Senegal: Máy bay cứu thương chở 7 người mất tích trên Đại Tây Dương

Hôm 5/9, một máy bay cứu thương chở theo 7 người, trong đó có 1 bệnh nhân Pháp, đã mất tích ngoài khơi Senegal, truyền thông đặt nghi vấn máy bay gặp nạn do hết nhiên liệu.

Một máy bay của hãng hàng không tư nhân Senegalair. (Ảnh dakarprivee)

Đại diện Cơ quan Hàng không Dân dụng Senegal, ông Anacim cho biết, chiếc phi cơ biến mất khỏi màn hình radar vào lúc 19 giờ 7 phút tối 5/9 (theo giờ địa phương, tức khoảng 2 giờ ngày 6/9 theo giờ Việt Nam), khi đang bay trên Đại Tây Dương.

Trong số những người có mặt trên khoang có 1 bệnh nhân người Pháp, 1 bác sĩ người Senegal, 2 y tá cùng 3 thành viên phi hành đoàn gồm 2 người Algeria và 1 người Congo, cơ quan chức năng cho hay.

Cuộc tìm kiếm máy bay đang được tiến hành nhưng chưa có kết quả, theo ông Magueye Marame Ndao, người đứng đầu cơ quan hàng không dân sự Senegal.

Chúng tôi xác định điểm cuối cùng mà máy bay bị mất liên lạc với radar là cách bờ biển Dakar 110 km“, ông Ndao nói, cho biết thêm rằng 3 máy bay và một tàu hải quân đang tham gia cuộc tìm kiếm.

Tập đoàn truyền thông Futurs Medias của Senegal đặt nghi vấn máy bay có thể hết nhiên liệu.

Máy bay này thuộc sở hữu của công ty tư nhân Senegalair, do dịch vụ cứu thương SOS Medecin Senegal thuê, cất cánh từ Ouagadougou thuộc Burkina Faso đến Dakar thuộc Senegal lúc 6 giờ 30 phút chiều ngày 4/9. Ouagadougou nằm cách Dakar khoảng 1.700 km về phía đông nam.

Theo Dân Trí