Viết bài mới

20/02/16, 16:11 Chưa phân loại

Từ sau khi Darwin khởi xướng thuyết tiến hóa, rất nhiều người thật sự cho rằng “con người là khỉ tiến hóa thành”, thế là thuyết Sáng Thế đã bị con người coi là điều mê tín, từ đó cũng dần dần không còn tin vào Thần, cũng không còn tin vào kinh Phật  và kinh Thánh.

Thuyết tiến hóa là gì?

Vậy thì, thuyết tiến hóa rốt cuộc là gì? Nó có căn cứ gì không? Nhận định của khoa hiện đại về nó như thế nào?

Thật ra, thuyết tiến hóa chẳng qua chỉ là một loại học thuyết, không phải là đinh lý hay chân lý. Nó là một loại lý luận được xây dựng dựa trên suy đoán chủ quan, ngắt quãng, là lý luận không hoàn chỉnh cũng như không có được bằng chứng xác thực.

Darwin trong cuốn sách vật chứng nguyên thủy của ông, một từ “giả thiết” đã được dùng hơn 360 lần,  và cách nói kiểu như “chúng ta có thể suy đoán” đã được dùng hơn 900 lần. Lý luận của ông ta, khi không liên thông với nhau được, liền dùng “giả thiết” làm bàn đạp, điều này có thể thấy rõ nền tảng yếu nhược của thuyết tiến hóa, “vật chủng nguyên thủy” của Darwin là được xuất bản năm 1859, ông ta đã đề ra “cạnh tranh sinh tồn”, “chọn lọc tự nhiên”, sinh vật chính là ở trong trình tự tiến hóa yếu kém thì bị đào thải, cái mạnh thì được giữ lại.

Thuyết tiến hóa cho rằng triệu năm trước, từ trong nước bùn không biết thế nào mà sản sinh ra một loại đơn bào, sau đó dần dần phát triển, tiến hóa thành động vật ruột khoang, rồi lại tiến hóa thành cá, từ cá mà biến hóa thành động vật, rồi thành chim, thành thú, cho đến thành vượn, cuối cùng tiến hóa thành con người, nhưng mà, nhìn từ lịch sử phát triển của thuyết tiến hóa, mấy chục năm nay đã trải qua nhiều lần chỉnh sửa, phái này luôn luôn phủ định học thuyết của phái kia, đến những năm đầu thế kỷ 20, di truyền học phát triển, liền đem những chứng cớ mà những người trước cho rằng là điều không thể nghĩ bàn, chúng đều đã bị đạp đổ. Tuy từ sau khi De Vries đề xướng “đột biến” , về sau lại do T.H. Morgan tiếp tục trình bày và phát huy học thuyết này, nhưng hiện nay đã bị học thuyết của phái Michurin phản đối! Nói tóm lại, thuyết tiến hóa mãi cho đến hôm nay vẫn không có cách nào giải quyết được khó khăn của nó, và đang vào trong tình thế hết đường xoay sở. Trên thực tế, biết bao thế hệ mãi cho đến tận hôm nay, các nhà khoa học có những thành tựu vĩ đại không hẳn đều tin vào thuyết tiến hóa, còn có rất nhiều người xem nó là thứ hoang đường vô lý!

Thế thì, thuyết tiến hóa rốt cuộc là dựa vào cái gì mà lớn mồm lớn tiếng thế kia đây?

 

“Bằng chứng” của thuyết tiến hóa và nan đề của nó

 

 1. So sánh giải phẫu học: sinh vật cùng loại thì nó luôn luôn có cấu tạo như nhau. Ví dụ như các bộ phận chủ yếu của động vật có xương sống: loài động vật có vú, loài chim, loài bò sát, loài lưỡng cư, loài cá; đều có các bộ phận đầu, thân, đuôi, tứ chi. Trong bảng phân chia của các loài, càng giống nhau hơn: ví dụ như con người thuộc loài linh trưởng và tinh tinh, không chỉ xương cốt giống nhau, mà ngay cả kiểu răng cũng giống nhau. Thế là những người theo thuyết tiến hóa liền nhận định rằng bởi có chỗ tương đồng, nên cho rằng là cùng một loài tiến hóa mà thành.

Nhưng có điều “tương tự chưa chắc đã là đồng loại, dung mạo giống nhau cũng chưa hẳn đã là anh em”. Những người am hiểu về giải phẫu học, vẫn là có thể từ trong một mẩu xương rất nhỏ mà nhận ra nó là thuộc về một loài động vật nào đó. Những người theo thuyết tiến hóa lại coi trọng chỗ tương tự giữa các sinh vật hơn là chỗ khác biệt nhiều hơn và quan trọng hơn giữa chúng với nhau.

 1. Phân loại học: nhà sinh vật học phân thành phân sinh vật thành: giới, ngành, lớp, bộ, họ, chi, loài.

Mục đích phân loại vì để thuận lợi cho nghiên cứu; ví như thư viện phân chia sách thành các loại, siêu thị phân chia hàng hóa thành các loại, nhưng không thể chứng minh giữa các vật này có bất cứ mối liên hệ tiến hóa nào cả.

Sinh vật từ động vật đơn bào cho đến động vật cao cấp là con số vô cùng lớn; động vật có khoảng hơn hai triệu loại, thực vật có khoảng hơn bốn trăm nghìn loại, nhưng mỗi loại sinh vật luôn là sinh ra sinh vật của giống đó, từ trong loài của nó, tuyệt đối không thể lai tạp xáo trộn được. Nếu như, sinh vật là tiến hóa, giữa các loài sinh vật tất nhiên sẽ có rất nhiều loại sinh vật trung gian. Trên thực tế, không chỉ là không có những sinh vật trung gian này, nếu như có đi nữa, cũng chính là không có phân loại học như của hôm nay rồi.

 

 1. So sánh phôi thai học: Các loại động vật đều bắt nguồn từ một cái trứng thụ thai. Phôi thai của con người, quá trình phát triển của nó cũng có chỗ tương tự với các động vật khác, thuyết tiến hóa gọi nó là ” lặp lại các giai đoạn tiến hóa của tổ tiên”. Quá trình trưởng thành của phôi thai con người, có một thời kỳ là ngâm trong nước ối, phần đầu có hình dạng hình cung như mang cá, thuyết tiến hóa lại cho rằng điều này đã minh chứng rằng tổ tiên của nhân loại đã từng trải qua thời kỳ loài cá, nhưng nghiên cứu hiện nay về phôi thai ở trong nước ối với tình hình loài cá ống dưới nước là hoàn toàn khác nhau, trong nước ối không có khí ô-xy, nhưng có nguồn dinh dưỡng; vật hình mang cá của thai nhi, công dụng không giống như hô hấp, mà là hập thụ chất dinh dưỡng, so với tác dụng của mang cá vốn hoàn toàn khác nhau.
 2. Cơ quan dư thừa: Một số bộ phận trong cơ thể người xem ra có những phần là không hữu dụng, ví như ruột thừa, v.v….Những người theo thuyết tiến hóa cho rằng đây là di tích tiến hóa của nhân loại, những bộ phận này nguyên trước đây là hữu dụng, về sau con người dần dàn tiến hóa, những bộ phận này do vô dụng mà bị thoái hóa, trở thành bộ phận dư thừa, lúc đó họ tổng cộng đã đưa ra hơn 277 loại bộ phận dư thừa. Nhưng mà, khoa học ngày càng tiến bộ rồi, những bộ phận dư thừa mà trước đây bị cho là vô dụng nay đều đã phát hiện ra chỗ hữu dụng của nó, vậy nên bây giờ các cơ quan (bộ phận) không hữu dụng tìm ra được chỉ có 5 loại. Ví dụ như,  tuyết giáp trước đây phần đông đều cho rằng là bộ phận thừa thải vô dụng, nhưng đến hôm này thì đã biết công dụng của nó thật là to lớn.
 3. Cổ sinh vật học: di thể của sinh vật cổ đại được lưu giữ lại trong lòng đất được gọi là “hóa thạch”. Ở trong lớp đất (địa tầng) càng cổ thì những hóa thạch phát hiện được càng là sinh vật cấp thấp; địa tầng càng mới thì hóa thạch phát hiện được càng là sinh vật cao cấp, vậy nên những người theo thuyết tiến hóa cho rằng đây chính là bằng chứng tiến hóa dần dần, vậy nên họ đi khắp các nơi để tìm kiếm “hóa thạch”, tìm kiếm những mẩu xương.Tuy nhiên,dẫu là sinh vật ra đời trước, cũng không nhất định là tổ tiên của sinh vật ra đời sau này. Đồng thời, hết thảy hóa thạch được phát hiện hiện nay đều là không toàn vẹn, đem các mẫu hóa thạch này xếp lại với nhau, chẳng qua chỉ là hiển rõ “ loài nào thì là loài đó”, chứ không có cách nào tìm ra dấu vết tiến hóa giữa chúng với nhau, trước nay chưa từng có ai tìm ra được sinh vật đang trong giai đoạn tiến hóa, những người theo thuyết tiến hóa gọi đây là ” thiếu mất vòng tuần hoàn”, họ theo đuổi việc tìm kiếm vòng tuần hoàn bị mất, nhưng đáng tiếc cuối cùng lại không được gì. Còn về “hóa thạch người” thì càng tạo nên vô số chuyện cười, họ chỉ dựa vào mấy mẫu xương, răng các loại, liền làm ra một loại mô hình, sau đó suy đoán rằng mấy vạn năm trước, thậm chí mấy trăm vạn năm trước; kết quả, về sau có người đã chứng minh được đó là mẫu xương của loài heo. Ngày nay vẫn có mấy bộ ” hóa thạch người” theo kiểu như vậy, ví như ” người Bắc Kinh”, cũng là một trong số đó.

 

 1. Tế bào học: Bởi vì cấu trúc của tế bào là tương đồng, vậy nên những người theo thuyết tiến hóa cho rằng cấu trúc là thành phần chung bên trong tế bào của hết thảy sinh vật, tức là vạn vật cùng chung nguồn gốc, mà phán định rằng giữa động thực vật là có quan hệ liên đới. Nhưng nghiên cứu của các nhà tế bào học hiện đại nói với chúng ta rằng: ” Hết thảy tế bào hoặc cấu trúc bên trong của nó vốn không giống nhau. Giữa tổ chức của các tế bào có chỗ khác biệt rất lớn, trong năm bộ phận chủ yếu cấu thành của tế bào, cấu tạo của mỗi một bộ phận so với cấu tạo trong cùng một bộ phận của những loài sinh vật khác là có sự khác biệt hết sức rõ ràng. Ví như, cái gọi là nhiễm sắc thể trong tế bào, chính là bộ phận có mang theo nhân tố di truyền, trong tế bào thân thể và tế bào sinh sản của mỗi loại sinh vật đều có nhiễm sắc thể với số lượng cố định. Nếu như, thuyết tiến hóa là chân thật, thì con số nhiễm sắc thể của sinh vật cấp thấp đương nhiên phải ít hơn so với sinh vật cấp cao mới phải, nhưng trên thực tế lại không phải như vậy? Ví dụ, số lượng nhiễm sắc thể của giun đất là 32, ốc sên là 48, tôm hùm là 208, trong khi ngựa là 60, trâu là 18, và con người là 48″.

Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

Vì nó là bạn cháu!

Vì nó là bạn cháu!

Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

Cây Thần kỳ của người thợ mộc

Cây Thần kỳ của người thợ mộc

Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

 • Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

  Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

  Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

 • Cây Thần kỳ của người thợ mộc

  Cây Thần kỳ của người thợ mộc

 • Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

  Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

 • Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

  Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

 • Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

  Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

 • LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

  LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

x