Tổng thống Donald Trump gia hạn trừng phạt Triều Tiên thêm 1 năm nữa

Tuy đã đạt được thỏa thuận giải trừ hạt nhân hoàn toàn, Tổng thống Donald Trump vẫn gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Bắc Triều Tiên thêm một năm nữa bởi mối đe dọa “bất thường”.

Kết quả hình ảnh cho Tổng thống Donald Trump và kim jong un
Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong Un (Ảnh: Vietnamnet)

Hãng tin Yonhap cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua 22/6 quyết định gia hạn trừng phạt Triều Tiên thêm 1 năm.

Lý giải cho quyết định này, ông Trump viết trong thông báo gửi tới Quốc hội rằng: “Sự tồn tại và nguy cơ phổ biến các nguyên liệu có thể sử dụng chế tạo vũ khí trên bán đảo Triều Tiên cùng với các hành động và chính sách của chính phủ Triều Tiên tiếp tục tạo ra mối đe dọa bất thường và đặc biệt đối với an ninh, chính sách đối ngoại và kinh tế của Mỹ“.

Vì lý do này, ông Trump nói, 6 sắc lệnh ban hành dưới thời các chính quyền tiền nhiệm về trừng phạt Triều Tiên sẽ tiếp tục có hiệu lực sau ngày 26/6.

Quyết định trên được đưa ra chỉ 10 ngày sau khi Tổng thống Trump có cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore. Hai nhà lãnh đạo đã ra một tuyên bố chung, trong đó Bình Nhưỡng cam kết “giải trừ hạt nhân hoàn toàn” trên bán đảo Triều Tiên để đổi lấy cam kết đảm bảo an ninh của Mỹ.


Đồng hồ Casio giá SHOCK!

Động thái mới nhất của ông Trump cho thấy, mục tiêu của chính quyền ông là duy trì trừng phạt Triều Tiên cho tới khi Bình Nhưỡng có các bước đi cụ thể tiến tới giải trừ hạt nhân hoàn toàn.

Theo Dantri