10 con đường độc đáo nhất thế giới

14/11/14, 20:54 Cuộc sống

Trải dài tới gần 1.700 cây số mà không có trạm xăng dầu nào hay nằm ở vách núi mà không có rào chắn bên tay trái… là một trong những đặc điểm của các con đường độc đáo nhất trên thế giới.

1. Con đường gấp khúc nhất thế giới

Đường Lombard, San Francisco, Mỹ được mệnh danh là con đường khúc khuỷu nhất thế giới với 8 lượt gấp khúc kiểu zíc zắc ngắn và đều nhau. Đường đủ rộng cho 2 ô tô đi ngược chiều. Xung quanh các nếp gấp của đường, người ta trồng rất nhiều loại cây xanh và hoa để trang trí.

Viêc đi bộ hoặc thử lái xe tại con đường này là một trong những trải nghiệm du lịch thú vị tại San Francisco. Lý do của sự uốn lượn này được cho là vì đường quá dốc nên chính quyền địa phương đã cho xây gấp khúc để đảm bảo an toàn cho xe cộ.

2. Con đường rộng nhất thế giới

Đại lộ 9/7 (9 de Julio) tại Buenos Aires, Argentina được xác nhận là con đường rộng nhất thế giới khi mà chiều rộng của nó lên tới 140m và có hẳn 14 làn xe. Tên đường được đặt để tưởng niệm ngày Độc lập của Argentina.

3. Con đường hẹp nhất thế giới

Danh hiệu này thuộc về đường Spreuerhofstraße (hay còn gọi là đường số 77) tại Reutlingen, Đức. Đường được xây dựng từ năm 1727, chỗ rộng nhất là 50 cm còn chỗ hẹp nhất là 31 cm.

Với không ít người, di chuyển qua lại qua con đường này thực sự là một thách thức .

4. Con đường dài nhất thế giới

Theo sách kỷ lục Guiness, cao tốc Pan-American gồm một mạng lưới các con đường dài tới 48.000 km nối từ vịnh Prudhoe, Alaska chạy dọc Bắc Mỹ và Nam Mỹ tới tận Ushuia, Argentina là con đường dài nhất thế giới.

5. Con đường dốc nhất thế giới

Danh hiệu này thuộc về đường Baldwin, Dunedin tại New Zealand. Đường chỉ có chiều dài khoảng 350 mét nhưng chênh lệch giữa điểm cao nhất và thấp nhất lên tới 70 mét. Độ dốc của con đường này là 38,3 độ.

Con đường này nổi tiếng đến mức nó trở thành điểm du lịch thu hút du khách đến với New Zealand.

6. Con đường nguy hiểm nhất thế giới

Cung đường chết có tên North Yungas nằm tại Bolivia đặc biệt nguy hiểm vì nó không có rào chắn bên tay trái, điều đó có nghĩa là tài xế sẽ phải lái xe sát với mép vực. Con đường này nằm ở độ cao 4.650 m so với mực nước biển và nó hẹp đến mức chỉ vừa cho 2 chiếc xe tải nhỏ đi sát nhau.

North Yungas không chỉ là cung đường quan trọng nối liền thủ đô La Paz với Coroico mà còn là điểm du lịch hấp dẫn của Bolivia, đặc biệt với những tay đạp xe leo núi chuyên nghiệp.

7. Đường hầm dài nhất thế giới

Tọa lạc tại Sogn og Fjordane (Na Uy), Laerdal trải dài dưới núi non và vịnh. Những kĩ sư xây dựng đã phải thực hiện khoảng 5.000 vụ nổ để xây đường hầm dài 24 km này.

Để bớt cảm giác nhàm chán và đơn điệu khi lái xe qua đây, những kĩ sư đã bố trí rất nhiều đèn với đủ màu sắc ánh sáng trong hầm.

8. Con đường lạnh nhất thế giới

Cung đường lạnh nhất thế giới thuộc về cao tốc Mc Murdo ở Nam Cực.  Nơi đây không phải là đường nhựa mà chủ yếu là tuyết trắng được đánh dấu bởi các lá cờ nhỏ. Đường Mc Murdo được sử dụng để vận chuyển nhiên liệu và hàng hóa tới các trạm ở Nam Cực và người ta thường phải mất tới 40 ngày để đi qua đây.

9. Con đường đơn điệu nhất thế giới

Cao tốc Eyre nằm ở Australia là con đường nối liền Tây Úc với Nam Úc qua đồng bằng Nullarbor rộng lớn và chiều dài của nó lên tới 1.699 km. Đây được coi là con đường nhàm chán nhất thế giới khi mà suốt chặng đường dài tới vài nghìn cây số cảnh vật không khác nhau là mấy. Các tài xế thường được cảnh báo là phải dự trữ đủ nhiên liệu bởi dọc cao tốc này không có một trạm xăng dầu nào.

10. Con đường cao nhất thế giới

Cầu Millau Viaduct bắc qua thung lũng của sông Tarn (Pháp) được mệnh danh là cây cầu cao nhất thế giới khi mà xe cộ phải lưu thông ở độ cao 343 m so với mặt đất.

Cây cầu này do kiến trúc sư Norman Foster (Anh), Michel Virlogeux (Pháp) thiết kế và được khai trương vào tháng 12/2004 sau 3 năm khởi công xây dựng.

Hình ảnh của cây cầu tạo nên một khung cảnh tuyệt mỹ: thân cầu sáng loáng và trắng mượt, tương phản với màu xanh lá của thung lũng bên dưới và bầu trời xanh lam bên trên.

Cầu Millau không dành cho người đi bộ, nhưng nếu yêu thích chạy bộ, bạn có thể đăng ký cuộc thi “La Course du Viaduc de Millau”, một cuộc đua dài 22,53 km chạy qua cầu.

Theo Vnexpress

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x