• TINHHOANET

10 câu nói truyền cảm hứng của triết gia Lý Tiểu Long

Ai cũng biết Lý Tiểu Long là bậc thầy kungfu người Mỹ gốc Hoa, nhưng ít người để ý đến sự thật thú vị là: anh từng lấy bằng cử nhân ngành triết học tại đại học Washington, lưu loát tiếng Anh và tiếng Hong Kong, không biết tiếng Trung. Và anh là một võ sư với đầy triết lý.

Niềm đam mê của Lý Tiểu Long với triết học cũng lớn như với võ thuật vậy. Sau đây là 10 câu nói truyền cảm hứng của anh:

1. “Cái cốc hữu dụng bởi vì nó rỗng.”

2. “Chọn điều tích cực, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn. Bạn làm chủ thái độ của bản thân mình, hãy chọn điều tích cực, điều mang tính xây dựng. Lạc quan là một đức tin dẫn đến thành công.”

3. “Đừng sợ thất bại, khi nỗ lực phi thường thì ngay cả thất bại cũng vẻ vang.”

4. “Sai lầm đều có thể tha thứ nếu người ta có đủ can đảm thừa nhận chúng.”

5. “Hãy luôn là chính mình, hãy thể hiện mình, và tin tưởng vào chính mình, đừng hướng ngoại và tìm người có tính cách thành công và bắt chước.”

6. “Bạn nghĩ gì thì sẽ trở thành như vậy.”

7. “Sự đơn giản là cốt lõi của xuất chúng”

8. “Đừng suy nghĩ. Hãy cảm nhận.”

9. “Tôi không ở trong thế giới này để sống theo kì vọng của bạn, và bạn cũng không ở trong thế giới này để sống theo kì vọng của tôi.”

10. “Nếu bạn luôn muốn đặt giới hạn cho mọi việc, về thể chất hay bất kì thứ gì khác, giới hạn đó sẽ ăn vào công việc và cuộc sống của bạn. Không có giới hạn, chỉ có những tầm cao, và bạn không được ở đó, bạn phải vượt qua chúng.

Bởi Epoch Times, ảnh giphy.com

x