Vì sao Shen Yun có thể chữa lành bệnh cho khán giả?

Một bác sĩ nội khoa sau khi xem buổi biểu diễn của đoàn nghệ thuật Shen Yun (Thần Vận) phải thốt lên rằng, Shen Yun chính là “đơn thuốc hoàn hảo cho đại dịch”. Vậy bí mật của sự chữa lành này là gì?

shen yun
Một tiết mục biểu diễn của Thần Vận. (Ảnh: Shen Yun)

Tác dụng chữa bệnh thần kỳ

Một cựu quân nhân thủy quân lục chiến mang thương tật với những cơn đau kinh niên bước vào buổi biểu diễn Shen Yun. Nhưng sau khi kết thúc chương trình, ông vô cùng biết ơn khi thân thể của mình cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Một người đàn ông khác đang rất đau khổ với căn bệnh ung thư hành hạ, sau khi nghe những bản nhạc đặc sắc của Shen Yun, đêm hôm đó cơ thể của ông có dấu hiệu được chữa lành. Những cơn đau đầu tan biến, những lo lắng trong ngày cũng được xoa dịu. Nhiều khán giả khác lại bày tỏ sau khi xem buổi biểu diễn của Shen Yun, thế giới quan của họ đã thay đổi. 

Các chuyên gia y tế có mặt trên khán đài cũng không lấy làm ngạc nhiên khi nghe về những trường hợp như vậy. Chính họ cũng chỉ ra khả năng chữa bệnh của nghệ thuật đã được chứng minh từ lâu. Trên thực tế, liệu pháp âm nhạc đã có từ thời cổ đại. Một số người thậm chí còn khuyến khích công chúng nên dành thời gian đi xem Shen Yun, để tinh thần thoải mái và giúp tăng cường hệ miễn dịch. Đối với nhiều khán giả am hiểu về kiến thức sức khỏe, đều biết Công ty Nghệ thuật biểu diễn Trung Quốc hàng đầu thế giới Shen Yun, có trụ sở tại New York, là ví dụ hoàn hảo nhất về sức mạnh đến từ sự hòa hợp của cơ thể, trí óc và tinh thần.

Một tiết mục biểu diễn của Thần Vận. (Ảnh: Shen Yun)

‘Phương thuốc hoàn hảo cho hạnh phúc

Lisa Miller, là một bác sĩ nội khoa, cô cho rằng công việc của một bác sĩ cũng tương tự như một loại hình nghệ thuật. Khi xem các nghệ sĩ Shen Yun biểu diễn, cô cảm nhận họ như những “thầy thuốc về thẩm mỹ, sự duyên dáng cùng vẻ thu hút kết hợp với những kỹ xảo công nghệ cao.” 

Miller nói thêm: “Là một bác sĩ, tôi sử dụng đôi tay của mình để làm các công việc và chăm sóc bệnh nhân, trong khi những nghệ sĩ Shen Yun sử dụng cả cơ thể, từ cử chỉ đến ngón tay. Dường như họ sử dụng mọi bộ phận trên cơ thể để chữa bệnh, như buổi biểu diễn đêm hôm qua, chính là một liều thuốc chữa lành. Mọi thứ thật tốt và kỳ diệu. Chúng ta cần nó. Đó là phương thuốc hoàn hảo cho hạnh phúc.” 

Năm trước, Miller đã bỏ lỡ buổi biểu diễn, nguyên nhân là do đại dịch nên nhà hát phải đóng cửa. Vì vậy khi thấy Shen Yun trở lại biểu diễn, cô tự nhủ sẽ không bỏ lỡ nữa.

Như nhiều chuyên gia sức khỏe tâm thần đã cảnh báo kể từ khi đại dịch xảy ra, chúng ta nên tránh lối sống tự cô lập bản thân và sợ hãi với virus, không thể để gây ra “đại dịch thứ hai”, đại dịch về sự trầm cảm và lo lắng, tinh thần suy sụp cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất. 

Sau khi xem hết chương trình, cô Miller chia sẻ rằng Shen Yun chính là phương thuốc hoàn hảo cho bầu không khí tràn ngập nỗi lo lắng như hiện nay. 

“Đó là đơn thuốc hoàn hảo cho đại dịch,” cô khẳng định. “Thật vô cùng mỹ diệu”. 

“Đó là thông điệp của hy vọng, sự tĩnh tại, hòa ái và trầm lắng. Cũng là thông điệp của niềm vui, của hy vọng, sự trù phú, của thiên nhiên, tình yêu, đức tin, cái đẹp và cả nguồn cảm hứng.”

Cô nói thêm: “Những nghệ sĩ múa Shen Yun thể hiện tấm lòng thiện lương và khoan dung của họ qua ngôn ngữ hình thể, bằng cách nhào lộn điêu luyện trong không trung, cử chỉ trên khuôn mặt và cách mà họ tương tác với nhau. Điều này còn hơn cả hàng ngàn lời nói, và nó đem đến cho tôi niềm hy vọng.” 

“Tôi cảm nhận được niềm hân hoan rất đỗi thuần khiết. Tôi cảm nhận dường như mình được khai sáng, tâm tôi như được tiếp thêm sức mạnh và tôi thấy vô cùng biết ơn. Tôi thấy quá đỗi vinh dự khi được ở trong khán phòng với những nghệ sĩ biểu diễn và những nhạc sĩ Shen Yun”. “Tôi được tiếp thêm hy vọng. Sau khi rời khỏi đây, tôi cảm thấy mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp.” 

shen yun
Một tiết mục biểu diễn của Thần Vận. (Ảnh: Shen Yun)

‘Trong sáng và thuần khiết

Các vũ công của Shen Yun thường bày tỏ mong muốn mang đến cho khán giả những điều tốt đẹp nhất. Hơn cả các tiết mục giải trí thông thường, họ cố gắng tạo ra những màn trình diễn truyền tải những giá trị thiện lương, thúc đẩy văn minh tinh thần và khơi dậy lòng nhân ái trong trái tim của mỗi người. 

Nghệ sĩ múa chính – Chu Dĩnh Xu chia sẻ: “Nghệ thuật có thể nâng tầm chúng ta – và tôi nghĩ rằng nghệ thuật là thứ mà tất cả chúng ta cần có trong cuộc sống của mình”. “Thực sự chúng ta rất dễ rơi vào cảm giác vô vọng và bơ vơ trong thế giới này, nhưng khi bạn xem buổi biểu diễn Shen Yun, những thứ tiêu cực trong tâm dường như được gội rửa…Trong lòng bạn sẽ trào dâng một niềm vui khó tả, những suy nghĩ tích cực và cả những điều lớn lao. Thậm chí, bạn sẽ có những trải nghiệm khoáng đạt hơn chính bản thân mình, và bằng cách nào đó, những rắc rối hằng ngày sẽ tiêu tan.” 

Tất cả các vũ công của Shen Yun đều là những người tu luyện, những người sống theo nguyên lý Chân, Thiện, Nhẫn.

Thiền định là một phần trong quá trình đào tạo nghiêm ngặt hàng ngày của họ. Ở khía cạnh này, các nghệ sĩ đang đi theo con đường truyền thống. Vào thời Trung Quốc cổ đại, các nghệ sĩ phải trau dồi đức hạnh, và nghệ thuật chính là để nuôi dưỡng lòng tốt và ngợi ca Thần linh. 

Tên ‘Shen Yun’ có nghĩa là ‘vẻ đẹp của những vị Thần đang múa’. 

shen yun
Một tiết mục biểu diễn của Thần Vận. (Ảnh: Shen Yun)

‘Bạn có thể nhìn thấy tia sáng cuối con đường’ 

Ông Antonio Divine là một y tá, mới đây đã đến xem buổi biểu diễn Shen Yun ở Fort Lauderdale. Ông cho biết, là một nhân viên y tế, trong giai đoạn đặc biệt này, công việc thật bận rộn và căng thẳng. Khi vừa ngồi vào rạp chuẩn bị xem buổi diễn, ông Divine chia sẻ rằng ông ấy đã liên tục than phiền với bạn bè xung quanh về cái lưng đau nhức của mình. Nhưng sau khi chương trình vừa mới bắt đầu, ông đã hoàn toàn quên đi cơn đau. 

Ông thổ lộ: “Tôi cảm thấy cơ thể khỏe hơn”. “Cơn đau đã biến mất, thật thần kỳ! Khi say mê xem các nghệ sĩ Shen Yun trình diễn trên sân khấu, tôi tin rằng họ đã lan tỏa một nguồn năng lượng thuần chính.” 

Ông Divine nói thêm: “Tôi là người rất tin vào tâm linh, đúng vậy, thực ra trên sân khấu, tôi nhìn thấy một vài nghệ sĩ, trên cơ thể của họ tỏa ra ánh sáng. Một vũ công nam khi biểu diễn, ánh sáng được phát ra từ bàn tay anh ấy”. “Thật ra, nếu để ý kỹ, bạn sẽ nhìn thấy ánh sáng lan tỏa trên sân khấu, có tia ánh sáng trắng và tia ánh sáng cam. Và tôi tin rằng đó là nguồn ánh sáng chữa lành.”

Ông Divine chia sẻ thêm rằng, điều kỳ diệu nhất mà Shen Yun mang đến cho ông không phải là cơ thể ông cảm thấy nhẹ nhàng sau ​​buổi biểu diễn, điều đặc biệt là ông cảm thấy tâm hồn của mình như được tái sinh sau 2 giờ đồng hồ thưởng thức nghệ thuật, và điều này chắc chắn sẽ tác động lâu dài đến cuộc sống của ông. 

Ông tâm sự: “Thực sự có một điều khiến tôi xúc động đến trào nước mắt”. “Tiết mục vũ đạo cuối cùng, khi các vị Thần xuất hiện, đã cho chúng ta biết ý nghĩa thực sự của Thần và quyền năng tối cao của Ngài. Nếu chúng ta có ước nguyện sẽ mang lại hòa bình cho thế giới, thì chúng ta có thể làm được.”

“Trước đó cuộc sống của tôi đang phải đối mặt với rất nhiều thử thách, và sau khi xem hết chương trình, tôi cảm thấy lạc quan hơn trên con đường phía trước.”  

Tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng và tôi đã sẵn sàng chào đón năm 2022. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ đánh bại Covid-19. Nhưng tiền đề là mỗi chúng ta phải có cùng một rung động (cộng hưởng) với năng lượng của Shen Yun. Bởi vì chúng ta có thể nhận được những điều tốt lành khi trao đi những suy nghĩ tốt lành.”

Ông Divine còn chia sẻ thêm rằng, ông cảm nhận được nguồn năng lượng mà các nghệ sĩ Shen Yun lan tỏa ra, là nguồn năng lượng của lòng tốt, sự từ bi và khoan dung. 

Ông nói: “Shen Yun dành cho tất cả mọi người”. “Một số người vui vẻ đón nhận, nhưng đáng tiếc một số khác lại chọn cách khước từ. Chúng ta hãy mở rộng tấm lòng của mình. Bạn biết đấy ai trong chúng ta cũng đều phạm phải sai lầm trong cuộc sống, và việc có sẵn sàng thừa nhận và sửa chữa lỗi lầm hay không là tùy thuộc vào chính chúng ta. Thần luôn từ bi khoan dung với con người, nhưng Thần chỉ tha thứ cho những ai biết cách mở rộng tấm lòng của mình.”

Đăng ký xem tất cả nội dung của Shen Yun tại: https://www.shenyuncreations.com/vi-VN

An Nhiên (Theo The Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

Ad will display in 09 seconds

Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

Ad will display in 09 seconds

Tu thân

 • Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

  Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

  Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

 • Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

  Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

  Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

 • Tu thân

  Tu thân

x