• TINHHOANET

“101 con chó đốm” phiên bản thực xuất hiện ở Úc

Hai tháng trước, một con chó đốm ở Victoria một lần sinh được 18 chú chó con, lập kỷ lục sinh nhiều con nhất của loài chó đốm ở Úc, đồng thời ngang bằng với kỷ lục thế giới hiện nay.

Những chú chó con này được cho ăn và chăm sóc rất tốt nên đều khỏe mạnh, hiện chúng đã tìm được gia đình mới.

Cô Cecilia Langton-Bunker ở trung tâm huấn luyện chó đốm CC Dalmatians cho biết, khi làm kiểm tra, màn hình siêu âm cho thấy chó mẹ Miley mang thai chỉ 3 chú chó con. Có thể thấy mọi người đã bất ngờ đến thế nào khi có đến 18 chú chó con ra đời!

Chó mẹ Miley 3 tuổi thật sự là một người mẹ dũng cảm khi sinh nở trong suốt 13 tiếng rưỡi. Cô Bunker cho biết khi sinh đến chú chó thứ 16, cô cho rằng Miley đã sinh hết rồi, không ngờ lại có thêm 2 chú chó con ra đời khiến cô vô cùng ngạc nhiên, vui mừng.

18 chú chó con và cô chủ Cecilia Langton-Bunker.

Cô chia sẻ rằng: “Trung bình một chú chó đốm một lần sinh được từ 8 – 10 con chó con, con số 18 thật sự là quá bất ngờ”.

“Đây quả thực là một trải nghiệm rất đặc biệt đối với tất cả chúng tôi. Tôi rất cảm phục chó mẹ Miley, tất cả các chú chó con đều sống được là nhờ gen tốt, nghị lực đáng kinh ngạc và sức khỏe của Miley”.

Chó mẹ Miley bắt đầu sinh từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối mới xong. Chó bố Astro 4 tuổi luôn túc trực bên cạnh trong suốt quá trình sinh nở. Trong số 18 chú chó con, có 12 con cái và 6 con đực.

Cô Bunker cho hay vào năm 2009, ở Anh từng có một chú chó sinh được 18 chú chó con, nhưng đây là lần đầu tiên ở Úc.

Chó mẹ Miley vô cùng nỗ lực, nó cho con bú suốt 2 tuần sau khi sinh. Sau đó, cô Bunker cho những chú chó con bú bằng bình trong 4 tuần. Cô chia sẻ rằng: “Tôi cố gắng hết sức để đảm bảo sức khỏe của chúng”.

Chó mẹ Miley và đàn con.

“Từ khi ra đời, những chú chó con rất khỏe mạnh, vui vẻ và mập mạp. Điều này là vì mẹ của chúng rất nỗ lực và kiên cường, những chú chó con được cho bú mỗi 4 giờ một lần”.

Chó mẹ Miley “thoát khỏi” vòng vây của các con.

Hiện nay, những chú chó con đã được người ta tới mua, mỗi chú chó đến một gia đình mới.

Theo trithucvn

x