• TINHHOANET

Tỷ phú Trung Quốc tử vong vì ăn lẩu thịt mèo

Cảnh sát đang nghi ngờ thịt mèo nhiễm độc chính là nguyên nhân gây ra cái chết bất ngờ của một tỷ phú ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Tỷ phú Long Liyuan.

Theo AP, Long Liyuan (49 tuổi) tử vong ngày 23/12 ở tỉnh Quảng Đông, sau khi dùng chung món lẩu thịt mèo, một món ăn truyền thống ở miền Nam Trung Quốc, với 2 người đàn ông khác trong một bữa trưa để bàn chuyện công việc. Một trong những người đàn ông là quan chức địa phương Huang Guang, bị cảnh sát bắt giữ hôm thứ Sáu tuần trước, vì bị nghi ngờ bỏ thảo dược có độc vào nồi lẩu. Cảnh sát cho biết Huang và Long từng có mâu thuẫn về kinh tế.

Theo thông báo của cơ quan điều tra, Huang là một quan chức ngành nông nghiệp ở thị trấn Bajia, tỉnh Quảng Đông. Người đàn ông này bị nghi ngờ bỏ lá ngón (loại thực vật có độc được tìm thấy trong rừng ở Trung Quốc) vào nồi lẩu. Cả 3 người đàn ông sau khi ăn lẩu mèo đều bị đổ bệnh, nhưng ông Long đã qua đời vì ngộ độc quá nặng.

Tờ Nanfang Daily hôm qua cho biết, Long và Huang gặp nhau để ăn trưa và bàn về một hợp đồng kinh doanh. Long là người điều hành một công ty trồng rừng ở Quảng Đông, đang muốn thuê một mảnh đất để trồng cây.

Cả 2 đã ăn trưa ở cùng nhà hàng lẩu trước đó, nhưng lần này món thịt mèo được cho là có vị hơi khác. Theo truyền thông địa phương, người đàn ông thứ ba cùng ăn trưa là Huang Wen, một người bạn của Long, nói rằng ông ta chỉ ăn một ít thịt mèo vì nó có vị “đắng hơn bình thường”. Vì ăn nhiều nhất, Long nhanh chóng cảm thấy chóng mặt và đau đớn, rồi được đưa tới một bệnh viện. Tại đây, người đàn ông này không qua khỏi cơn nguy kịch và qua đời.

Cảnh sát lúc đầu đã bắt giữ chủ nhà hàng vì nghi ngờ phục vụ thực phẩm thiếu vệ sinh. Tuy nhiên, gia đình của Long không cho rằng đó là một vụ ngộ độc thông thường, mà đề nghị cảnh sát điều tra thêm và treo thưởng 100.000 tệ (16.000 USD) cho thông tin về cái chết của Long.

Bình An

Theo Bưu Điên Việt Nam

x