Chuyện lạ

Vừa đón con gái đầu lòng, 1 tháng sau lại có tin vui vì hiện tượng y học hiếm gặp

Đăng lúc 10:42 AM 27/12/2016 306 0

CÙNG CHỦ ĐỀ

Vụ ám sát Kim Jong-nam

Mang thai đôi đã là điều đặc biệt rồi, bà mẹ này còn đón con chào đời theo cách chẳng giống ai.

tháng sau có em bé, Kỳ lạ sinh 1 tháng,

Danielle Paull đã sinh hạ hai đứa con một gái một trai cách nhau đúng 31 ngày.

Khác với các cặp sinh đôi thường ra đời cách nhau chỉ vài phút, cùng lắm là vài giờ, bé Sadie lại ra đời cách em trai Harley của mình những 31 ngày. Chuyện nghe có vẻ kỳ lạ, khó tin nhưng đây thực sự là một hiện tượng y học hiếm hặp.

Ngày 26/10, chị Danielle Paull sống ở thành phố Sydney, Australia đã sinh hạ một bé gái khi bé mới được 24 tuần tuổi và chỉ nặng 710 gram. Bé Sadie chào đời tại Bệnh viện Hoàng gia Phụ nữ tại Randwick, và được đặt trong lồng ấp chờ em trai Harley của mình ra đời.

Sự gián đoạn thời gian này là kết quả của một hiện tượng y học hiếm gặp có tên là “sinh con trễ” (delayed-interval delivery).

Danielle đã bắt đầu giãn cổ tử cung khi cô mới mang bầu được 19 tuần và sinh ra Sadie 5 tuần sau đó. Để tránh bệnh tim của cô trở nên nghiêm trọng, Danielle phải chờ một thời gian mới được sinh đứa con thứ hai của mình.

tháng sau có em bé, Kỳ lạ sinh 1 tháng,

Danielle Paull và chồng, Matthew nhân đôi niềm vui dù đứa con thứ hai ra đời muộn hơn 1 chút.

Cặp sinh đôi là con đầu lòng của chị Danielle và anh Matthew, một nhà thiết kế đồ họa. Lúc đầu, cả hai thấy ngạc nhiên, lo sợ vì Sadie ra đời sớm và phải nằm trong lồng ấm trong suốt những tuần đầu. Danielle thậm chí không thể cho Sadie bú vì điều đó có thể sẽ khiến cô sinh hạ Harley.

tháng sau có em bé, Kỳ lạ sinh 1 tháng,

Harley đã phải ở trong lồng ấp và không được tiếp xúc da thịt với mẹ mình.

Sadie đã được bú sữa mẹ quyên góp từ ngân hàng sữa ở Queensland. Trong tháng đầu tiên, Sadie ăn bằng ống và chỉ có mẹ Danielle mới được phép bế cô bé theo kiểu “chuột túi”. Sau khi sinh đứa con thứ 2, Danielle cảm thấy nhẹ lòng vì đã có thể ôm bé Sadie và tiếp xúc qua da với bé.

tháng sau có em bé, Kỳ lạ sinh 1 tháng,

Phải đến khi Harley ra đời, Danielle mới có thể ôm bé Harley và chăm sóc con bằng sữa của mình.

Phải đến khi Harley ra đời, Danielle mới có thể ôm bé Harley và chăm sóc con bằng sữa của mình.

Sadie và Harley, lần lượt sinh vào ngày 26 tháng 10 và 26 tháng 11, nay đã sẵn sàng đón mừng ngày lễ Giáng sinh đầu tiên cùng bố mẹ.

Theo afamily.vn