Tuyệt tác tạo hình chim sáo đá khổng lồ bay lượn trên không

Một con chim sáo  đá khổng lồ được xếp hình ngoạn mục trên không bởi hàng ngàn chim sáo đá con khi chúng bay lượn cùng nhau. Cảnh tượng trông thật kỳ diệu khiến chúng ta chỉ có thể trầm trồ thán phục. Vừa di chuyển vừa tạo hình kiểu này thật không dễ chút nào!

Điều kỳ diệu ấy vừa xảy ra tại vùng Costa Brava, Tây Bắc Tây Ban Nha. Nhiếp ảnh gia Daniel Biber từ Hilzingen, Đức đã tình cờ chụp được khoảnh khắc hi hữu này và bức ảnh đã mang về cho ông giải thưởng tại một cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế.

Điều đáng nói là ông đã không nhận ra sự lạ thường trong loạt ảnh mình chụp được, thậm chí khi đã về nước, dự thi và đoạt giải một cuộc thi ảnh quốc tế.

Mãi cho đến gần đây, khi ngồi lục lại đống ảnh trong máy tính, ông mới phát hiện mình đã may mắn dường nào khi ghi lại được những hình ảnh “triệu tấm mới có một” này.

“Lúc chụp ảnh, tôi chỉ chú tâm vào việc chụp làm sao để ảnh đẹp mà không nhận ra bầy chim đã tạo nên hình ảnh một con chim khổng lồ trên bầu trời”, ông chia sẻ 

Theo BoredPanda, đây có lẽ là phần thưởng dành cho sự kiên trì của Biber. “Tôi đã cố chụp ảnh bầy chim sáo đá nhưng không như ý. Cuối cùng tôi lái xe đi Costa Brava trong bốn ngày liền để ‘canh me’ và chụp ảnh bầy chim. Tôi chọn một nơi mà tôi nghĩ chúng sẽ quay lại, chọn nền và bối cảnh phù hợp để chụp”, ông kể.

Bầy chim kết thành hình chú chim đang vỗ cánh – Ảnh: Daniel Biber. (Ảnh: Daniel Biber/ SWNS)
Dần dần chúng tạo thành hình một chú chim đang bay. (Ảnh: Daniel Biber/ SWNS)
Bầy chim cứ tản ra rồi tụ tập lại. (Ảnh: Daniel Biber/ SWNS)
Hình dáng bầy chim liên tục thay đổi . (Ảnh: Daniel Biber/ SWNS)
Biber khi ấy chỉ lo chụp làm sao cho có ảnh đẹp mà không chú ý lắm hình dạng bầy chim tạo thành. (Ảnh: Daniel Biber/ SWNS)
Biber sau đó đem ảnh dự thi. (Ảnh: Daniel Biber/ SWNS)
Ông đoạt giải nhưng không nhận ra điều lạ thường cho mãi đến gần đây. (Ảnh: Daniel Biber/ SWNS)
Nhiếp ảnh gia Daniel Biber. (Ảnh: BoredPanda)

Theo tuoitre

Danh Mục : Hình ảnh đẹp