Úc: Nhét kim khâu vào dâu tây, một phụ nữ gốc Việt hầu tòa

Người phụ nữ gốc Việt, bà My Ut Trinh được cho là đã nhét kim khâu vào dâu tây để trả thù, xuất phát từ việc bà bất mãn với nơi mình đang làm việc.

Kim khâu được tìm thấy trong một hộp dâu ở Australia.(Ảnh qua BBC)
Kim khâu được tìm thấy trong một hộp dâu ở Australia.(Ảnh qua BBC)

Tòa án Australia hôm 12/11 ra lệnh tiếp tục giam giữ một giám sát viên trang trại 50 tuổi gốc Việt cho tới khi bà ra tòa lần tiếp theo vì bị coi là nghi phạm trong vụ gài kim khâu vào dâu tây, đã khiến người tiêu dùng hoảng sợ và buộc nhà sản xuất phải thu hồi mặt hàng này.

Theo Reuters, bà My Ut Trinh trước đó đã bị truy tố vì liên quan tới vụ việc trên. Hãng tin AP đưa tin rằng, bà Trinh là người tị nạn gốc Việt, tới Úc bằng thuyền hai thập kỷ trước, và sau đó đã trở thành công dân Australia.

Người phụ nữ này bị cáo buộc gài kim khâu vào dâu tây trong khoảng thời gian từ ngày 2 tới 5/9 để “trả thù” do bất mãn tại nơi từng làm việc.

Ngành sản xuất dâu tây trị giá 116 triệu USD của Australia hồi tháng 9 vừa qua đã rúng động vì gần 200 thông báo phát hiện kim khâu cài trong dâu tây.

Nhiều chuỗi siêu thị lớn đã phải thu hồi sản phẩm này vì khách hàng không mua, buộc nhiều nông dân phải đổ bỏ dâu tây. Lúc đó có nhiều cảnh báo về việc nhiều cơ sở sản xuất rơi vào cảnh phá sản.

>>> Đại án tham nhũng Thượng Hải: 100 nhân vật bị chỉ điểm

>>> Bất chấp đàm phán, Triều Tiên vẫn giữ và vận hành các cơ sở tên lửa bí mật

Theo voatiengviet.com