• TINHHOANET

10 bức ảnh cho thấy sự khác biệt quá lớn giữa Triều Tiên và Hàn quốc

Như chúng ta đã biết Triều Tiên và Hàn Quốc có cùng ngôn ngữ, cùng một nền văn hóa, cùng một chiều dài lịch sử hàng nghìn năm. Tuy nhiên do phát sinh nội chiến nên 2 miền đã bị chia cắt làm đôi, và càng ngày càng trở nên khác biệt. 

Các ca sĩ Hàn Quốc

tmb_10964_3430

Các ca sĩ Triều Tiên

so-sanh-trieu-tin-han-quoc-2

Tàu điện ngầm Hàn Quốc: Sáng tạo nghệ thuật giúp hành khách có cảm giác như đang bồng bềnh trên mặt biển, toa tàu sáng sủa và sạch sẽ, ở đâu hành khách cũng có thể thỏa thích truy cập internet…

so-sanh-trieu-tien-han-quoc-4

Tàu điện ngầm Triều tiên: Trên toa tàu là một bầu không khí nghiêm nghị, mặc dù cũng rất sạch sẽ, nhưng thiết kế thì vẫn thuộc phong cách của thế kỷ trước.

so-sanh-trieu-tien-han-quoc-5

Trẻ em Hàn Quốc: Những trẻ em ở đây được tự do thoải mái tiếp nhận nét đẹp văn hóa từ các quốc gia khác nhau. Trong ảnh là những em nhỏ đang mặc quần áo Noel để đi quyên góp tiền cho những người nghèo khó.

so-sanh-trieu-tien-han-quoc-6

Trẻ em Triều Tiên: Những em nhỏ ở đây từ nhỏ đã phải sống trong sự giáo dục quân sự, bị giáo dục là phải loại bỏ kẻ thù chính trị, và phải có tư duy chính trị đúng đắn.

so-sanh-trieu-tien-han-quoc-7

Cảnh đêm Hàn Quốc: Với một quốc gia nằm trong top đầu của những quốc gia phát triển, những thành phố Hàn Quốc lung linh và hoa lệ hơn khi về đêm.

so-sanh-trieu-tien-han-quoc-8

Cảnh đêm Triều Tiên: Đất nước bị trừng phạt kinh tế trong thời gian dài, việc mất điện ở Triều Tiên đã trở nên quá quen thuộc với người dân. Ngoài những bức ảnh của những vị lãnh đạo vĩ đại ra, thì những ánh đèn khi về đêm ở đây cũng bị quản lý nghiêm ngặt.

so-sanh-trieu-tien-han-quoc-9

Từ bức ảnh được chụp từ vệ tinh, chúng ta có thể nhìn được rõ sự khác biệt giữa 2 quốc gia trong hoạt động chiếu sáng về đêm.

so-sanh-trieu-tien-han-quoc-10

Theo Daikynguyenvn.com

>>> Jerusalem được công nhận là thủ đô của Israel – Phúc báo cho một dân tộc dám đứng lên vì chính nghĩa

x