• TINHHOANET

Giả chết để nhận tiền bảo hiểm

Một người đàn ông quốc tịch Anh đã giả chết để nhận số tiền bảo hiểm lên đến 2 triệu USD nhưng sau đó bị phát hiện vẫn đang còn sống khỏe mạnh ở Sydney (Australia).
 
Mọi việc bắt đầu khi Alfredo Sanchez và vợ sống tại Surrey (Anh) bị lâm vào cảnh nợ nần. Cả 2 đã thông đồng với nhau, khi vợ của Sanchez nói với công ty bảo hiểm rằng ông đã chết khi đang làm việc ở nước ngoài. Xác của ông sau đó đã được hỏa táng.
 
Tuy nhiên, ngay khi phát hiện ra có người đã sử dụng thẻ giảm giá được cấp cho “người chết”, các nhà chức trách bắt đầu đặt ra nghi vấn. Thậm chí, các nhà chức trách tại Anh còn tìm thấy dấu vân tay của Sanchez trên giấy chứng tử của ông càng khiến cho các nghi vấn thêm được củng cố. Cặp đôi này sau đó được cho là đã chuyển đến sống tại Australia cùng các con của mình ngay sau khi họ nhận được số tiền bảo hiểm mạng sống lên đến 2 triệu USD vào năm 2005.
 
Hugo Sanchez được tin chính là kẻ lừa đảo đã làm giả cái chết của mình để nhận tiền bảo hiểm.
 
Vợ của Sanchez, Sophie đã bị bắt giữ vào tháng 9 vừa qua khi cô bay từ Australia đến Anh để dự đám cưới người em gái. Sau khi bị bắt giữ, cô thừa nhận rằng chồng mình vẫn còn sống.
 
Sau nhiều tháng tìm kiếm tung tích của người đàn ông này, các nhà chức trách đã tìm thấy Sanchez vẫn sống khỏe mạnh tại Australia dưới cái tên Hugo Sanchez. Sau khi tìm thấy tung tích của Sanchez, cảnh sát Australia đã thông báo với các nhà chức trách tại Anh. 
 
Khi bị đối mặt với các cáo buộc gian lận và lừa đảo, Sanchez cho biết mình đã nhận được thông tin bị truy nã vì đã lừa đảo công ty bảo hiểm, nhưng Sanchez phủ nhận cáo buộc này. 
 
Sophie Sanchez, người bị kết án 2 năm tù vì vai trò trong vụ lừa đảo.
 
Khi được hỏi tại sao người đàn ông có gốc Ecuador này lại có trùng họ với kẻ bị truy nã (Alfredo Sanchez), có ngoại hình giống, cùng ngày sinh và có người vợ trùng tên, Hugo vẫn nhất quyết khẳng định mình không phải là thủ phạm.
 
“Tôi vô tội” – Hugo trả lời – “Tôi đã không làm bất cứ điều gì. Nếu họ muốn, họ cứ đến mà bắt tôi và chứng minh tôi có tội”.
 
Cảnh sát cho biết vụ lừa đảo không thực sự chuyên nghiệp, nhưng có vẻ như nó đã được lên kế hoạch trong một khoảng thời gian dài. Hiện Sophie đang bị kết án 2 năm tù tại tòa án ở Anh. Khi được hỏi về sự vắng mặt của người vợ hiện tai, Hugo vẫn thản nhiên cho biết vợ mình đi thăm nhà ở nước ngoài và sẽ sớm trở về.
 
Hiện các công tố viên đang tiếp tục bổ sung các chứng cứ để khẳng định Hugo Sanchez chính là Alfredo Sanchez để kết tội ông.

Theo dantri 

Xem Thêm: