Tình thương đáng ngưỡng mộ giữa các loài động vật

09/01/12, 13:24 Cuộc sống

1. Hổ mẹ và heo con

 

Để kiểm chứng về tình cảm giữa các loài vật, một sở thú tại Bangkok, Thái Lan đã đặt những chú heo con vào sống cùng với con hổ cái có tên là Saimai. Hổ cái Saimai đã không gặp khó khăn gì trong việc nuôi dưỡng những chú heo này. Không những thế, hổ mẹ chăm sóc và thương yêu đàn con không khác gì một cô nàng heo nái thực thụ.

2. Khỉ và thỏ

BoonLau là một con khỉ đuôi dài, sống trong một ngôi chùa và được chăm sóc bởi các nhà sư ở Thái Lan. Trước đó, BoonLau bị những con chó tấn công nên hiện tại nó chỉ có một cánh tay, bị liệt và đang ở trong một chiếc lồng. Các nhà sư cảm thấy con khỉ cần có một người bạn, vì vậy họ đặt một con thỏ vào trong lồng cùng với con khỉ. Toby, tên con thỏ và BoonLau đã trở thành bạn tốt của nhau.

3. Hà mã con và rùa

 

Một chú hà mã con đã được cứu sống sau một trận thiên tai xảy ra ở Kenya. Các nhân viên cứu hộ động vật hoang dã đã nuôi nó trong một điện thờ và đặt tên là Owen. Sống cùng với chú hà mã con 1 năm tuổi này còn có một con rùa khổng lồ hàng trăm năm tuổi tên Mzee. Lúc đầu, Owen chạy đến chỗ con rùa, ngay lập tức Mzee quay lại và rít lên với chú hà mã con. Tuy nhiên, Owen đã thường xuyên đến gần và ở cạnh Mzee mọi lúc. Nó đã theo con rùa khắp nơi trong điện thờ và thậm chí đã đi bơi với con rùa. Cuối cùng, Mzee đã chấp nhận Owen và hai con vật trở nên thân thiết, không thể tách rời nhau.

4. Hươu cao cổ và đà điểu

 

Bea, một con hươu cao cổ tại Vườn Busch Gardens ở Tampa, Florida, Mỹ đã quyết định trở thành bạn của Wilma, một con đà điểu. Có rất nhiều con vật cùng loài với Bea và Wima ở xung quanh khu vườn nhưng hai con vật này đã chọn để làm bạn với nhau. Cả hai loài này đều là những loài động vật kỳ lạ thích khám phá những điều mới lạ.

5. Đười ươi và chó săn

Roscoe, con chó săn lông điểm màu xanh đã được nhân viên của Trung tâm Động vật Myrtle Beach, phía Nam Carolina, Mỹ đưa về chăm sóc. Suryia, một con đười ươi, là động vật đầu tiên lại gần và kết bạn với nó. Chúng ngay lập tức bắt đầu chơi với nhau và điều này khiến cho các nhân viên thấy kỳ lạ, bởi vì họ cho rằng loài chó thường sợ các loài linh trưởng. Họ đã cố gắng để điều tra xem Roscoe là vật nuôi của bất cứ ai trong khu vực nhưng đều không thành công, do đó, họ đã giữ con chó lại. Suryia và Roscoe dành 3 giờ mỗi ngày để chơi cùng nhau, chúng thích bơi lội cùng nhau và Suryia thường dẫn Roscoe đi dạo cùng mình.

6. Voi con và cừu

Con voi con tên Themba đã bị mồ côi sau khi mẹ của nó ngã xuống từ một vách đá. Nó được giám sát chặt chẽ và những người canh giữ hy vọng rằng nó sẽ được nuôi dưỡng bởi một người mẹ khác. Tuy nhiên, sau một tuần, nó vẫn chỉ có một mình. Những người canh giữ đã đưa nó đến Trung tâm Phục hồi chức năng Động vật hoang dã Shamwari, nơi nó được làm quen với một con cừu tên là Albert. Khi nhìn thấy Themba, Albert sợ hãi giấu mình trong hang suốt 12 giờ nhưng sự kiên trì của Themba cuối cùng đã chiến thắng và Albert xuất hiện. Chúng nhanh chóng trở thành bạn bè và không xa nhau từ đó.

7. Mèo rừng châu Phi và chó Nam Phi

Con mèo rừng với tên gọi Shakira được sinh ra bởi một con mèo mẹ không có đủ sữa. Người chủ đã mang con mèo con đi khi mới 14 ngày tuổi. Nó được cho bú bình cho đến khi đủ khỏe để được làm quen với gia đình mới. Một con chó Nam Phi vừa mới sinh một lứa con cùng lúc Shakira được đưa đến. Chó mẹ đã chấp nhận chú mèo con như là một trong những đứa con của mình. Shakira đã chơi, ăn và ngủ với những chú chó con như là một thành viên trong gia đình.

8. Tinh tinh và báo

Có một con tinh tinh tên là Anjana thích chơi với báo. Nó đã khiến những người chăm sóc tại một khu bảo tồn động vật ở Nam Phi không khỏi ngạc nhiên. Nó cho chú báo bú bình và thậm chí nằm cạnh khi đi ngủ. Những người chăm sóc tại khu bảo tồn cho biết Anjana đã giúp đỡ họ rất nhiều trong việc nuôi chú báo. Nó yêu thương chú báo còn hơn cả mẹ đẻ của chú.

9. Con chó săn giống Basset và cú

Hai con vật này g

Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

Người xưa đối đãi thế nào với rượu

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

5 bằng chứng chấn động về du hành thời gian thời cổ đại

Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

 • Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

  Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • Người xưa đối đãi thế nào với rượu

  Người xưa đối đãi thế nào với rượu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • 5 bằng chứng chấn động về du hành thời gian thời cổ đại

  5 bằng chứng chấn động về du hành thời gian thời cổ đại

 • Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

  Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

 • Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

  Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

 • Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

  Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

x