10 cuốn sách hay nhất về tiền kiếp và luân hồi

18/07/14, 01:24 Sách hay, Tri thức

Những cuốn sách đề cập đến luân hồi và kiếp trước, qua đó cũng đề cập đến phương pháp hồi quy tiền kiếp giúp khám phá những bí ẩn về sinh mệnh con người.

1. Kiếp trước của trẻ: Cách thức mà kí ức tiền kiếp ảnh hưởng đến con cái của bạn, của tác giả Carol Bowman

Cuốn sách cung cấp thông tin chi tiết và cụ thể để giải thích những hành vi hàng ngày của trẻ và giải đáp các câu hỏi có thể về tâm lý học trẻ em.

Khi nỗi sợ hoảng loạn đối với tiếng động lớn của con trai được chữa khỏi bởi chuyên gia hồi quy Norman Inge, và nỗi sợ của con gái của cô về các vụ cháy nhà cũng được chữa khỏi, Bowman, người đã nhờ đến chuyên gia hồi quy tiền kiếp Inge, bắt đầu khám phá về lý thuyết và kỹ thuật hồi quy tiền kiếp, đặc biệt liên quan đến trẻ em. Cuốn sách bao gồm các phần như hồi ký, hướng dẫn cho phụ huynh và tóm lược các công trình và hệ thống lý luận của các tác giả có uy tín, như chuyên gia trị liệu Roger Woolger, nhà tâm lý học Helen Wambach và bác sĩ tâm thần Ian Stephenson, cùng những người khác. Cuốn sách tranh luận một cách say sưa về sự tồn tại của kiếp trước và năng lực đặc biệt của trẻ em trong việc gợi lại những ký ức tiền kiếp. Những chủ đề được nhắc đến bao gồm thông tin về những cái chết hay nỗi ám ảnh của trẻ với những thứ liên quan đến cái chết trong quá khứ. Đó có thể là những cái chết đau thương tức tưởi, như một gánh nặng quá khứ mà một đứa trẻ cần phải vật lộn để vượt qua.

2. Nhiều cuộc đời, nhiều nỗi lo của Brian Weiss

Nhiều người cho rằng, Brian Weiss là nhà tư tưởng, và là nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực khoa học về tiền kiếp và luân hồi. Đây chỉ là một trong tất cả những cuốn sách đáng để đọc của ông.

3. Bạn đã từng ở đó trước kia: Góc nhìn tâm lý học về tiền kiếp, tác giả Dr. Edith Fiore

Cuốn sách này khá khác biệt so với những cuốn sách  nói về tiền kiếp khác. Nội dung cuốn sách tập trung vào cách thức mà những sự kiện trong tiền kiếp tác động đến hành vi hiện tại. Đây là cuốn sách đầu tiên so sánh liệu pháp luân hồi và các liệu pháp khác trong điều trị các vấn đề tâm lý, đồng thời thảo luận rằng liệp pháp luân hồi chỉ là một hình thức điều trị vốn có khả năng đưa ra một lời giải thích cho TẤT CẢ tình huống.

4. Những đứa trẻ hồi tưởng về tiền kiếp, tác giả Dr. Ian Stevenson

Đối với những ai muốn có thêm các bằng chứng, thì công trình nghiên cứu của Dr. Ian Stevenson về trẻ em này sẽ khiến bạn hứng thú. Bạn cũng có thể ghé thăm trang web của ông để tìm hiểu thêm.

 

5. Cuộc sống quá khứ và tình yêu tương lai, tác giả Dick Sutphen

Cuốn sách sẽ giúp bạn nắm bắt những chỉ dẫn của Dick Sutphen khi ông ấy tiến hành quá trình hồi quy cho một số vị khách. Ngay cả nếu như bạn chỉ xem cuộc sống kiếp trước là một điều thú vị, thì việc tìm đọc cuốn sách này có thể khiến bạn tròn xoe mắt trước những điều vốn nằm ngoài khả năng tưởng tượng của bạn. Nội dung cuốn sách cũng giúp bạn hiểu được sâu sắc hơn về lý do tại sao có những mối quan hệ suông sẻ, trong khi những mối liên hệ khác lại phức tạp.

6. Tái hiện tiền kiếp, tác giả Helen Wambach

Xuất phát từ mục tiêu ban đầu là để lật tẩy khái niệm luân hồi vào giữa những năm 1960, Helen Wambach đã thực hiện cuộc khảo sát trong suốt 10 năm trời về việc gợi lại kí ức tiền kiếp trên những đối tượng bị thôi miên. Cô hỏi những câu hỏi đặc thù về khoảng thời gian họ sống, trang phục, vật dụng, tiền bạc, nhà cửa, … những thứ mà họ đã từng tiếp xúc hoặc từng dùng qua.

Thông qua việc tiến hành thêm một số phân tích khoa học trên hơn 1000 trường hợp tiền kiếp được ghi nhận, bà đã có được một nguồn bằng chứng đáng kinh ngạc về luân hồi.

Wambach phát hiện ra rằng hồi ức của những người này chính xác đến kinh ngạc, bà viết: “Trí nhớ siêu phàm và bẩm sinh không tài nào giải thích được cho những kết quả ấn tượng thu được. Ngoài 11 trường hợp ngoại lệ thì tất cả các trường hợp khác đều mô tả giày dép, quần áo và vật dụng hoàn toàn tương thích với các dữ kiện lịch sử”.

Một trong những cuốn sách thuyết phục nhất rằng luân hồi là một thực tế của “cuộc sống”.

7. Chuyện kể của Edgar Cayce về linh hồn, tác giả Mary Ann Woodward

Một phần giới thiệu đầy đủ về Edgar Cayce, nhưng cũng là một cuốn sách ví dụ rất hay về cuộc sống tiền kiếp và tác động của nó trong thực tại, nói về những tiên tri của Edgar Cayce.

Edgar Cayce, một nhà tiên tri qua đời năm 1945 hay 1946. Ông sẽ đặt mình vào trạng thái  tự thôi miên và đưa ra những “Tiên tri về cuộc sống”.

Qua nhiều năm, ông cho ra đời hơn 14000 tài liệu tốc kí của hơn 6000 người trong suốt 43 năm, mỗi bản tài liệu được ghi chép lại bởi một người phụ trách, ngồi kế bên ông tốc kí khi ông đang trong trạng thái thôi miên.

8. Những ngôi nhà: Câu chuyện của Edgar Cayce về luân hồi, tác giả Dr. Gina Cerminara

Đây chắc chắn là một cuốn sách cần phải đọc, không tin thì bạn cứ thử lướt qua một hai chương của cuốn sách. Dù cho không đủ kích thích trí tò mò của bạn thì nó cũng sẽ khiến bạn kinh ngạc.

9. Hàng loạt giấc mơ về tương lai, tác giả Chet Snow

Hàng loạt giấc mơ về tương lai là một cuốn sách quan trọng vì nó đặc trưng cho một vài dạng thức có thể của tương lai dựa trên những chọn lựa được đưa ra.

Chet Snow cùng với Helen Wambach sưu tập và phân loại những miêu tả về “những hành trình về tương lai” của hàng trăm người khi họ đang trong trạng thái thôi miên. Sử dụng những phương pháp phân tích có giá trị, ông đúc kết thành những giả thiết thú vị về các hình thái xã hội liên quan.

10. Hành trình của những linh hồn: Nghiên cứu về các trường hợp cuộc sống giữa các đời người, tác giả Michael Duff Newton

Khi tôi tiến hành hồi quy tiền kiếp, tôi thỉnh thoảng hướng dẫn người ta thông qua các trải nghiệm cái chết và miêu tả về “kiếp sau”. Tôi cũng đưa họ vào thời điểm trước khi tiến nhập vào cơ thể thể chất hiện tại của họ. Tôi nhận ra rằng “thiên đàng” phụ thuộc hoàn toàn vào nền tảng và  mối quan tâm của một cá nhân. Một người với niềm tin tín ngưỡng sâu sắc thường miêu tả những điều như là chúa Jesus, những thiên thần,…Thiên đường của một ca sĩ là tiếng hát và âm nhạc thần tiên mà thân thể vật chất thực sự của họ cảm nhận được.

Đây quả là một hành trình thú vị mà chúng ta được trải nghiệm. Hành trình của những linh hồn là một cuốn sách đáng để đọc.

Hành trình của những linh hồn là một cuộc điều tra gây tranh cãi về một câu hỏi lớn mà tất cả chúng ta phải đối mặt vào lúc này hay lúc khác, đó là: ‘Điều gì sẽ xảy ra sau khi chúng ta chết?’ Để tìm tìm kiếm câu trả lời, Newton đã mở toang tất cả các trường hợp từ những thực hành cá nhân của ông khi ông tiến hành thôi miên hồi quy với các khách hàng của mình đưa họ vào thời điểm giữa những đời người khác nhau, đó là thời điểm sau khi chết và trước khi được sinh ra một lần nữa.

Newton không chỉ phải vật lộn với luân hồi, thế giới tâm linh và bản chất của linh hồn con người, mà ông còn phải tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Liệu có hay không sự tồn tại của thiên đàng và địa ngục”. và “Ma là gì”?

Người đọc với khuynh hướng nghi ngờ sẽ cảm thấy khúc mắc với việc thiếu các bằng chứng cho những lý luận được đưa ra trong ‘Hành trình của những linh hồn’, tuy nhiên cuốn sách vẫn là tuyên ngôn chắc chắn, khẳng định rằng sự tồn tại của chúng ta không bị giới hạn bởi những ràng buộc của thể xác. – Brian Patterson

 

Lời kết

Luân hồi có lẽ không tồn tại. Vì đó là điều không dễ dàng để chứng minh được, chủ yếu là vì những người gợi lại ký ức tiền kiếp nhằm khám phá mục đích và ý nghĩa nhân sinh, họ cũng không chú trọng đến việc cái tên của mình trong quá khứ là gì, con đường nhà mình từng ở là đâu, mình đã từng có bao nhiêu tiền.

Những người được hồi quy về tiền kiếp và phát hiện ra các dữ kiện được xác minh hoặc được miêu tả vốn đã tồn tại mà ta không có cách nào biết trước được. Mặt khác, có những người tường trình chi tiết cuộc sống trước kia lại không đúng với lịch sử. Có những cái tên và những địa danh bị sai. Rõ ràng là, những thứ này được tạo ra đơn giản như thể ai đó đang kể một câu chuyện

Do đó, tôi nói rằng, luân hồi ‘có lẽ’ không tồn tại.

Nhưng có những thứ rất thú vị, những thứ tuyệt vời và rất quyền năng khi con người được tiến hành thôi miên hồi quy: những triệu chứng bệnh, những mâu thuẫn, những rắc rối của họ trong tất cả các trường hợp đều được giải quyết, nguôi ngoai, hoặc được chấp nhận và không còn khổ sở với nó nữa, ví dụ như chứng đau nửa đầu hoặc vấn đề khiến họ trầm cảm và muốn tự tử đều biến mất.

Do đó, những gì diễn ra liên quan đến vấn đề tâm thần khi con người được thôi miên hồi quy, dù cho những cuộc sống tiền kiếp không có thật, không tồn tại, nhưng câu chuyện của họ, tình huống của họ mỗi lần được miêu tả đều có tác dụng trợ giúp tinh thần. Nói cách khác, tiềm thức của con người có thể ghi nhớ hoặc tạo ra những điều tác động sâu sắc đến họ theo lối tích cực.

Vậy thì, luân hồi có tồn tại hay không? Tôi tin là có, nhưng tôi không thể chứng minh nó bằng khoa học. Điều quan trọng là phải hiểu rằng việc gợi lại kiếp sống quá khứ dù thực hay viễn tưởng thì đều mang lại lợi ích cho con người theo một cách sâu sắc và ấn tượng.

Hàn Mai/ Theo Hubpages 

 

Ad will display in 09 seconds

Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

Ad will display in 09 seconds

Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

Ad will display in 09 seconds

Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Ad will display in 09 seconds

Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

Ad will display in 09 seconds

Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

  Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

 • Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

  Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

 • Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

  Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

  Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

 • Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

  Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

  Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

x