Philippines: Miếng thịt bò bày bán trong chợ vẫn co giật như quả tim

Video này cho thấy một tảng thịt bò lớn vẫn giật giật theo nhịp dù đã được treo trên móc để bày bán trong một cửa hàng thịt trong chợ Tagaytay ở Philippines.

Những người đi chợ đã phát hiện ra điều này và vô cùng hoảng hốt. Tất cả mọi người đều ngạc nhiên vì tảng thịt “vẫn còn sống”, nó đã được giết mổ từ một con bò trước đó khá lâu.

Video “thịt bò nhảy” đã được tải lên YouTube qua tài khoản Jaime Tolentino và thu hút hơn 300.000 lượt xem.

Theo Lv Suwen, một chuyên gia thuộc cơ quan giám sát sức khỏe động vật địa phương, sự co thắt nói trên có thể bắt nguồn từ việc các đầu mút thần kinh trong miếng thịt vẫn còn sống. Chuyên gia này giải thích: “Các bạn có thể tin chắc rằng, miếng thịt này rất tươi và được cắt rời từ một con vật vừa mới bị giết mổ. Hệ thống thần kinh trung ương đã chết, nhưng các đầu mút thần kinh trong các cơ vẫn còn hoạt động, dẫn đến sự co giật. Hiện tượng này sẽ chấm dứt sau một thời gian ngắn”.

Các chuyên gia về động vật cho biết video chỉ được quay trong 3 phút nhưng miếng thịt có thể “nhảy” như thế hơn 1 giờ đồng hồ hoặc có thể hơn từ sau khi con vật bị giết mổ.

Trước đó một người phụ nữ Trung Quốc cũng tá hỏa khi mua được miếng thịt bò biết nhảy và khi đem về nhà chế biến cô đã thật sự sợ hãi. Video ghi lại miếng thịt kì là này:

 

Theo afamily