10 hiện vật bí ẩn minh chứng sự tồn tại của nền văn minh ngoài trái đất

Trong thời gian qua, có nhiều hiện vật đã được phát hiện được cho là có đến từ hành tinh ngoài trái đất của chúng ta nhưng cho đến nay giới khoa học chưa thể giải thích.

Dưới đây là 10 hiện vật bí ẩn này:

1. Bánh răng 300 triệu năm tuổi

Một người đàn ông ở thành phố Vladivostok của Nga đã tìm thấy một mảnh của bánh răng trong đống than khi đang nhóm lửa sưởi ấm. Mặc dù việc tìm thấy những mảnh máy móc cũ như vậy không phải là chuyện hiếm gặp nhưng vì tò mò nên người đàn ông này đã gửi mẫu vật cho các chuyên gia để họ phân tích. Kết quả, bánh răng trên được làm từ nhôm tinh khiết và có niên đại là 300 triệu năm tuổi.

Phát hiện trên làm giới khoa học chấn động bởi nhôm với độ tinh khiết cao như vậy không tồn tại trong tự nhiên và con người mới tạo ra nhôm nguyên chất từ năm 1825. Nhiều người tin rằng, bánh răng này là một bộ phận nào đó trên tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh.

2. Tượng đá khổng lồ ở Guatemala

Các nhà thám hiểm đã tìm thấy một bức tượng sa thạch khổng lồ nằm giữa khu rừng Guatemala vào năm 1930. Điều đặc biệt là khuôn mặt tạc trên tượng không giống với các đặc điểm trên khuôn mặt của người Maya hay bất kỳ chủng tộc nào sống gần đó.

Một số người cho rằng bức tượng này mô tả hình dáng của những người sống trong các nền văn minh cổ đại. Tuy nhiên, cơ hội tìm hiểu về bức tượng đã không còn, bởi ngay sau đó nó đã bị quân cách mạng phá hủy.

3. Phích cắm điện hóa thạch

Năm 1998, một người leo núi tên là John J. Williams đã phát hiện ra một vật thể làm bằng kim loại trên một tấm đá. Sau khi đào nó lên và làm sạch, ông nhận thấy rằng trông nó giống phích cắm điện. Ngay sau đó thông tin về hiện vật trên được đăng tải trên các tạp chí như Fortean Times và tạp chí UFO.

Nhiều người cho rằng hiện vật mà ông Williams phát hiện chỉ là một trò lừa bịp vì ông từ chối làm vỡ phích cắm cổ đại để nghiên cứu. Tuy nhiên sau khi phân tích, các chuyên gia phát hiện phiến đá có niên đại 100.000 năm tuổi, nên chiếc phích cắm không thể là giả được.

4. Máy bay cổ đại

Người Inca và người tiền Columbus đã để lại cho hậu thế những món đồ trang sức kỳ lạ. Trong số đó phải kể đến hiện vật trông giống chiếc máy bay và được làm bằng vàng. Dựa trên mô hình này, các chuyên gia đã chế tạo một chiếc máy bay có hình dáng tương tự, sau đó gắn thêm động cơ cũng như cánh quạt vào và cho bay thử nghiệm. Kết quả cho thấy, chúng có thể dễ dàng bay lượn trên bầu trời. Điều này chứng tỏ các mẫu hình này được thiết kế dựa trên nguyên lý khí động học tương tự như các máy bay hiện đại.

Hiện vật trên khiến một số người nghi ngờ rằng, người Inca đã tiếp xúc với người ngoài trái đất và được họ trao cho công nghệ chế tạo máy bay phản lực tiên tiến. Số khác lại cho rằng cổ vật trên chỉ được tạo ra nhằm tái hiện mô hình của loài ong, cá hay những loài động vật có cánh khác.

5. Tượng người thằn lằn

Al Ubaid là một địa điểm khảo cổ ở Iraq, khu vực này có rất nhiều cổ vật từ thời kỳ Ubaid (những năm 5.900 đến 4.000 trước Công nguyên). Trong số những cổ vật thu được, có rất nhiều bức tượng mà khuôn mặt mang những nét của loài thằn lằn với tư thế đứng không quá kiểu cách.

Dường như đây không phải là một vị thần (như các vị thần cổ đại có đầu động vật người Ai Cập thường tín ngưỡng), mà là một chủng tộc người thằn lằn.

Nhiều giả thuyết cho rằng, bức tượng đó minh họa hình ảnh của những người ngoài hành tinh thời cổ đại. Họ mang hình dạng thằn lằn và đi lang thang trên trái đất, can thiệp vào nền văn minh con người trong thời kỳ đó. Cho đến nay, bản chất thật sự của những bức tượng vẫn còn là một bí ẩn.

6. Tảo thiên thạch

Một nhóm các nhà khoa học đã tiến hành phân tích một viên đá được cho là thiên thạch rơi xuống Sri Lanka. Hai nghiên cứu độc lập chỉ ra rằng, mảnh thiên thạch chứa một loại tảo có nguồn gốc từ ngoài trái đất.

Giáo sư Chandra Wickramasinghe (người Anh), tác giả chính của nghiên cứu cho biết, đây có thể là bằng chứng chứng minh sự sống trên trái đất có nguồn gốc từ bên ngoài vũ trụ. Kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí The Journal of Cosmology.

Tuy nhiên, giới khoa học tỏ ra không mặn mà với phát hiện này. Nhiều người cho rằng mẫu thiên thạch trên đã bị ‘nhiễm’ tảo khi rơi xuống trái đất.

7. Tấm thảm Triumph’s Summer

Tấm thảm Triumph’s Summer được tạo ra ở Bruges, Bỉ vào năm 1538. Điều đặc biệt là trên tấm thảm có vẽ một số vật thể lạ trông giống như UFO đang bay trên bầu trời.

Mặc dù sự hiện diện của chúng thật khó hiểu, nhưng một số người tin rằng các UFO được thêm vào để tôn vinh sự cai trị của thần thánh.

Điều này tạo ra nhiều câu hỏi hơn câu trả lời, ví dụ như tại sao người Bỉ thế kỷ 16 lại có thể vẽ được chiếc đĩa bay và liên tưởng chúng tới đấng quyền năng.

Hiện tấm thảm đang nằm ở Bảo tàng Quốc gia Bayerisches.

8. Bức tranh thờ bí ẩn

Năm 1595, một họa sĩ tên là Bonaventura Salimbeni được giao nhiệm vụ vẽ một bức tranh trong nhà thờ Thánh Peter tại Montalcino gần Florence, Italy. Bức tranh của ông đã gây sự chú ý bởi trong đó có vẽ một vật thể hình cầu, đang phát ra ánh sáng kỳ lạ với 2 chiếc ăng-ten kim loại gắn bên trên.

Điều kỳ lạ là trông nó rất giống vệ tinh Sputnik cũ của Nga hay tàu vũ trụ tiên phong của Mỹ cuối những năm 1950.

9. Hiện vật của người Maya

Năm 2012, chính phủ Mexico tiết lộ thông tin về một số hiện vật của người Maya mà họ tìm thấy bên dưới kim tự tháp ở Calakmul từ 80 năm trước.

Sau đó không lâu ,Raul Julia Levy (con trai của diễn viên nổi tiếng Raul Julia) và chuyên gia tài chính Elisabeth Thieriot đã bị xử phạt vì đứng ra sản xuất phim tài liệu về chúng. Chính quyền cho rằng nội dung phim có nhiều yếu tố giả mạo.

Cho đến nay nguồn gốc cũng như sự thật về những hiện vật kỳ lạ này vẫn còn là một điều bí ẩn mà chỉ có chính phủ Mexico mới biết.

10.Quả cầu thép bí ẩn

Năm 1974, trong một cuộc khảo sát nhằm xác định thiệt hại được gây ra bởi một ngọn lửa kỳ lạ (làm cháy 88 ha rừng trên trên đầm lầy Fort George Island, Mỹ), gia đình Betz đã phát hiện ra một quả cầu màu trắng. Vật thể này có đường kính 20 cm, hoàn toàn trơn tru ngoại trừ một biểu tượng hình tam giác trên đó.

Hai tuần sau, khi người con trai của gia đình Betz gảy đàn ghi ta trong phòng, quả cầu bắt đầu phản ứng với những giai điệu của anh ấy. Nó phát ra một thứ âm thanh kỳ lạ, đập rộn ràng và cộng hưởng với âm thanh của đàn ghi ta. Quả cầu còn có nhiều tính chất khác lạ như nó có thể dừng lại và thay đổi hướng đi khi bị đẩy trên sàn nhà cuối cùng quay trở lại chỗ người đẩy. Thỉnh thoảng nó tạo ra tiếng kêu lách cách và rung lên như có động cơ chạy bên trong.

Giới khoa học cũng như đại diện của quân đội rất ấn tượng với quả cầu nhưng gia đình nhà Betz không muốn để cho họ kiểm tra quả cầu kỹ hơn.

Không lâu sau đó, quả cầu phát ra những âm thanh kỳ lạ và điều khiển cánh cửa để nó đóng sầm lại vào ban đêm. Trước tình huống đó, gia đình Betz đã đồng ý đem quả cầu đi kiểm tra. Lực lượng Hải quân đã tiến hành phân tích nhưng không phát hiện được gì. Nhiều người đã cố gắng giải thích bản chất của quả cầu nhưng đến nay vẫn chưa có giải đáp thỏa đáng.

Theo Khoahoc

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

  Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

  Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

  Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

x