Tốn hàng triệu USD nghiên cứu, robot làm việc thay con người mới chỉ có thể… gây cười

Kể từ khi thành lập, phòng nghiên cứu robot Boston Dynamics đã bỏ ra hàng triệu USD để chế tạo những con robot thay thế công việc của con người, nhưng cho đến nay vẫn chưa sản phẩm nào có thể đưa vào ứng dụng thực tế, mà chỉ có tác dụng… gây cười.

Marc Raibert, nhà sáng lập phòng nghiên cứu robot Boston Dynamics vừa có một buổi thuyết trình tại TED Talk để nói về những sáng tạo gần đây của công ty. Hầu hết ông chỉ nói về những tính năng khá phổ biến trên các robot mà chúng ta đã biết trước đây.

Kể từ khi mới thành lập cho đến lúc về tay công ty Softbank của Nhật, thành thật mà nói thì Boston Dynamics vẫn chưa tạo ra một sản phẩm nào có thể phổ biến trên thị trường, hầu hết các robot của hãng chỉ dừng lại ở mức thử nghiệm các chuyển động và làm cho chúng ta mong chờ vào một tương lai xa xôi nào đó.

Có thể nói một trong những điều có ích nhất từ những robot này hiện tại chính là giúp chúng ta có những tràng cười sảng khoái, vì sự ngây ngô của chúng và tự hỏi “Những thứ này mà tốn hàng triệu USD để nghiên cứu sao?”

Một mặt, các nhà nghiên cứu có lẽ đã làm chúng ta thấy một chút thất vọng khi có thể còn lâu lắm mới có robot giữ nhà như trong phim. Mặt khác, điều này cũng có nghĩa là viễn cảnh robot thống trị loài người có lẽ còn rất xa vời. Nếu vậy thì đây có thể xem là một tin tốt phải không?

Theo genk

Danh Mục : Công nghệ