• TINHHOANET

Chó trở thành ‘sao’ vì nuôi khỉ

Một con chó ở Bangladesh trở nên nổi tiếng sau khi cứu một con khỉ thoát chết và nuôi con vật đáng thương bằng sữa của nó.

Khỉ con bú sữa của chó Mintu. Ảnh: AFP.
Khỉ con bú sữa của chó Mintu trong làng Bishwanathpur tại Bangladesh. Ảnh: AFP.

Nhiều người đổ xô tới nhà của ông Shipar Reza trong làng Bishwanathpur ở phía đông bắc Bangladesh để xem con chó của ông trong những ngày qua. Mintu, tên của con chó, đang nuôi 7 con.

Reza kể rằng một đàn khỉ thường xuyên xông vào một ruộng lúa của người dân trong làng để kiếm thức ăn. Sau một lần xua đuổi chúng vào tháng trước, người dân bắt được một khỉ con. Reza nhận nuôi con vật. Ông thử cho nó bú sữa của Mintu và thấy con chó không có bất kỳ phản ứng gì khi con khỉ nằm cùng bầy con của nó.

“Giờ đây con khỉ ngủ cùng Mintu và những chó con. Mintu sủa và tỏ ra giận dữ nếu ai đó động vào con khỉ. Nó thường xuyên cõng con khỉ và chạy khắp làng. Một tháng đã trôi qua từ khi tôi nhận con khỉ, song có vẻ như nó không muốn trở về môi trường hoang dã”, Reza nói.

Chó nuôi động vật khác loài không phải hiện tượng quá hiếm. Hồi tháng 5 báo chí Trung Quốc đưa tin một con chó trong vườn thú Xixiakou, thành phố Uy Hải, tỉnh Sơn Đông nuôi hai con sư tử hổ. Một con chó khác tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc nuôi một con lợn sau khi 5 con của nó chết vào năm 2007.

Minh Long

x