Truyền thông Mỹ: Gian lận bầu cử là chuyện thường tình chứ không phải việc kỳ lạ

11/11/20, 11:29 Thế giới

Ngày bầu cử ở Hoa Kỳ đã trôi qua mà kết quả bầu cử vẫn chưa được công bố. Các phương thức gian lận khác nhau của Đảng Dân chủ trong quá trình kiểm phiếu liên tục bị phanh phui. Và từ trước cuộc bầu cử, có người đã chỉ ra rằng, gian lận bầu cử ở Hoa Kỳ là điều thường tình chứ không phải việc gì kỳ lạ.

Truyền thông Mỹ: Gian lận bầu cử là chuyện thường tình chứ không phải việc kỳ lạ
TT Trump đã từng tweet vào tháng 5 năm nay rằng, có nguy cơ gian lận quy mô lớn trong việc gửi phiếu bầu qua thư và phiếu bầu có thể bị giả mạo. (Ảnh qua Getty Images)

Vào ngày 3/11, cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ chính thức bắt đầu. Khi đang liên tục dẫn đầu trong cuộc bầu cử, TT Trump bất ngờ bị “đột kích” và nhiều tiểu bang đã chuyển sang màu xanh. Biden từng nói với cử tri rằng ông không cần phiếu bầu để được làm tổng thống, và Chủ tịch Hạ viện Pelosi cũng nói rằng, bất kể kết quả cuộc bỏ phiếu như thế nào, Biden sẽ là tổng thống.

Trước cuộc bầu cử, TT Trump và một số thành viên Đảng Cộng hòa đã cảnh báo rằng, bỏ phiếu qua thư trên quy mô lớn sẽ làm phức tạp cuộc bầu cử và có nguy cơ gian lận. TT Trump đã từng tweet vào tháng 5 năm nay rằng, có nguy cơ gian lận quy mô lớn trong việc gửi phiếu bầu qua thư và phiếu bầu có thể bị giả mạo.

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện, nghị sĩ Đảng Cộng hòa Graham cho biết hôm Chủ nhật (8/11) rằng, những lo ngại này là có cơ sở. Ông nói: “Bưu điện là trung tâm bầu cử mới. Mọi thứ chúng tôi lo sợ đã trở thành hiện thực”.

“Vì vậy, nếu chúng tôi không chiến đấu trở lại vào năm 2020, chúng tôi (ứng cử viên Đảng Cộng hòa) sẽ không bao giờ chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống nữa”, Graham nói.

Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cũng cho biết trên Fox News: “Trong cuộc bầu cử tổng thống, chúng ta cần đảm bảo rằng mọi cuộc bỏ phiếu hợp pháp đều được kiểm đếm. Mọi cuộc kiểm phiếu lại phải được hoàn thành và mọi thách thức pháp lý phải được kiểm chứng.”

Thao túng phiếu bầu cử rất dễ dàng, đã có người làm việc đó trên quy mô lớn như vậy trong nhiều thập kỷ. Vào đầu tháng 8, một đặc vụ cấp cao của đảng Dân chủ giấu tên đã tiết lộ với New York Post câu chuyện nội bộ về gian lận bầu cử, đặc biệt là gian lận phiếu bầu qua thư.

Người trong cuộc từ chối tiết lộ danh tính của anh ta vì lo ngại về việc bị truy tố. Công việc bẩn thỉu của anh ta đã đi cùng anh ta trong bầu cử thành phố và bầu cử liên bang qua các hạt Paterson, Atlantic City, Camden, và Newark, Hoboken và Hudson, anh ấy đã tham gia vào luật pháp địa phương, các chiến dịch quốc hội trên khắp “Garden State” (biệt danh của New Jersey). Theo hồ sơ chiến dịch được New York Post xem xét, một số nhân vật nổi tiếng và nhân viên cấp cao ở New Jersey đã hưởng lợi từ những mánh khóe của anh ta . Anh ta cho rằng gian lận đã trở thành quy luật chứ không phải ngoại lệ.

Anh nói rằng: “Một cuộc bầu cử mà có 500 hay 1000 phiếu bầu bị thay đổi, vậy là cuộc bầu cử đó đã gian lận, chừng đó là đủ để đảo ngược cuộc bầu cử.”

New York Post đã xác nhận, người tố cáo này đã có nhiều năm kinh nghiệm làm cố vấn cho các chiến dịch khác nhau. Anh ta nói rằng anh ta không chỉ tự mình thay đổi phiếu bầu trong nhiều năm mà còn dẫn đầu nhóm gian lận và cố vấn cho ít nhất 20 đặc vụ ở New Jersey, New York và Pennsylvania, đây là những tiểu bang quan trong trong năm 2020.

Anh ta nói rằng: “Từ hội đồng thành phố đến các cuộc bầu cử Thượng viện Hoa Kỳ, chúng tôi đã làm điều này trong mọi cuộc bầu cử ở New Jersey. Tôi đã làm việc cho cuộc bầu cử giám đốc cứu hỏa của Hạt Burlington. Cuộc bầu cử càng nhỏ càng dễ dàng áp dụng.”

Người tố cáo là một người ủng hộ Bernie Sanders. Anh ấy cảm thấy mình phải đứng ra và hy vọng rằng các tiểu bang sẽ có hành động ngay lập tức để giải quyết các vấn đề an ninh nghiêm trọng trong các lá phiếu được gửi qua thư. Anh ta nói: “Đây là điều chắc chắn. Đến ngày 3/11, sẽ nổ ra cuộc chiến về vấn đề này… Nếu họ biết cách làm ‘lạp xưởng’, họ sẽ dễ dàng thao túng điều đó.”

Năm bước để gian lận trong bỏ phiếu

Quá trình gửi phiếu bầu có thể phức tạp, nhưng đối với các chuyên gia chính trị, việc đó dễ dàng như ăn một miếng bánh. Người tố giác tiết lộ rằng ở New Jersey, những lá phiếu trống được gửi qua bưu điện đến các cử tri đã đăng ký trong những phong bì lớn. Bên trong phong bì lớn là phong bì tự ghi địa chỉ (Self-addressed stamped envelope), cử tri phải ký vào “Bằng chứng về lá phiếu được gửi qua thư” và chính lá phiếu đó. Gian lận bầu cử bắt đầu bằng phiếu bầu.

Lá phiếu giả

Phiếu bầu không có các tính năng bảo vệ bảo mật cụ thể (như đóng con dấu hoặc in hình mờ), vì vậy mọi người đều có thể làm phiếu bầu của riêng mình, miễn là chúng được sao chép trên máy photocopy. Nhưng phong bì tự ghi “an toàn hơn lá phiếu, bạn không thể làm lại phong bì”, Anh nói thêm. Vì vậy, chúng phải được thu thập từ những cử tri thực sự.

Anh ta sẽ để cấp dưới của mình đi từng nhà để thuyết phục cử tri rằng sẽ thay mặt họ gửi toàn bộ phiếu bầu như một dịch vụ công. Sau đó, họ mang phong bì niêm phong về nhà, dùng hơi nước làm phong bì đã niêm phong bung ra, sau đó thay lá phiếu thật bằng lá phiếu giả và đóng phong bì lại. Người tố giác nói: “Mỗi phiếu có thể mất đến năm phút.”

Sau đó, họ phân phát các phong bì đến tất cả các hộp thư công cộng khác nhau để ngăn hàng trăm lá phiếu xuất hiện trong một hộp thư cùng một lúc và thu hút sự chú ý của mọi người.

Tắc nghẽn bưu điện

Người tố giác nói rằng đôi khi nhân viên bưu điện sẽ tham gia vào các âm mưu gian lận. Anh ta nói: “Bạn có một người đưa thư. Anh ta là một người ưa bạo lực và chống lại Trump. Anh ta làm việc trong một số thành trì nhất định của Đảng Cộng hòa … Anh ta có thể lấy những phiếu (đã điền) đó và biết rằng 95% người dân sẽ bỏ phiếu cho Đảng Cộng hòa. Anh ấy có thể ném những lá phiếu đó vào thùng rác.”

Trong một số trường hợp, người đưa thư là một thành viên trong “nhóm làm việc” của anh ta, người sẽ sàng lọc các lá phiếu từ thư và giao chúng cho các đặc vụ.

Năm 2017, hơn 500 lá phiếu được gửi qua đường bưu điện ở Thành phố New York đã không đến được Ủy ban Bầu cử cho cuộc bầu cử tháng 11, và cuối cùng chúng đã được phát hiện vào tháng 4/2018. Trưởng ban bầu cử thành phố Michael Ryan cho biết khi tìm thấy những bức thư này: “Do một số lý do không chắc chắn, một số thư cần được gửi đến Ủy ban bầu cử thành phố New York đã bị tạm giữ tại địa điểm xử lý ở Brooklyn”.

“Giúp đỡ” người già

Người tố cáo nói rằng, việc thiết lập các cơ sở hỗ trợ sinh hoạt và “giúp đỡ” người già điền vào các lá phiếu là một mỏ vàng.

“Ở một số viện dưỡng lão, các y tá thực sự là những đặc vụ được trả lương. Họ đi bộ từ phòng này sang phòng khác. Những người già này vẫn muốn cảm thấy rằng họ có liên quan đến cuộc bầu cử. (Họ) thực sự đã điền vào lá phiếu của họ.”

Mạo danh cử tri

Khi tất cả các phương pháp khác không thành công, các đặc vụ sẽ đi đến điểm bỏ phiếu để bỏ phiếu, đặc biệt ở các tiểu bang như New Jersey và New York không cần kiểm tra tình trạng của cử tri. Pennsylvania cũng không yêu cầu tư cách cử tri trong hầu hết các trường hợp.

Mục tiêu tốt nhất là những cử tri đã đăng ký nhưng không đi bỏ phiếu. Thông tin này được công khai.

Khi người tố cáo nói về cách anh ta cử nhóm của mình đến những kẻ mạo danh, anh ta nói: “Bạn điền vào các thẻ chỉ mục này với tên của những người này và khu vực nơi họ ở, sau đó đi bộ xung quanh thành phố và nói, ‘Bạn là anh ta, bạn chính là anh ta’.”

Anh cho biết tại điểm bỏ phiếu, họ sẽ đăng ký và “xếp hàng… bỏ phiếu”. Kẻ mạo danh sẽ cố gắng tạo lại các chữ ký đã xuất hiện trong danh sách cử tri. Trong một số trường hợp hiếm hoi, những cử tri đã đăng ký và cũng thực sự đi bỏ phiếu, lúc này kẻ mạo danh sẽ đổ lỗi đó là do một sai lầm và tìm cách trốn thoát.

Hối lộ cử tri

Những nơi trú ẩn cho người vô gia cư ở New Jersey cung cấp gần như vô tận những cử tri đáng tin cậy (có thể mua được). Người tố cáo nói rằng, khi Mike Bloomberg giành được chức thị trưởng lần thứ ba, ông đã chi khoảng 174 USD cho mỗi phiếu bầu.

Người tố giác nói rằng, về mặt tổ chức, hoạt động gian lận cử tri của anh ta tương tự như một tổ chức mafia, nơi ông chủ (thường là người quản lý chiến dịch) giao quyền quản lý hàng ngày cho cấp dưới của mình (anh ta). Các ứng viên thực tế thường được cố tình che giấu, vì vậy họ có thể duy trì “tính phủ nhận một cách hợp lý”.

Bằng cách gửi phiếu bầu qua thư, người của hai đảng phái sẽ thảo luận kỹ lưỡng trong ủy ban bầu cử địa phương, tiến hành tranh luận xem phiếu nào có thể được chấp nhận và phiếu nào cần phải bỏ đi do bất thường.

Người tố giác nói rằng, bất kỳ lá phiếu nào do anh ta hoặc nhóm của anh ta cung cấp sẽ được dồn vào giấy chứng nhận cử tri (bao gồm cả chữ ký của cử tri), do đó, những người kiểm phiếu của Ủy ban Bầu cử Dân chủ sẽ biết rằng đây là những phiếu đã được thao túng và sẽ không từ chối nó. Sau khi được thông qua, những lá phiếu này sẽ được trộn lẫn với những lá phiếu thông thường và không thể phân biệt được, chúng sẽ trở thành những lá phiếu hợp lệ.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Tổ chức Di sản (Heritage Foundation) thuộc phe bảo thủ của Hoa Kỳ cho thấy, có hơn 1.000 trường hợp gian lận cử tri được ghi nhận tại Hoa Kỳ, hầu hết đều xảy ra trong 20 năm trở lại đây. Hans von Spakovsky, một nhà nghiên cứu pháp lý cấp cao phụ trách kế hoạch cải cách luật bầu cử của tổ chức này cho rằng, những mánh khóe mà người tố cáo vạch trần không có gì mới. Anh nói rằng: “Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra.”

Minh Huy

Theo epochtimes.com

Ad will display in 09 seconds

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Tự thiêu để trốn nợ, trả hết được không?

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

  Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

  Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Tự thiêu để trốn nợ, trả hết được không?

  Tự thiêu để trốn nợ, trả hết được không?

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

  Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

x