10 bằng đại học khác thường đáng chú ý ở Mỹ

17/02/15, 09:00 Chưa được phân loại

Đã có rất nhiều cuộc tranh luận xoay quanh vấn đề “Bằng đại học là nhất” khi hầu hết mọi người đều quan niệm rằng kiếm được một tấm bằng là điều quan trọng cho thành công về kinh tế và bản thân. Và thường chỉ có một số ít bằng xứng đáng khẳng định sức mạnh về kinh tế và cá nhân mình.||

Sinh viên xếp hàng để nhận bằng MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh) với lời hứa nhận được mức lương hậu hĩnh. Tuy nhiên, nếu sở hữu một trong những bằng trong danh sách dưới đây thì bạn có thể dẫn đầu thành công về tài chính. Sở dĩ, đây là những bằng đại học khác thường bởi chuyên ngành nghiên cứu không phổ biến, hầu như không bắt gặp trong các trường học, thậm chí nhiều người không biết đến có sự tồn tại của chúng.

10. Thuế

Nộp thuế là vấn đề gây nhiều phiền phức, vì thế nếu bạn theo đuôit một tấm bằng trong lĩnh vực thuế thì bạn chắc chắn sẽ không bao giờ thất nghiệp. Một bằng đại học về thuế sẽ mang đến cho bạn những kiến thức chuyên sâu về hệ thống thuế, thường là nhiều hơn một luật sư giàu kinh nghiệm. Tấm bằng này cho phép bạn làm việc với người dân hay tổ chức thường xuyên phải nộp thuế. Về bản chất, mọi công ty hay cá nhân nào cũng cần đến bạn. Khi số lượng bằng này không phổ biến nhưng nó lại là con át chủ bài quyết định các ngành nghề khác.

9. Khoa học X quang

Tính đến giữa năm 2009, chỉ có 34 trường địa học ở Mỹ cấp bằng cử nhân trong ngành khoa học X quang. Kết quả là những ai nắm trong tay tấm bằng này đều được tôn kính hết mực. Công việc của một bác sỹ chụp X quang có vẻ như cực kỳ đơn giản ở thời điểm này. Tuy nhiên, trở thành bậc thầy trong lĩnh vực này có thể quyết định cho phép học viên quản lý pháp đồ điều trị bức xạ để giúp bệnh nhân đương đầu với các chấn thương và bệnh tật.

8. Khảo cổ học

Các nhà khảo cổ học có thể đi vòng quanht trái đất, tìm kiếm những cổ vật vô hình, khai phá những vùng đất lạ khi họ lang thang qua những hang động bí ẩn như thể là Lara Croft. Kiếm được bằng về Khảo cổ học đòi hỏi một trình độ cao trong công tác đào tạo và môi trường làm việc, nhưng kết quả có khi là số 0. Có thể phát hiện hóa thạch 10,000 năm tuổi, và đưa phát hiện đến những bảo tàng lớn nhất thế giới có gắn tên của mình là ước mơ vĩ đại nhất của tất cả các nhà khảo cổ học – những người giúp bảo tồn lịch sử trái đất. Tấm bằng có thể đã phổ biến nhưng hiện tại vẫn hiếm gặp ở Mỹ, và đó là vô số cơ hội cho những ai muốn trở thành một Indiana Jones của hiện thực. Tuy công việc có mức thu nhập thấp và thường xuyên phải thuyết phục một ai đó hay một tổ chức tài trợ nhưng giống với Indiana, bạn nên tìm công việc “tay trái” để ổn định tài chính.

7. Đông y/ Thảo dược

Theo xu hướng mới nhất của nền văn hóa tiêu dùng hiện đại, dường như mọi người không muốn làm theo những gì đã cũ. Các nhà khoa học sử dụng công nghệ và dữ liệu nghiên cứu mới để tiến gần hơn những khách hàng tiềm năng trong y học, nhưng bạn có biết những phát hiện “mới” dựa trên sự phát triển và tổng hợp các biện pháp y học cổ truyền? Nhiều các sản phẩm y tế bị cấm trên thị trường được sản xuất từ việc chiết xuất thảo dược và các biện pháp y học cổ truyền. Hay nói cách khác, một bác sỹ Đông y cũng biết cách chữa bệnh mà không cần đến y học hiện đại.

6. Công nghệ nano

Công nghệ nano là ngành công nghệ liên quan đến việc thao tác trên phạm vi nguyên tử hay phân tử, đặc biệt là thiết kế, xây dựng thiết bị kính hiển vi. Những người có bằng công nghệ nano không chỉ được đào tạo quan sát và nghiên cứu vật thể mắt thường không nhìn thấy được mà còn học cách xây dựng sản phẩm mang tính cách mạng: công nghệ mới, cơ sở hạ tầng mới, thậm chí là nói chuyện với robot. Các nhà công nghệ nano giúp chúng ta tạo ra một hành tinh sạch hơn, cuộc sống dễ chịu hơn hay bất cứ thứ gì khác có thể làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Từ việc phát hiện rệp làm tổ trên giường của chúng ta, đến biết được những gì cần thiết để phóng tên lửa vào trong không gian, cơ hội cho các nhà công nghệ nano luôn rộng mở.

5. Rèn

Ngày nay, công việc này thường được tìm thấy nhiều trong các trò chơi video hơn là trong thế giới thực. Rèn có thể điều chỉnh các kim loại (thường là sắt hoặc thép) để tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo như: cổng, đồ đạc, dụng cụ, dao, kiếm. Nhưng phép màu thực sự có thể xảy ra khi một quá trình được chuyển vào trong “Nghệ sĩ rèn”. Hình thức nghệ thuật này cho ra đời các sản phẩm vô cùng đa dạng trong lĩnh vực sản xuất đồ trang trí, đồ trang trí, và một số đồ trang sức khác. Hãy suy nghĩ về những gì có thể xảy ra neeys một thợ rèn lành nghề hợp sức với một thợ kim hoàn chuyên nghiệp.

4. Trị liệu bằng hương thơm.

Các nhà trị liệu có thể tạo một hỗn hợp mùi hương khác nhau để sản xuất những sản phẩm như mong muốn. Mùi hương tuyệt vời có thể thay đổi tâm trạng một cách dễ dàng như một bài hát hit. Nhưng vẻ đẹp của một nhà trị liệu là những gì mà họ mang đến nhằm cải thiện sức khỏe và hạnh phúc cho bệnh nhân. Về một khía cạnh nào đó, các nhà trị liệu cũng đóng vai trò lớn trong việc giới thiệu dòng sản phẩm nước hoa mới.

3. Quản lý toàn cầu

Sinh viên phải theo học các khóa về chính trị, xã hội, nhân văn, triết học, kinh tế và sung đột thế giới thì mới nhận được tấm bằng này. Về cơ bản, tấm bằng này mang lại cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để điều hành một đất nước sau khi tốt nghiệp. Nó không hiếm so với những tấm bằng đã được liệt kê trên. Nhưng nếu thiếu một trong những bằng cử nhân của lĩnh vực liên quan thì nó đủ gian nan để gạt bỏ những theo đuổi tấm bằng quản lý toàn cầu. Với những lợi ích kèm theo mà tấm bằng mang lại: ví như khả năng hiểu các nền văn hóa khác nhau và viện trợ nhân đạo, tấm bằng thực sự có thể giúp một người ghi dấu gia sản vững chắc trên toàn cầu.

2. Nghiên cứu Hài kịch

“Ha ha ha”
“Có gì đáng cười đâu?”
“Tôi có một tấm bằng về hài kịch.”
“Đúng, thật buồn cười.”

Tấm bằng hài kịch đầu tiên được trao năm 2009 ở trường Đại học Southampton Solent. Từ các mô tả của khóa học: “ Để kiếm được tấm bằng sáng tạo và thú vị này, bạn sẽ kiểm tra độ hài thông qua sản phẩm và biểu diễn. Hài kịch được nghiên cứu như một ngành công nghiệp truyền thông riêng cũng như sự hài hước và pha trò diễn ra trong cuộc sống hàng ngày như thế nào.” Các chuyên gia trong lĩnh vực này chỉ cười khi diễn viên hài chuyên nghiệp tìm thấy chính mình đã vượt qua rào cản giáo dục để đến với thành công ra sao. Tiếng cười luôn luôn là liều thuốc tốt nhất –“một tiếng cười bằng 10 thang thuốc bổ”.

1. “Ô chữ bí ẩn”

Nếu bạn là người duy nhất trên thế giới có được tấm bằng đặc biệt này, bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Chỉ có bạn, không ai khác. Will Shortz cảm thấy như thế nào khi ông vẫn luôn là người duy nhất tốt nghiệp với tấm bằng đại học Indiana từ năm 1974. Nếu bạn nghĩ tấm bằng này không nhiều, sau đó sẽ chẳng suy nghĩ gì thêm nữa. Liệu nên có ai làm chủ lĩnh vực “Ô chữ bí ẩn”, người có thể vượt qua các nhà triết học vĩ đại nhất thế giới?

Trần Luyến (Theo Toptenz.net)

Vì nó là bạn cháu!

Vì nó là bạn cháu!

Quà tặng cuộc sống 2019-06-01 09:28:27
Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Văn hóa Thần truyền 2019-05-31 15:18:00
Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Bí ẩn nhân loại 2019-05-31 14:03:32
Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

Bí ẩn nhân loại 2019-05-31 14:22:15
12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

Chuyện tâm linh có thật 2019-06-01 10:46:39
Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

Bí ẩn nhân loại 2019-08-01 13:28:18
Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Văn hóa Thần truyền 2019-06-01 08:05:25
4 thủ đoạn ma quỷ hóa tôn giáo trong lịch sử nhân loại

4 thủ đoạn ma quỷ hóa tôn giáo trong lịch sử nhân loại

Góc khuất 2019-05-31 15:29:01
Phát hiện chấn động Thế giới trong lòng đất

Phát hiện chấn động Thế giới trong lòng đất

Bí ẩn nhân loại 2019-06-10 15:59:48
Người sống thọ có 4 cái lười

Người sống thọ có 4 cái lười

Quà tặng cuộc sống 2019-06-01 08:56:51
 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

  Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

  Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • 4 thủ đoạn ma quỷ hóa tôn giáo trong lịch sử nhân loại

  4 thủ đoạn ma quỷ hóa tôn giáo trong lịch sử nhân loại

 • Phát hiện chấn động Thế giới trong lòng đất

  Phát hiện chấn động Thế giới trong lòng đất

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

x