10 ngôi sao nổi tiếng thường dành phần lớn tiền của mình để làm từ thiện

02/03/20, 14:33 Cuộc sống

Ai cũng nghĩ người giàu có và nổi tiếng thường khó tiếp cận, tuy nhiên vẫn có những ngôi sao có đời sống rất giản dị. Họ thường dành phần nhiều tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện và tham gia các hoạt động tuyên truyền những thông điệp mang ý nghĩa giúp ích cho cộng đồng.

Theo thống kê vào năm 2017, chỉ riêng ở Mỹ đã có tới 410 tỷ đô la được dành cho quỹ từ thiện. Và trên toàn thế giới, 41% các nhà tài trợ quyên tiền cho các quỹ thiên tai và 31% cho các tổ chức phi chính phủ và tổ chức từ thiện bên ngoài quốc gia của họ. Phần còn lại được trao cho các hoạt động từ thiện khác như giáo dục, động vật, và dịch vụ cho con người, v.v.

Trong đó, những người nổi tiếng là thành phần giữ vai trò rất quan trọng cho các hoạt động từ thiện, bởi họ là những người góp phần lớn số tiền kiếm được và có khả năng thu hút sự chú ý của công chúng, khuyến khích họ chung tay góp phần tham gia vào các hoạt động này.

Dưới đây là danh sách những người nổi tiếng thường dành phần lớn tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện.

1. Keanu Reeves

(Ảnh qua Bright Side)

Trở lại năm 2003, Keanu cho biết anh có đủ số tiền để sống trong vài thế kỷ tiếp theo. Tuy nhiên ngôi sao bộ phim “Matrix” lại là người rất hào phóng. Anh từng trao hàng triệu USD thu nhập từ phần tiếp theo của bộ phim cho các nhóm trang phục và hiệu ứng đặc biệt.

Ngoài ra, Keanu Reeves còn điều hành một quỹ tài trợ riêng quyên góp hàng triệu USD cho hội nghiên cứu ung thư và xây bệnh viện cho trẻ em. Anh cũng ủng hộ tài sản cho các hoạt động nghiên cứu về ung thư do chị gái Kim Reeves của anh từng bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu vào khoảng năm 1991. Keanu cũng quyên góp tiền cho SCORE – một tổ chức chịu trách nhiệm giúp đỡ, phục hồi chức năng cho những người bị chấn thương dây cột sống.

2. Leonardo DiCaprio

(Ảnh qua Bright Side)

Quỹ Leonardo DiCaprio được thành lập vào năm 1998 đã quyên góp khoảng 80 triệu USD cho hơn 20 dự án môi trường.

Anh thường hoạt động thông qua quan hệ đối tác với các dự án địa phương trên toàn thế giới, cũng như với các tổ chức quốc tế, và một trong số các tổ chức đó là: Oceana, Wild Foundation và World Wildfire Fund.

Leonardo DiCaprio còn là một diễn viên, nhà sản xuất và nhà hoạt động đã nhiều lần phát biểu trước công chúng về các chủ đề liên quan đến biến đổi khí hậu. Anh còn là nhà đầu tư trong một số công ty cung cấp sản phẩm thuần chay quan trọng.

3 & 4. Amal và George Clooney

(Ảnh qua Bright Side)

Cặp vợ chồng Amal và George Clooney đã cùng nhau lập nên một Tổ chức Clooney vì Công lý. Ngoài tổ chức này ra, họ có 2 chương trình vạch trần tham nhũng liên quan đến vi phạm nhân quyền. Mục tiêu của họ là trở thành những người ủng hộ nhân quyền trên toàn thế giới.

Tổ chức này quyên góp tiền để giúp đỡ người dân tị nạn và các cộng đồng người dân yếu thế, dễ bị thiệt thòi, bị ghét bỏ để giúp họ xây dựng lại cuộc sống. Cặp vợ chồng nổi tiếng này cũng đang giúp những đứa trẻ đã bị tách khỏi cha mẹ ở biên giới Mỹ-Mexico được đoàn tụ với gia đình.

5. John Cena

(Ảnh qua Bright Side)

John Cena là vận động viên chuyên nghiệp nổi tiếng vì đã có nhiều đóng góp cho tổ chức Tổ chức Make-A-Wish thực hiện điều ước tốt nhất cho trẻ em.

Vào năm 2012, cùng với WWE, Cena đã chỉ đạo một chiến dịch quyên góp 2 triệu USD ủng hộ Quỹ điều trị ung thư vú của Susan G. Komen.

Anh cũng vừa mới trao 2 triệu USD cho tổ chức từ thiện FlipOps (tổ chức giúp các cựu quân nhân ổn định cuộc sống qua việc làm huấn luyện viên thể dục). Trước đó, anh cũng từng kêu gọi người hâm mộ quyên góp 1 triệu USD và tự bỏ ra 1 triệu USD để trao cho tổ chức từ thiện này. 

6. J.K. Rowling

(Ảnh qua Bright Side)

J.K. Rowling từng là một nhà quyên góp cho rất nhiều các tổ chức từ thiện. Năm 2001, cô đã viết một cuốn sách có tên Fantastic Beasts and Where to Find Them và dành toàn bộ số tiền đó để quyên góp cho tổ chức từ thiện Comic Cứu trợ. 

Rowling cũng thành lập một tổ chức phi lợi nhuận có tên Lumos. Tổ chức này có sứ mệnh giúp trẻ em ở các trại trẻ mồ côi trên toàn thế giới được trở về với gia đình hoặc được nhận nuôi trong một gia đình có môi trường giáo dục tốt. 

Nhà văn này cũng lập nên tổ chức từ thiện The Volant Charitable Trust nhằm hỗ trợ phụ nữ, trẻ em và những người trẻ tuổi gặp nhiều khó khăn. Tổ chức này đang cố gắng giúp giảm bớt các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

7. Christy Turlington

(Ảnh qua Bright Side)

Người mẫu Christy Turlington đã bắt đầu một dự án có tên Every Mother Counts được công chúng biết đến vào năm 2010. 

Được biết dự án này bắt đầu từ sau khi Christy phải trải qua một sự kiện làm thay đổi cuộc đời cô mãi mãi. Khi đó cô vừa sinh đứa con đầu lòng vào năm 2003, và trải qua một số biến chứng vì nhau thai bị giữ lại gây xuất huyết. May mắn là Christy đã sống sót do được điều trị kịp thời.

Từ đó tổ chức Every Mother Counts cũng được tạo ra nhằm hỗ trợ giúp các bà mẹ mang thai sinh nở an toàn ở mọi nơi. Đồng thời giúp họ nâng cao nhận thức và tham gia cộng đồng các bà mẹ bỉm sữa để có thể chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau khi gặp các vấn đề tương tự. Tổ chức từ thiện này cũng góp phần đầu tư vào các chương trình cải thiện chất lượng chăm sóc thai sản.

8. Ringo Starr

(Ảnh: AP)

Thành viên cũ của ban nhạc thần tượng Beatles đã khởi xướng một tổ chức từ thiện có tên The Lotus Foundation. Tổ chức này quyên góp tiền, hỗ trợ và thúc đẩy các dự án từ thiện liên quan đến phúc lợi xã hội. Một số lĩnh vực mà tổ chức này can thiệp giúp đỡ là những trường hợp bị lạm dụng chất gây nghiện, bại não, u não, ung thư, phụ nữ bị đánh đập và con cái của họ, người vô gia cư và động vật cần giúp đỡ.

9. Matt Damon

Năm 2013, Matt Damon từng tạo dáng với một cái ghế đi vệ sinh để phản đối việc 2,5 tỷ người không được tiếp cận với nước sạch và đi vệ sinh đúng nghĩa. (Ảnh qua Bright Side)

Matt Damon đã thành lập tổ chức H2O Châu Phi vào năm 2006. Mục tiêu của tổ chức này là nâng cao nhận thức về nước sạch ở Châu Phi. 

Đến năm 2009, tổ chức H2O tiếp tục được sáp nhập với tổ chức WaterPartners và tạo ra website Water.org. Mục đích trang web này hoạt động nhằm giúp người dân tiếp cận nguồn nước an toàn và nâng cấp hệ thống vệ sinh cho người dân trên toàn thế giới với giá cả phải chăng. 

Anh cũng là người ủng hộ ONE, một cuộc vận động có nhiều người tham gia chiến dịch để chấm dứt nạn đói nghèo và các bệnh có thể phòng ngừa ở các nước đang phát triển.

10. Antonio Banderas

(Ảnh qua Bright Side)

Antonio Banderas là một trong những nhà hoạt động đấu tranh vì nhân quyền cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Năm 2010, anh đã lập nên tổ chức Fundacíon Lágrimas y Favours (Tổ chức Tears and Favors), một tổ chức nhằm trao học bổng cho những sinh viên không đủ tiền trả học phí tại Đại học Malaga.

Tổ chức của anh còn có quan hệ đối tác với Cudeca. Họ cùng nhau tài trợ và tình nguyện chăm sóc và làm xoa dịu nỗi đau cho các bệnh nhân ung thư.

Thanh Thiên (theo Bright Side)

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

Ad will display in 09 seconds

Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

Ad will display in 09 seconds

Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

Ad will display in 09 seconds

4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • 289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

  289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

 • Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

  Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

  Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

 • Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

  Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

 • 4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

  4 đặc điểm của người Đại Phú Quý

x