Eric Trump, con trai thứ ba của Tổng thống Donald Trump, đã dự một buổi biểu diễn nghệ thuật Shen Yun tại nhà hát David H. Koch của Lincoln Center và đã gọi buổi trình diễn này là một “sản phẩm văn hóa nghệ thuật đầy quyến rũ”.

Eric Trump và vợ Lara. Cặp đôi từng đi xem Shen Yun vào năm 2013, khi hai người chưa kết hôn. (Ảnh: Getty Images)

Đó thực sự là một sản phẩm văn hoá tuyệt vời. Diễn xuất tuyệt vời, các vũ điệu cũng tuyệt vời. Thực sự có quá nhiều tài năng ở đó“, ông nói thêm.

Có trụ sở ở New York, sứ mệnh của Shen Yun là khôi phục nền văn hóa truyền thống Thần truyền ở Trung Hoa sau khi nó gần như bị phá hủy hoàn toàn sau sáu thập kỷ gần đây.

Buổi trình diễn thể hiện những giá trị tâm linh thâm sâu của văn hoá phương Đông, đề cao đạo đức và các phẩm chất tốt đẹp như lòng nhân từ, thiện lương, bác ái. Những điệu múa được đúc kết từ dòng chảy lịch sử vĩ đại của nền văn minh 5.000 năm của Trung Quốc.

Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa truyền thống Thần truyền ở Trung Hoa đã bị phá hủy 60 năm qua. (Ảnh: shenyun.com)
Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa truyền thống Thần truyền ở Trung Hoa đã bị phá hủy 60 năm qua. (Ảnh: shenyun.com)

Những khía cạnh văn hoá đó “rất khác lạ” và “rất độc đáo”, ông Trump nói.

“Nó thực sự hút hồn người xem. Đó thực sự là một chương trình tuyệt vời”.

Trung tâm của mỗi buổi biểu diễn Shen Yun là các điệu múa và nhạc cổ điển Trung Hoa, nhưng cũng bao gồm nhiều điệu múa dân gian và các vở vũ kịch với cốt truyện lịch sử nổi tiếng với diễn xuất tuyệt vời.

Mỗi màn diễn đều có một sự tinh tế khác nhau. Điều tuyệt vời bắt đầu … ngay khi mở màn và sau đó trải qua nhiều triều đại khác nhau cho tới thời hiện đại”, ông Trump nói.

Múa cổ điển Trung Hoa cũng phô diễn rất nhiều kỹ thuật – nhảy, xoay, lật, bay và các chuyển động nhào lộn rất khó khác. Những kỹ thuật này bổ sung và tăng cường năng lực biểu cảm của điệu múa đồng thời thể hiện ra khí chất vô cùng mạnh mẽ tràn trề năng lượng của người diễn.

Buổi trình diễn được “lồng vào với các màn trình diễn piano và opera thật tuyệt vời“, ông Trump muốn nói về các nghệ sĩ solo của Shen Yun. Các ca sĩ đó hát bài tiếng Hoa nhưng sử dụng kỹ thuật bel canto của phương Tây một cách hoàn hảo.

“Còn có rất nhiều hậu cảnh khác nhau vô cùng hoành tráng”, ông bình luận.

Shen Yun, dịch từ tiếng Trung có nghĩa là “vẻ đẹp của các vũ điệu thần thánh”, là tên của công ty biểu diễn được thành lập năm 2006 và đã lưu diễn khắp thế giới qua nhiều thành phố ở 5 châu lục.

Video Trailer Shen Yun 2018

Đoàn Nghệ thuật Shen Yun ở New York bao gồm năm công ty lưu diễn đồng thời trên khắp thế giới.

Lịch trình diễn tới đây tại Canada: Ottawa, 28-30 tháng 12; Toronto, ngày 3-7 tháng 7; Montreal, 11-14 tháng 4; Thành phố Quebec, ngày 16-17 tháng 1; Mississauga, ngày 19-23 tháng 1; Hamilton, 26 Tháng Một; Kitchener-Waterloo, 27-28 tháng Giêng; Vancouver, ngày 23-25 ​​tháng 3.

Để biết thêm về lịch diễn và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại: www.shenyunperformingarts.org/tickets

Xem thêm:

Theo ĐKN