Tam giác Rồng: Vùng biển nổi tiếng với những vụ mất tích bí ẩn

20/11/15, 14:52 Bí ẩn

Nổi tiếng là vùng biển gây nên những vụ mất tích và đắm tàu kinh hoàng nhất Nhật Bản, vùng “Tam giác Rồng” tại quốc gia này vẫn là một khu vực bí ẩn chưa có lời giải cho các nhà khoa học.

Tam giác rồng với những vụ mất tích bí ẩn
Tam giác rồng với những vụ mất tích bí ẩn

“Tam giác Rồng” – Nghĩa địa ám ảnh con người hàng thế kỷ

Khu vực này nằm trên địa phận phía Nam thủ đô Tokyo, còn được gọi với cái tên là “Vùng biển của Quỷ” (Devil’s Sea) hay “Tam giác Rồng” (Dragon’s Triangle).

Sở dĩ, vùng biển này có tên “Tam giác Rồng” là vì theo truyền thuyết, đây là nơi sinh sống của một con rồng khổng lồ vào khoảng 1.000 năm TCN. Con rồng này tác oai tác quái, thường xuyên phun lửa tiêu diệt các tàu thuyền đi qua.

Từ thời cổ xưa, người ta đã kể rằng, rất nhiều tàu thuyền đi vào vùng biển này đều mất tích không để lại bất kỳ một dấu vết nào, thậm chí còn không kịp phát ra tín hiệu cầu cứu.

Theo những ghi chép của nhà tự nhiên học và chuyên gia thần bí người Mỹ Charles Berlitz (1913 – 2003), tác giả của những nghiên cứu về tam giác Bermuda, vào khoảng 1952 – 1954, Nhật Bản đã bị mất 5 tàu chiến và hơn 700 thủy thủ đoàn ở “Tam giác Rồng”.

Rất nhiều nhà khoa học khác nhau đã từng đưa tàu tới đây nghiên cứu, khám phá cũng lần lượt… biến mất một cách kỳ lạ.

Nhiều người còn đồn thổi rằng, năm xưa, Hốt Tất Liệt muốn xâm lược Nhật Bản nhưng kế hoạch đổ bể cũng vì mất 40.000 quân tại đây.

Với những hiện tượng bí ẩn khoa học chưa thể giải thích cộng với những vụ mất tích thương tâm nhất Nhật Bản, nhiều người đã ví vùng biển giống này với “Tam giác quỷ Bermuda”, và gọi nó là “Tam giác Bermuda của vùng biển Đông Á”.

noi-am-anh-kinh-hoang-tai-nghia-dia-bien-tam-giac-rong
Vùng biển Tam giác Rồng
Hiện nay, vùng biển “Tam giác Rồng” là nỗi khiếp sợ của rất nhiều các thủy thủ, phi hành đoàn có ý định đi qua đây.

Những vụ biến mất không dấu vết tại “Tam giác Rồng”

Theo thống kê của Phòng An ninh Hàng hải thuộc Ban An ninh biển Nhật Bản, chỉ trong vòng 9 năm từ 1963 đến 1972, đã có 161 chiếc tàu thuyền lớn nhỏ bị mất tích ở vùng biển này.

Cũng giống như Tam giác quỷ Bermuda, khi tàu thuyền và máy bay vào vùng biển “Tam giác Rồng”, thường có hiện tượng la bàn bị tê liệt, thông tin liên lạc vô tuyến bị sự cố và mất liên lạc.

Ngoài ra, họ cũng thường gặp phải những cơn sóng lớn, gió lốc xoáy và bỗng bị sương mù dày đặc vây lấy.

Trong số rất nhiều máy bay bị mất tích tại “Tam giác Rồng”, có một chiếc máy bay trinh sát của Nhật Bản là HK­-8 cũng chung số phận.

Trước khi chiếc máy bay này mất tích ở gần đảo Sulphur, điện tín do phi công truyền về rất kinh sợ: “Trên bầu trời có chuyện rất kỳ lạ … bầu trời như mở tung ra…”.

Nói đến đây, thì bỗng mất tín hiệu. Từ đó, chiếc máy bay này mất liên lạc. Toàn bộ nhân viên trên máy bay cũng theo đó mất tăm luôn.

Vào tháng 5/1945, nhằm giành ưu thế trên biển, hạm đội đặc biệt thứ 38 của Hải quân Mỹ bao gồm cả tàu sân bay và các tàu khu trục oanh kích dữ dội đội biệt kích của Nhật Bản liên tục suốt ba ngày đêm

Sau đó tạm ngừng để bổ sung nhiên liệu chuẩn bị cho đợt tiến công tiếp theo. Bỗng nhiên, cả hạm đội phải gồng mình chống chọi sống còn với một thảm họa thiên tai khốc liệt ngay tại vùng biển này.

noi-am-anh-kinh-hoang-tai-nghia-dia-bien-tam-giac-rong (1)
Những con sóng dữ dội ngoài khơi vùng Tam giác Rồng

Do bất ngờ rơi vào một cơn bão cực lớn với sức gió giật trên cấp 12 và sóng xô cao trên 18m, 16 chiếc chiến hạm đã bị hư hại nặng.

Hơn 200 chiếc chiến đấu cơ bị quét khỏi mặt boong tàu sân bay cùng 765 thủy thủ chết và mất tích. Đây là thảm họa thiên nhiên lớn nhất mà Hải quân Mỹ phải hứng chịu trong Chiến tranh thế giới thứ 2.

Ngày 19/4/1957, khi chiếc tàu “Kichisenkan” của Nhật Bản đi dọc theo tuyến “Tam giác Rồng” và từ Thái Bình Dương trở về, thuyền trưởng và các thủy thủ bỗng gặp 1 chuyện hy hữu.

Họ nhìn thấy “hai vật thể bay lấp lánh ánh bạc, không có cánh bay, đường kính dài hơn 10m hình như cái đĩa, bằng kim loại, từ trên trời rơi xuống, và rơi ngay xuống nước cách con tàu không xa. Theo sau đó trên biển bỗng nổi sóng lớn”.

Ngày 17/4/1981, tàu “Takikan” ở ngoài bờ biển Đông hải Nhật Bản, bỗng có một vật thể hình tròn, ánh sáng xanh từ biển vụt lên, làm biển dậy sóng. Bề ngoài vật thể này nhẵn bóng, đường kính khoảng 200m.

Khi nó xuất hiện, thiết bị vô tuyến trên tàu đều bị tê liệt, kim các đồng hồ đo trên tàu cũng chỉ loạn xạ, và quay tít. Sau đó, nó lại bay xuống biển, lại gây sóng lớn, làm hỏng cả vỏ ngoài của con tàu “Takikan”.

Theo tính toán của thuyền trưởng thì thời gian vật bay phát sáng là 15 phút. Thế nhưng từ sau khi nó lại “chui” xuống nước, thuyền trưởng phát hiện đồng hồ trên tàu chậm đi 15 phút.

noi-am-anh-kinh-hoang-tai-nghia-dia-bien-tam-giac-rong (2)
Ảnh minh họa
Một trong những vụ đắm tàu kinh hoàng nhất tại “Tam giác Rồng” mang tên con tàu biển khổng lồ De Baishar.

Ngày 8/9/1980, con tàu lớn gấp đôi con tàu Titanic chở 150 ngàn tấn quặng sắt đang chạy tại nơi cách bờ biển Okinawa khoảng 370km thì bỗng nhiên gặp một trận bão mạnh.

Sau giây phút Trung tâm chỉ huy trên bờ nhận được đoạn thông tin cuối cùng của thuyền trưởng “Chúng tôi đang gặp phải trận bão với sức gió 100km/h và những đợt sóng cao tới 9m” thì cũng là lúc con tàu De Baishar bặt vô âm tín.

Một sự thật khiến người ta thấy bất an chính là những chiếc tàu ngầm và máy bay mang vũ khí hạt nhân cũng mất tích.

Học giả nổi tiếng người Mỹ là­ Berz đã chỉ rõ: “Tính đến nay, có khả năng ít nhất đã có 126 đầu đạn hạt nhân mất tích ở “Tam giác Rồng” một cách bí ẩn.”

Thậm chí Berz còn liên tưởng về sự việc đó rằng: Liệu có phải ở đáy biển của “Tam giác Rồng” có một sức mạnh thần bí nào đó đang thu thập những vũ khí hạt nhân này?

Hành trình khám phá bí ẩn mang tên “Tam giác Rồng”

Sau hơn 4 thập kỷ những bí ẩn này bị chôn vùi theo con sóng dữ, tháng 9/1994, đội thám hiểm đại dương do tiến sĩ David Mone, chuyên gia tìm kiếm cứu hộ trên biển giàu kinh nghiệm của Mỹ, chỉ huy đã tiến thẳng vào vùng biển ma quỷ này để khám phá ra sự thật.

Đội thám hiểm dùng máy quét dò âm thanh mặt phẳng, robot lặn sâu… dò tìm trong một thời gian khá lâu, cuối cùng tại một địa điểm đáy biển sâu 4.000m người ta đã phát hiện cả một “núi” sắt thép đã biến dạng.

Các nhà khoa học còn phát hiện thêm, tại vùng đáy biển gần đó có khá nhiều quặng sắt phát sáng.

Được biết, nhiều năm trước, khi bị đắm, con tàu De Baishar từng chở quặng sắt nên thông qua manh mối này mà người ta suy đoán rằng núi sắt vụn phát hiện ra dưới đáy biển kia chính là xác con tàu khổng lồ De Baishar.

Mặc dù tìm thấy xác con tàu năm xưa, nhưng các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích hết được các vụ mất tích kỳ bí nơi đây.

Nhiều người cho rằng, thời tiết khắc nghiệt là một trong những nguyên nhân khiến tàu thuyền, máy bay mất tích.

Lại có người cho rằng, bên dưới vùng biển này là cơ sở của người ngoài hành tinh với những thiết bị “không tưởng” khiến cho thiết bị của con người bị nhiễu loạn, dẫn đến mất tích, đắm chìm.

Hay liệu dưới đáy “Tam giác Rồng” có ẩn chứa một nền văn minh nào đó? Và liệu có phải ở đó có để lại một hệ thống hạt nhân do nền văn minh tiền sử để lại?

Tất cả vẫn đang là bí ẩn chưa có lời giải đáp.

Theo Soha

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

Ad will display in 09 seconds

Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

Ad will display in 09 seconds

Tu thân

 • Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

  Chuyện cổ Phật gia: Ai tỉnh, ai say?

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

  Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

 • Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

  Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

  Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

 • Tu thân

  Tu thân

x