chì trong khi người khác thì có xu hướng dùng cọ”, Cadden chia sẻ.

 

Đây là bức
“After” – bức tranh yêu thích nhất của Cadden.

 

Sắp tới, Paul Cadden dự định tổ chức các cuộc triển lãm tại Mỹ và tham gia chương trình truyền hình mang tên
Sắp tới, Paul Cadden dự định tổ chức các cuộc triển lãm tại Mỹ và tham gia chương trình truyền hình mang tên “Unbelievable” của Nhật nhằm tôn vinh những con người và sự kiện phi thường.

Hải Anh (theo Mail)

x