Sau trải nghiệm hồn lìa khỏi xác, nhiều người sống tích cực và tốt bụng hơn

01/11/21, 10:15 Thế giới tâm linh

“Cái chết” là một trong những đề tài vô cùng thần bí, và trải nghiệm cận tử đang mở ra một cánh cửa để mọi người có thể hiểu về “cái chết”. Lâm Canh Tân, một bác sĩ Khoa Tâm thần ở Đài Loan, người đã có nhiều năm nghiên cứu về trải nghiệm cận tử đã chỉ ra rằng, những người từng có trải nghiệm “hồn lìa khỏi xác” thường trở nên sống tích cực và tử tế hơn.

“Cái chết” là một trong những đề tài vô cùng thần bí, và trải nghiệm cận tử đang mở ra một cánh cửa để mọi người có thể hiểu về “cái chết”. (Ảnh: Pinterest)

Trải nghiệm cảm giác “hồn lìa khỏi xác”

Lâm Canh Tân từng tiến hành nghiên cứu đối với 34 trường hợp có trải nghiệm cận tử, nhưng những người này thường không muốn công khai kể về quá trình đi tới “Quỷ Môn Quan” của mình, để tránh bị người ta chỉ trích là ăn nói xằng bậy.

Tuy nhiên, hầu hết những người này đều có trải nghiệm “hồn lìa khỏi xác”, linh hồn xuất ra ngoài và nhìn thấy thân thể của chính mình, còn có khả năng di chuyển với tốc độ cao hoặc phiêu đãng bay lên. 

Có người khi đã thoát khỏi thân xác đầy thống khổ, tâm trí trở nên đặc biệt bình thản; có người lại đến một không gian tối tăm, hoặc nhìn thấy ánh sáng ngũ sắc; có người lại đến một thế giới khác, nhìn thấy rất nhiều người với khuôn mặt mờ ảo; một số người lại chứng kiến cuộc đời mình như một bộ phim quay ngược, mấy chục năm trôi qua trong thời gian rất ngắn.

Theo nghiên cứu của ông Lâm, đối với những người có trải nghiệm cận tử, 90% không còn sợ cái chết, 58,8% cảm thấy quan điểm về cuộc sống đã thay đổi theo hướng tích cực, 35,2% có xu hướng đi theo tôn giáo và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Ông cũng áp dụng những nghiên cứu của mình vào việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi, giúp họ giảm bớt đi nỗi sợ hãi về cái chết.

Lâm Canh Tân nói rằng, ít nhất những người có trải nghiệm cận tử trong nghiên cứu của ông được xác định là người có thần kinh bình thường và không nói dối. Đối mặt với những trải nghiệm mới mẻ này, mặc dù khoa học không thể chứng minh, lý trí cũng nói với ông rằng không nên tin tưởng, nhưng về mặt tinh thần ông lại rất tin tưởng.

Tuy nhiên, ông cũng cho rằng khoa học hiện nay là tương đối hạn hẹp. Con người thông qua khoa học để nhận thức vũ trụ thì chỉ như đứa trẻ sơ sinh đang đứng trên bãi cát. Vũ trụ có quá nhiều điều mà con người chúng ta không thể nhận thức đến được, ngay cả nhà khoa học bậc thầy của nhân loại như Einstein cũng tin vào Thần.

Linh hồn xuất khiếu, nhìn thấy các Tiên nữ nhảy múa

Rất nhiều người từng “chết đi sống lại”, trong đó có Triệu Thúy Huệ, Hạ Trung Minh, 2 người này đã không ngại kể về những trải nghiệm vượt qua sinh tử của mình, cũng đều cảm nhận được sự yên bình trong tâm hồn, không hề có chút sợ hãi nào.

Triệu Thúy Huệ, từng là hiệu trưởng của một trường tiếng Trung ở Vancouver (Canada), nhiều năm trước bị mắc bệnh ung thư. Lúc nằm trên giường bệnh, các bác sĩ đã kết luận rằng cô không còn sống được bao lâu nữa. Cô hình dung “nỗi đau mà thân xác thịt phải chịu đựng vào thời điểm đó, thực sự giống như trong kinh Phật mô tả: tứ đại bong tróc, như rùa sống lột xác, vượt trên bất kể nỗi đau nào”.

Vào lúc 1 giờ 30 phút sáng, Triệu Thúy Huệ nằm yên trên giường, đây là lần đầu tiên cô trải nghiệm cảm giác linh hồn xuất khiếu. Cô nhìn thấy “bản thân thứ 2” của mình đang đứng ở chỗ gần bóng đèn, hai chân đan chéo, nhảy về hướng phòng tắm. Cô không biết chuyện gì đang xảy ra, cho đến khi “người kia” ngồi trên bồn cầu, “hai người” lại kết hợp thành một.

Cô gái lại thấy xa xa có ánh hào quang màu vàng kim, sáng lấp lánh nhưng không chói mắt, vô số tiên nữ mặc xiêm y rực rỡ đang nhảy múa, vẫy gọi. (Ảnh: NTDVN)

Lúc 4:20 sáng, lần thứ 2 linh hồn xuất khiếu, cô đứng dậy đi về hướng phòng tắm, đột nhiên phát hiện chính mình đang ngồi trên bồn cầu. Cô trở lại giường thì thấy “bản thân thứ 2” đang nằm bên phải. Cô ngồi dậy và nằm xuống vị trí bên phải, sau đó ngủ thiếp đi.

Buổi sáng tỉnh lại, Triệu Thúy Huệ cảm thấy toàn thân không còn chút sức lực nào, ngay cả ly nước cũng cầm không nổi. Bản thân rõ ràng đang nói chuyện lớn tiếng, nhưng người khác đều không nghe được. Người nhà thấy thân thể cô lạnh như băng, vội vàng lấy chậu gỗ, bỏ gừng và rượu ấm vào để ngâm chân cho cô, nhưng cô thì lại cảm thấy rất nóng, xương cốt toàn thân giống như bị trút ra, nước mắt, nước mũi chảy đầm đìa, lau thế nào cũng không hết.

Lúc này, Triệu Thúy Huệ đột nhiên xuất hiện khả năng thấu thị (nhìn xuyên thấu), thấy chồng mình đang vội vã chạy đến cửa hàng tiện lợi trên phố, lấy tiền trong túi áo ra mua đồ. Cô lại nhìn thấy những người thân và bạn bè đang ở trong vườn hoa khóc lóc, lại thấy xa xa có ánh hào quang màu vàng kim, sáng lấp lánh nhưng không chói mắt, vô số tiên nữ mặc xiêm y rực rỡ đang nhảy múa, vẫy gọi.

Triệu Thúy Huệ cảm thấy thân thể rất yếu, nhưng tâm trí lại vô cùng bình thản, trước mặt lại có một màn hình lớn chậm rãi dâng lên, trên màn ảnh xuất hiện ánh hào quang rực rỡ, tiếng nhạc du dương mỹ diệu, lại thấy những đám mây nhiều màu sắc đang nhảy múa. Cảm giác yên bình và thanh thản tràn ngập toàn bộ cơ thể, đó là một niềm vui sướng và thỏa mãn mà trước giờ cô chưa từng được trải nghiệm. Cô đi về phía muôn ánh hào quang, mỗi bước đi đều phát ra ánh sáng, cô hít sâu một hơi, cứ như vậy mà ngủ say.

Linh hồn xuất khiếu từ đỉnh đầu

13 năm trước, Hạ Trung Minh bị viêm gan cộng với suy thận cấp tính, tình trạng đã đến mức vô cùng nguy kịch, bác sĩ cũng khuyên gia đình cô nên chuẩn bị hậu sự. Thế nhưng, sau 4 ngày 3 đêm hôn mê, cô đột nhiên tỉnh dậy, các bác sĩ nói rằng đây quả là một phép màu.

Hạ Trung Minh sau khi có biểu hiện hôn mê sâu đã được đưa đến bệnh viện đa khoa Vinh Dân ở Đài Trung. Lúc 1 giờ 50 phút sáng, cô được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt, cô cảm thấy linh hồn của mình đã xuất ra từ đỉnh đầu rồi phiêu đãng lên bầu trời. Từ xa, một ngai vàng xuất hiện, bên cạnh là 3 Thiên thần đang nói chuyện, âm thanh nghe như tiếng chuông, nhưng cô không thể hiểu được họ nói những gì.

Hạ Trung Minh lại bay lên trên đến một nơi khác, mọi người đều rất cao lớn, ăn mắc kiểu quần áo như thời nhà Thanh, có điều phòng ốc đều rất nhỏ bé, mọi người ra vào phòng như những làn khói, lại không hề có tiếng động. Cô tiếp tục bay lên, lại nhìn thấy sa mạc, rừng trúc cùng hồ sen vô cùng rộng lớn, bên cạnh hồ có liễu rủ. Cô ở trong nước nhưng quần áo lại không bị ướt.

Trải nghiệm cận tử giúp cuộc sống trở nên tích cực và hữu ích hơn. (Ảnh: Pinterest)

Đi về phía trước, Hạ Trung Minh lại nhìn thấy có một con đường trải bằng những phiến đá lớn, hai bên có người bày bán đồ. Cô muốn mua, nhưng lại không có tiền. Sau đó cô lại ngồi lên một chiếc xe không người lái, những người trên xe đều xa lạ. Khi họ đi đến trước một đền thờ theo kiến trúc kiểu Gothic, chợt thấy già trẻ lớn bé đều không mặc quần áo, một số đứa trẻ sơ sinh đang bò trên mặt đất.

Đột nhiên có một người đàn ông mặc áo choàng màu vàng bước ra, tràng hạt đeo trên cổ rủ xuống gần mặt đất, cầm một cuốn sổ ghi chép lên và cao giọng nói: “Trên này không có tên của cô, không cần phải chờ đợi”. Lúc này cô nghe thấy có người gọi một tiếng “chị”, cô cảm giác như bị điện giật mà tỉnh lại. Dù rất muốn lớn tiếng nói chuyện, nhưng lưỡi dường như không nghe lời. Cô nhìn thấy em gái và em rể ngồi bên nhìn cô tỉnh lại, vui mừng ôm chầm lấy cô rồi òa khóc.

Ngày thứ sáu nằm viện, trước khi Hạ Trung Minh từ phòng chăm sóc đặc biệt chuyển đến phòng bệnh bình thường,vào lúc 3 giờ 40 phút sáng, cô lại hôn mê, linh hồn lại xuất ra, nhìn thấy một chiếc thuyền khổng lồ với cột buồm cao vút, một người đàn ông rất lực lưỡng đứng trên thuyền gọi cô lên đó. 

Trong lúc đang nghĩ thuyền cao như vậy làm sao có thể lên được, thì lại thấy bản thân đã đứng trên thuyền, bên cạnh còn có người diễu hành, có người nhảy múa, hát vang, mỗi câu đều có 5 từ. Cô dựa vào cột buồm, nhưng nó xoay một cái thì nóng, xoay một cái lại lạnh.

Trong lúc linh hồn xuất khiếu, Hạ Trung Minh cũng xuất hiện khả năng thấu thị, phòng chăm sóc hoàn toàn biệt lập, nhưng cô lại có thể biết chính xác lúc đó là mấy giờ, là ngày hay đêm, cũng biết trong phòng bệnh đã xảy ra chuyện gì. Sau đó nhân viên y tế đã xác nhận những điều cô nói là hoàn toàn chính xác, khiến tất cả mọi người có mặt đều vô cùng kinh ngạc.

Tuệ Tâm (Theo Vision Times)

Ad will display in 09 seconds

TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

Ad will display in 09 seconds

Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

Ad will display in 09 seconds

Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

Ad will display in 09 seconds

Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

  TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

 • Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

  Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

  Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

 • Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

  Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

 • Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

  Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

x