• TINHHOANET

Quảng Nam: Khiếp sợ vì con rết khổng lồ

Vào lúc 21h30 ngày 3-2, sau khi xem xong chương trình ti vi, chị Trần Thị Lệ Thu (38 tuổi, trú tại tổ 8, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) bất chợt hốt hoảng khi nhìn thấy từ dưới tủ ti vi có một con vật lạ bò ra. Sau khi nghe tiếng la hét của vợ từ trên nhà, anh Dương Văn Dũng (41 tuổi, chồng chị Thu) vội vàng chạy lên và xác định đó là một con rết khổng lồ.


Con rết khổng lồ.

 
Anh Dũng cho biết thêm, may mắn là thời điểm con rết được phát hiện hầu hết các con anh đã đi ngủ sớm, nếu không hậu quả khó lường bởi nọc của những con rết to như thế này rất độc. Anh dự định sẽ đem trình báo với cơ quan chức năng để sớm xác minh làm rõ. Hiện nhiều người vẫn kéo đến nhà anh Dũng để chứng kiến con rết “khủng” đang được cất giữ cẩn thận.Ai cũng tò mò muốn xem con rết khổng lồ.

 
Khi tiến hành đo chiều dài, chúng tôi rất sửng sốt với chiều dài kỷ lục của nó. Con rết này có chiều dài toàn thân là 23cm, nếu tính cả 2 bộ phận đuôi và râu trên đầu thì phải đến 26cm. Được biết, kỷ lục con rết khổng lồ nhất thế giới vừa được xác lập năm ngoái tại London (nước Anh) với chiều dài 27cm.


Con rết này có chiều dài toàn thân là 23cm.

 
Theo những chuyên gia về sinh vật học, rết là nhóm động vật bò sát nguyên thủy. Chúng là loài động vật (cùng với con cuốn chiếu) có hàm răng phía trước, dẹp bề ngang, được bao bọc bởi lớp vảy, mặt trên (lưng) màu đỏ đen, mặt dưới (bụng) màu trắng.

 
Đầu con rết dẹp có càng màu đen luôn đưa qua đưa lại. Ở mỗi đốt thân của rết có 1 cặp chân (hai bên thân) và được xếp 2 bên hông. Đặc biệt, ở phần đầu, chúng có thể phóng nọc độc khi cắn, khiến đối tượng bị cắn sưng tấy, nôn mửa và sốt. Đáng lưu ý, nọc độc ở những con rết khổng lồ có thể làm chết người nếu như bất cẩn bị nó cắn.Đáng sợ quá…

x