12 sự việc trùng hợp bí ẩn khiến người ta tin vào định mệnh

06/10/15, 08:01 Bí ẩn

Một số sự kiện trong lịch sử quả thật là không tưởng nhưng nó đã xảy ra, sự trùng hợp ngẫu nhiên đến kinh ngạc dưới đây sẽ khiến bạn tin vào định mệnh. Câu chuyện của các nhân, cả nổi tiếng và không, được rút ra từ những trang mạng xã hội, diễn đàn Quora và Reddit.

Cầu thang xoắn được coi là biểu tượng của sự trùng hợp trong văn hóa phương Tây.

1. Cuộc gọi tới Pháp

Vợ tôi và em trai cô ấy đang đi du lịch châu Âu vào mùa Xuân 1986. Tôi đang làm việc ở nhà mình tại California, Mỹ. Tôi biết lịch trình của họ nhưng không biết chính xác họ ở đâu.

Tôi đã không nói chuyện với họ vài ngày. Tôi thấy buồn chán và gọi cho một tổng đài ở nước ngoài nhờ cô ấy kết nối với một buồng điện thoại công cộng ở Giverny, Pháp. Sau khoảng 15 tiếng chuông đổ, có người nhấc máy. Đó là vợ tôi!

2. Mối liên hệ bí ẩn giữa 2 gia đình

Khoảng 6 năm trước, gia đình tôi tới San Diego. Trong khi chúng tôi ở đó, chúng tôi kết bạn với một gia đình gồm hai vợ chồng và cậu con trai. Chúng tôi đã ngồi với họ vài giờ trước khi chia tay. 4 năm trước, gia đình tôi đi du lịch trên một chiếc du thuyền Alaska.

Chúng tôi đang ăn tối trong ngày thứ ba trên thuyền. Hãy đoán xem ai ngồi ở bàn bên cạnh chúng tôi: Đúng gia đình mà chúng tôi đã gặp 3 năm trước. Chúng tôi lại dành 2 ngày với nhau trên du thuyền.

Năm ngoái, gia đình tôi đi du lịch Australia. Chúng tôi rất thích thú và một hôm đi lặn biển ở rặng san hô Great Barrier. Ai đang ở cùng nhóm với chúng tôi? Cũng chính gia đình đó!

3. Những dấu hiệu kỳ lạ trước vụ 11/9

Georgia, tháng 8/2001. Lúc đó tôi 10 tuổi và không tin vào những điều kỳ bí. Nhưng tôi có thể nói chắc chắn với bạn rằng trong cả tháng đó, mỗi khi nhìn vào đồng hồ, tôi luôn thấy nó đang chỉ 9:11 (khoảng 20 lần như thế). Cho tới vụ 11/9.

Khi xem tin tức trên truyền hình ở trường vào buổi sáng hôm đó, các bạn của tôi đều la hét, tôi thì chỉ ngồi đó lặng im.

4. Cùng một bài hát, một địa điểm, một thời gian

Tôi đang ở trong một nhà hàng bình dân với bạn bè để ăn trưa. Tôi ăn xong trước họ và xuống lầu vì muốn ra ngoài đợi họ. Tôi đang hát một bài hát Thổ Nhĩ Kỳ khi bước xuống bậc thang.

Tôi gặp phải một người cũng đang hát, xin lỗi, nhìn anh ta và mỉm cười, rồi nhận ra anh ta là tác giả và ca sĩ bài hát tôi đang hát. Tôi không bao giờ đi ăn nhà hàng cho tới hôm đó, và đó không phải kiểu nhà hàng mà một người nổi tiếng như vậy sẽ ghé thăm.

5. Em trai của người ám sát Abraham Lincoln cứu mạng con trai của Lincoln

Abraham Lincoln

Edwin Booth đã cứu mạng Robert Todd Lincoln, con trai của Abraham Lincoln, khỏi một tai nạn xe lửa. Robert bị ngã ở một nhà ga xe lửa tại New Jersey, và Booth đã kéo anh lên khỏi đường ray.

Không lâu sau sự cố đó, anh trai của Booth, John Wilkes Booth, ám sát Abraham Lincoln.

6. Người thừa kế bất ngờ

Một người chơi bài tên là Robert Fallon bị cáo buộc gian lận trong một ván poker ở San Francisco năm 1858. Những người chơi chung đã bắn chết ông ta. Không ai muốn ngồi vào cái ghế không may của người đã chết, nhưng cuối cùng họ tìm thấy một người sẵn sàng thế chỗ Fallon với khoản tiền 600 USD để lại.

Người thay thế đã thắng 2.200 USD trước khi cảnh sát tới và yêu cầu ông phải chuyển 600 USD của Fallon cho người thừa kế hợp pháp của ông. Hóa ra người đã thay Fallon chính là con trai ông, nhưng đã không gặp mặt cha mình 7 năm và hoàn toàn không hay biết ông bị bắn chết khi ngồi vào chiếc ghế đó.

7. Mối liên hệ định mệnh của Mark Twain với sao chổi

Nhà văn Mark Twain và ngôi sao chổi định mệnh.

Sao chổi Halley di chuyển với một quỹ đạo lặp lại với trái đất khoảng mỗi 75 năm. Sao chổi đã tới gần trái đất và xuất hiện trên bầu trời khi văn hào Mark Twain ra đời năm 1835. John H. Lienhard, giáo sư lịch sử tại Đại học Houston, trích dẫn những tiên đoán của Twain:

Tôi đã đến cùng với sao chổi Halley.. Nó sẽ trở lại nơi đây.. và tôi kỳ vọng sẽ ra đi cùng nó.. Thượng Đế toàn năng đã nói, và không còn nghi ngờ gì nữa: ‘Giờ đây có hai sự kiện kỳ dị, chúng đến cùng nhau, chúng phải ra đi cùng nhau”. Tiên đoán của Twain đã trở thành hiện thực, ông qua đời ngày 21/4/1910 khi sao chổi Halley di chuyển tới gần Trái đất lần thứ hai.

8. Anh em song sinh chết cùng ngày, trên cùng một con đường trong 2 tai nạn khác nhau

Năm 2002, một người đàn ông 70 tuổi thiệt mạng trên một con đường ở bắc Phần Lan, bị xe đâm khi đang đi xe đạp.

Khoảng 2 giờ sau đó, người em song sinh của ông cũng đi qua con đường đó bằng xe đạp, cách nơi anh mình chết khoảng một dặm (1,6 km), cũng bị một xe tải đâm phải và qua đời.

Đây là sự trùng hợp lịch sử. Dù con đường đó khá đông xe cộ, tai nạn hiếm khi xảy ra”, sĩ quan cảnh sát Marja-Leena Huhtala nói. “Tóc tai tôi dựng đứng khi nghe về vụ tai nạn thứ hai”.

9. Một vụ anh em chết trùng hợp khác

Tháng 7/1975, Neville Ebbin, 17 tuổi, thiệt mạng ở Bermuda khi đang lái một chiếc xe gắn máy. Anh bị một chiếc taxi đâm phải. Tháng 7/1976, em trai của anh, Erskine Lawrence Ebbin, cũng đi chiếc xe gắn máy đó trên con đường đó thì cũng bị tài xế taxi đó với hành khách đó đâm phải. Anh cũng chết năm 17 tuổi, giống hệt anh trai mình một năm trước.

10. Xác suất một đứa trẻ rơi từ trên trời xuống là bao nhiêu?

Năm 1937, ở Detroit, một người quét đường tên là Joseph Figlock đang làm việc trong một con hẻm thì một em bé rơi từ cửa sổ một tòa nhà bốn tầng xuống ngay chỗ ông. Cả đứa bé và Figlock đều bị thương nhưng sống sót.

Một năm sau, một em bé 2 tuổi tên David Thomascũng lại rơi từ cửa sổ một tòa nhà 4 tầng trúng người Figlock. Câu chuyện đã được kể lại trong một bài báo năm 1938 của tạp chí Time.

11. Hai anh em song sinh bị tách rời từ nhỏ sống cuộc đời giống hệt nhau

Hai anh em song sinh bị tách rời từ nhỏ và được 2 gia đình khác nhau nhận nuôi. Cả hai gia đình, không hề biết nhau, đều đặt tên đứa con nuôi là James. Cả hai cậu bé sau này đều vào làm trong ngành cảnh sát. Cả hai cưới các phụ nữ có tên là Linda, ly dị rồi tái hôn.

Cả hai đều tái hôn với các phụ nữ tên là Betty. Một người đặt tên con trai mình là James Alan, người kia đặt tên con trai là James Allan. Chỉ tới khi gặp nhau họ mới biết những chuyện đó. Câu chuyện của họ được kể lại trên tạp chí People.

12. Thứ Sáu ngày 13

Nỗi sợ hãi thứ 6 ngày 13.

Thứ Sáu, ngày 13/8/2010, một cậu bé 13 tuổi bị sét đánh vào lúc 13:13 ở Suffolk, Anh. Tên cậu bé không được tiết lộ, theo các tờ báo Anh Daily Mail và The Mirror.

Thứ Sáu, ngày 13/9/1940, 5 quả bom của phát xít Đức rơi trúng cung điện Buckingham và phá hủy nhà thờ trong cung điện.

Thứ Sáu, ngày 13/7/1951, trận hồng thủy đã cướp đi mạng sống của 24 người, hủy hoại hơn 2 triệu hecta đất ở Kansas, gây thiệt hại đến 760 triệu USD.

Thứ Sáu, ngày 13/11/1970, cơn bão lớn tại Nam Á giết chết khoảng 300.000 người ở Chittagong, Bangladesh. Những trận lũ lụt do bão gây nên cũng khiến khoảng 1 triệu người ở vùng châu thổ sông Hằng mất mạng.

 Theo Việt Đại Kỷ Nguyên

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

x