Thời sự

Sạt lở ở Khánh Hòa: Cha lấy thân che cho con suốt 2 giờ khi nhà sập

Đăng lúc 8:44 AM 21/12/2016 429 0

CÙNG CHỦ ĐỀ

Vụ ám sát Kim Jong-nam

Căn phòng bị đất đá sạt lở và bêtông tầng 2 của nhà kế bên đè lên, anh Tú ôm chặt con trai 2 tuổi và đẩy đứa lớn vào sát tường, cố lấy thân mình che cho chúng suốt 2 giờ trước khi được cứu.

sạt lở, sập nhà ở Nha Trang,

Các nhân viên cứu nạn đưa thi thể nạn nhân thứ 4 ra ngoài. (Ảnh: Zing)

Là một trong những người may mắn sống sót khi căn nhà bị đất đá sạt lở vùi lấp ở xã Phước Đồng, TP Nha Trang, anh Nguyễn Đình Tú bị trầy xước khắp cơ thể, chân phải bó vết thương. Sau nhiều giờ được cứu, anh vẫn chưa hết sợ hãi. “Tôi nghĩ mình vừa trải qua một ngày thật tệ, song may mắn vẫn còn mỉm cười với gia đình“.

Khuya 19/12, vợ chồng anh cùng 2 con trai và cha ngủ trong nhà. Đang say giấc anh bỗng nghe tiếng “rầm” rất lớn. “Trời đất như sụp đổ, tôi thấy mình bị vùi trong đống đất đá và có vật gì đè lên khiến toàn thân đau nhức, cử động rất khó“, anh nhớ lại.

Từng lớp đất đá và mảng tường bêtông tầng 2 của căn kế bên đổ dồn dập, đè sập căn nhà cấp 4 của gia đình anh. Căn phòng ngủ hơn 15 m bị tấm bêtông chắn ngang, ngăn cách 2 vợ chồng.

Tôi đẩy đứa lớn vào sát tường và ôm chặt bé nhỏ 2 tuổi, cố lấy thân che cho chúng. Đứa nhỏ ngủ say nên không biết gì, còn đứa lớn khóc thét sợ hãi, đòi mẹ“, anh Tú kể và nói thêm, nhờ có tấm bêtông và chiếc giường che chắn nên chỗ 3 cha con vẫn còn khoảng trống đủ xoay trở.

Gần 1 giờ vùi dưới đất đá, hai đứa bé kiệt sức, còn anh cảm giác tê buốt và đau nhức ở chân. “Tôi tự trấn an bản thân, mình phải sống để cứu 2 con“, anh cho biết.

Sau đó, anh nghe những tiếng búa va vào đá vang lên, rồi ánh đèn chiếu trực diện vào mặt. “Nhiều người đang đập bêtông, cầm xà beng, búa đục lớp đất cát tiến vào nơi tôi bị kẹt“, anh nói và cho biết đã cố lấy hết sức thét lên để họ biết, tới cứu.

Gần 30 phút sau, cả 3 được đưa ra ngoài, 2 con trai anh Tú chỉ bị xây xát phần mềm, được đưa tới bệnh viện chăm sóc.

sạt lở, sập nhà ở Nha Trang,

Những chiếc xe máy bị vùi lấp trong đống đổ nát, được lực lượng cứu nạn đào bới đưa ra ngoài.

Nhìn thấy vợ đã được cứu, song bố vẫn còn kẹt bên trong, anh Tú chỉ vị trí để mọi người tiếp tục đào bới. Hơn 1 giờ sau, họ tìm được cha của anh, nằm lọt giữa các bức tường, vách bị sập, cơ thể đầy thương tích.

Rạng sáng 20/12, đất đá từ núi ở xã Phước Đồng, TP Nha Trang bất ngờ đổ sập, đè lên gần 10 ngôi nhà. Vụ sạt lở khiến 10 người bị chôn vùi, 6 người được cứu ra ngoài.

Theo VnExpress