• TINHHOANET

3 anh em đau tim cùng lúc

Các bác sĩ đang điều tra một trường hợp lạ kỳ, khi 3 anh em ở Italia lên cơ đau tim gần như đồng thời và khiến 2 người qua đời.

Ông Guido Garofalo (45 tuổi) và anh trai Alberto Mario (53 tuổi) gặp nạn khi đang đi dã ngoại ngày 29/11 với vợ con ở ngọn núi Etna, trên đảo Sicily. Người đầu tiên lên cơn đau tim là Guido, ông ngã vật xuống đất. Khi cố gắng cứu người em, ông Alberto Mario cũng cảm thấy đau nhói ở ngực. Người nhà ngay lập tức gọi nhân viên y tế đến cấp cứu, nhưng cả 2 anh em đều qua đời khi đội cấp cứu bằng trực thăng xuất hiện.

Sự trùng hợp khủng khiếp cũng xảy ra với người anh thứ ba là ông Salvatore (57 tuổi). Ông này bị đau tim cùng thời điểm với 2 người em khi đang thăm mẹ ở bệnh viện, nhưng được các bác sĩ và y tá kịp thời cấp cứu. Các nhân viên y tế nói rằng, nhờ việc đến thăm mẹ ở bệnh viện, nên ông Salvatore mới thoát khỏi cái chết. Ông Salvatore tối qua đã hồi phục trong phòng chăm sóc đặc biệt.

3 anh em đau tim cùng lúc

(Hình minh họa)

Người đàn ông này chưa được thông báo về cái chết của 2 người em. Trong khi đó, một người chị sống ở Rome mắc bệnh tim cũng chưa hay tin về cái chết của người thân.

Bác sĩ Thekia Maurhoff ở bệnh viện Garibaldi tại Catania cho hay: “Cả 3 trường hợp đều đang được điều tra. Đó là một vụ việc kỳ lạ và tôi chưa bao giờ gặp vụ việc tương tự như thế này”.

“Từ việc kiểm tra ban đầu, dường như cả 3 anh em đều bị bệnh tim. Điều này khiến họ bị đau gần như cùng lúc và dẫn đến 2 trường hợp tử vong. Ông Salvatore đang trong tình trạng ổn định và được theo dõi chặt chẽ, nhưng rõ ràng là ông ấy may mắn thoát chết nhờ đang ở bệnh viện thăm mẹ”, bác sĩ Maurhoff nói thêm.

Giáo sư Filippo Crea, một chuyên gia khoa tim mạch của đại học Cattolica ở Rome nhận định: “Yếu tố di truyền gần như chắc chắn đóng vai trò chính trong thảm kịch này, vì các vụ đau tim thường xuyên xảy ra với những người dưới 60”.

Bình An

Theo Bưu Điện Việt Nam

x