Thích thú với chiếc xe chở rác phát nhạc

Nhiều năm gần đây, hệ thống xử lý chất thải của Đài Loan đã trở thành một vấn đề lớn. Các điểm thu gom rác công cộng thường xuyên bị quá tải và bốc mùi hôi thối rất khó chịu. Để xử lý tình trạng này, Chính phủ Đài Loan đã nghĩ ra một giải pháp thú vị: xe chở rác phát nhạc.

Với chiếc xe phát nhạc vui nhộn này, các điểm thu gom rác công cộng sẽ không bao giờ bị quá tải. Chiếc xe sẽ đi qua tất cả các con phố và người dân chỉ việc mang rác ra đổ mỗi khi nghe nhạc hiệu vang lên.


Xe rác phát nhạc của Đài Loan.

Những bài hát được chọn để phát trên xe chở rác là những bản nhạc nổi tiếng như bài “Für Elise” của Beethoven và bài “A Maiden’s Prayer” của nhà soạn nhạc người Ba Lan Tekla Bądarzewska-Baranowska. Âm thanh của những giai điệu này khiến các cư dân thành thị bước ra khỏi nhà mỗi tối với những chiếc túi chứa đầy rác.


Người dân đi đổ rác nè!


Thật ra có rất nhiều cách khác để người dân có thể biết sự hiện diện của những chiếc xe này, chẳng hạn như vài tiếng bíp còi đơn giản. Thế nhưng tại sao Đài Loan lại chọn những giai điệu thanh lịch và cổ điển này? Đây thực sự vẫn còn là một “điều kỳ lạ”. Người ta nói rằng, bài
“Für Elise” được chọn bởi một Giám đốc Sở Y tế tên là Hsu Tse-chiu. Khi nghe con gái mình chơi giai điệu này trên đàn piano, ông đã cho rằng, giai điệu dễ nghe này sẽ giúp các công việc được tiến hành thuận lợi.Chiếc xe độc đáo.

Ngoài ra, những giai điệu du dương này khiến mọi người thích thú hơn với công việc đổ rác có vẻ nhàm chán này các bạn nhỉ? Bên cạnh đó, hình thức đổ rác thú vị và văn minh này cũng đã khiến du khách có nhiều ấn tượng đẹp về Đài Loan. Ở một số dịp lễ, xe chở rác đặc biệt này sẽ phát những bài hát khác như nhạc Giáng sinh, các bài hát truyền thống đón năm mới. Khi chứng kiến cảnh tượng người dân đổ rác vào một chiếc xe phát nhạc, những du khách đến đây phải thốt lên rằng: “Đó là một cảnh tượng tuyệt vời!!!”