Khoa học

Mỹ có thể tạo 25% nhu cầu năng lượng từ mái nhà năng lượng mặt trời

Đăng lúc 9:00 AM 24/12/2016 12 0

CÙNG CHỦ ĐỀ

Vụ ám sát Kim Jong-nam

Công nghệ sử dụng để khai thác năng lượng mặt trời ngày càng trở nên rẻ hơn, nên việc chuyển từ năng lượng hóa thạch như dầu mỏ, khí đốt,… sang năng lượng sạch sẽ không chỉ có lợi cho môi trường mà còn cho túi tiền của chúng ta.

mái nhà năng lượng mặt trời, 25% nhu cầu năng lượng,

Sau khi xác định số lượng mái nhà phù hợp, các nhà nghiên cứu kết luận, Mỹ có thể tạo ra 1.118 GW điện từ mái nhà lắp đặt pin năng lượng mặt trời. (Ảnh: Internet)

Sức mạnh của tự nhiên

Mỗi ngày, Mặt Trời gửi đến Trái Đất năng lượng gấp 10 lần so với những gì chúng ta cần để thực hiện tất cả các nhu cầu của mình. Tuy nhiên, con người vẫn chưa thể khai thác nguồn năng lượng này một cách hiệu quả như các sinh vật khác trên hành tinh chúng ta.

Một nghiên cứu mới của Phòng thí nghiệm Năng lượng tái tạo quốc gia (NREL) cho thấy 25% nhu cầu năng lượng của Hoa Kỳ có thể được lấp đầy bởi các mái nhà lắp đặt pin năng lượng mặt trời.

Không phải tất cả các mái nhà đều lý tưởng cho việc lắp đặt các tấm pin này, và có rất nhiều yếu tố quyết định một mái nhà có thể tạo ra bao nhiêu điện năng. Những yếu tố này bao gồm lượng ánh sáng mặt trời trung bình của khu vực, cũng như lượng ánh sáng mặt trời chiếu lên mái nhà với điều kiện không bị giới hạn bởi các tòa nhà cao tầng, hoặc cây cối.

Sử dụng kiến ​​thức này, các nhà nghiên cứu tại NREL đã nghiên cứu rất nhiều dữ liệu để xác định tỷ lệ phần trăm mái nhà phù hợp cho việc phát điện năng lượng mặt trời. Nghiên cứu kết luận rằng những mái phù hợp của Mỹ có thể tạo ra tổng cộng 1.118 Gigawatt (GW) điện, đủ để đáp ứng ¼ nhu cầu của nước Mỹ.

Tác động mạnh mẽ

Hiện nay ở Mỹ, năng lượng từ mặt trời chỉ chiếm dưới 1% trong tổng nguồn năng lượng được sử dụng. Một vài nguồn năng lượng tái tạo khác như gió, năng lượng địa nhiệt, thủy điện… cũng chỉ cung cấp 1 phần nhỏ cho tổng nhu cầu năng lượng sạch.

Mặc dù có những tiến bộ về giải pháp năng lượng sạch, tuy nhiên hơn 81% nhu cầu năng lượng của đất nước vẫn là những nguồn năng lượng không thể tái tạo và gây ô nhiễm môi trường.

Gần đây, các quốc gia đã có sự thúc đẩy trong việc sử dụng năng lượng mặt trời, đặc biệt là thay thế cho than đá. Những công nghệ cần thiết để khai thác năng lượng mặt trời cũng đang trở nên rẻ hơn nhiều, do đó việc chuyển đổi từ sử dụng các nhiên liệu hóa thạch nguy hiểm thay thế bằng năng lượng sạch sẽ không chỉ có lợi cho môi trường mà cho ví tiền của chúng ta.

Theo Futurism.com