Ứng viên đầu tiên của đảng Cộng hòa tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ 2016

Ông Ted Cruz, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa hôm Thứ Ba (23/3) đã tuyên bố tham gia đợt tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2016.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Ted Cruz

Trong video dài 30 giây đính kèm tuyên bố trên, giữa khung cảnh của những cánh đồng, những tòa nhà chọc trời và những danh thắng của Mỹ, ông Cruz kêu gọi “một thế hệ mới dũng cảm của phe bảo thủ hãy làm cho nước Mỹ trở nên vĩ đại một lần nữa”.

“Tôi đang tranh cử tổng thống và tôi hy vọng giành được sự ủng hộ của các bạn. Tôi sẵn sàng đứng bên các bạn để dẫn dắt cuộc chiến này”, AP dẫn lời thượng nghị sĩ bang Texas

Vào sáng sớm Thứ Ba (23/3), chiến dịch tranh cử ông cũng đã được tung ra trên web. Ông dự kiến sẽ tiến hành ngay các hoạt động tranh cử mà không thành lập ủy ban thăm dò như nhiều ứng viên thường làm trước chiến dịch.

Ông Cruz, 44 tuổi, là ứng viên lớn đầu tiên tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2016. Ông sẽ phải cạnh tranh với các nghị sĩ khác để trở thành ứng viên tổng thống chính thức của đảng Cộng hòa.


Đồng hồ Casio giá SHOCK!

Không khí của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang nóng dần lên dù hơn một năm rưỡi nữa mới diễn ra. Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, người được đánh giá sẽ là ứng viên tiềm năng của đảng Dân chủ, dự kiến công bố quyết định tranh cử của bà vào tháng sau.

Theo VNE

Danh Mục : Thế giới