Hôm 17/10, hơn 90 học sinh ở Vĩnh Long đang ngồi học, bất ngờ trần la phông sập xuống khiến 9 em phải nhập viện.

Sập trần phong học ở Vĩnh Long khiến 9 em học sinh phải nhập viện. (Ảnh: Zing News)

Chiều 17/10, tại trường Tiểu học Thạnh Quới A (xã Thạnh Quới, huyện Long Hồ, Vĩnh Long), gần 100 học sinh của lớp 3 và 4 đang ngồi học thì trần của phòng học cùng bóng đèn và đường dây điện đổ ập xuống đầu.

Vụ việc khiến hàng chục học sinh hoảng loạn, nhiều em bị xây xát. Cụ thể, khoảng 20 học sinh bị các tấm la phông rơi trúng, trong đó 9 em được thầy cô đưa đi cấp cứu. Một trường hợp bị thương nặng được tiếp tục chuyển đến Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ điều trị.

Theo ban giám hiệu nhà trường, khi xảy ra sự việc có cơn gió mạnh thổi qua. Sau đó, trần la phông của 5 phòng học bị sập xuống.

Ngoài 5 phòng học trên, hiện các phòng học khác cũng rơi một vài miếng la phông, mỗi tấm có kích thước 60x60cm, trọng lượng khoảng 800gr.

Hơn 1 năm trước, trường tiểu học Thạnh Quới A vừa được sửa chữa nâng cấp toàn bộ mái tôn, la phông, đường điện và sơn mới.

Trước đó, ngày 26/8 tại trường THCS-THPT Đống Đa (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) cũng xảy ra sự cố sập sàn làm 11 học sinh rớt xuống phòng tin học tầng 1, rất may lúc đó không có học sinh nào trong phòng tin học.

TinhHoa tổng hợp

Danh Mục : Thời sự