• TINHHOANET

Tân Chủ tịch FIFA Gianni Infantino có dính líu bê bối Hồ sơ Panama?

Thông tin chủ tịch Gianni cũng có tên trong “hồ sơ Panama” đang được báo chí đăng tải liên quan đến những cáo buộc vi phạm pháp luật của những nhân vật nổi tiếng trên toàn thế giới. Cơ quan điều tra Thụy Sĩ đang tiến hành điều tra những cáo buộc vào tân Chủ tịch FIFA.

1_41702
Gianni Infantino là nạn nhân tiếp theo của “Hồ sơ Panama”?

Những ngày này, Cảnh sát điều tra Liên bang Thụy Sĩ đã đến trụ sở LĐBĐ châu Âu (UEFA) tại TP Nyon, Thụy Sĩ để tiếp cận với UEFA qua việc tổ chức bóng đá này bán bản quyền truyền hình UEFA Champions League cho hai nhân vật Hugo và Mariano Jinkis là chủ nhân của công ty Cross Trading với giá rất rẻ.

Theo điều tra ban đầu, Gianni Infantino chính là người đã đứng ra ký kết bán giá rẻ cho Cross Trading, sau đó công ty này bán bất hợp pháp lại cho hãng truyền hình Teleamazonas của Ecuado thu những khoản lợi khổng lồ.

Hugo và Mariano Jinkis cũng đã bị các cơ quan điều tra Mỹ bắt giữ. Khi báo chí hỏi hàng loạt quan chức cao cấp của FIFA bị tống tù thì ông nghĩ sao, Chủ tịch Gianni nói với địa vị khi còn ngồi ghế tổng thư ký UEFA:

“UEFA luôn rất rõ ràng và minh bạch. Khi cơ quan điều tra Thụy Sĩ tiếp cận hồ sơ, UEFA cũng có động thái hợp tác toàn diện và đầy đủ với cơ quan điều tra. Mặc dù Gianni Infantino vẫn liên tục tuyên bố mình hoàn toàn minh bạch nhưng với cách điều tra như hiện tại của cơ quan chức năng thì rõ ràng Gianni Infantino… khó thoát. Bởi ngay cả khi ông không dính líu thực sự thì cũng sẽ bị quy tội không quản lý tốt và thất thoát tài sản.

Một chi tiết đáng nói là các nhân vật FIFA trước đây khi được hỏi cũng từ chối đây đẩy rằng mình không làm sai nhưng sau đó đều bị bóc tách và bị cơ quan điều tra bắt giữ vì tội “quản lý không tốt gây thất thoát tài chính lớn”.

Theo bongdanet.vn

x