• TINHHOANET

Phát minh “đám mây” nhân tạo gây sốt Trung Quốc

Việc bất cứ ai cũng có thể tạo “đám mâ”y cho riêng mình khiến mọi người vô cùng thích thú.

Một người đàn ông đến từ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã nhận được sự tán thưởng từ người dân vì phát minh ra máy làm “đám mây” nhân tạo. Bằng cách tính tương quan áp suất không khí và hỗn hợp tạo bọt, chiếc máy có thể dễ dàng tạo ra những đám mây bồng bềnh, có thể bay lên tới độ cao hàng trăm mét.

Cận cảnh máy tạo mây “thần kỳ”

Với trò chơi này, mỗi người có thể tự tạo “đám mây” tuyệt đẹp theo ý thích. Tùy hình dáng khuôn có thể tạo ra nhiều “đám mây” có hình dạng khác nhau: hình chú chim, trái tim, kẹo bông…

Trò chơi tạo “đám mâ”y mới lạ thu hút rất đông người theo dõi và tham gia. Theo CCTV News cho biết người kinh doanh hứa hẹn có thể thu được lợi nhuận tới 10 nghìn Nhân dân tệ (gần 35 triệu đồng Việt Nam) một ngày.

Tất nhiên, người đàn ông Trung Quốc này không phải là người duy nhất trên thế giới thử nghiệm chế tạo những đám mây nhân tạo. Trong chương trình “The Tonight Show”, Kevin Delaney từng làm điều tương tự bằng cách tạo ra đám mây khổng lồ ngay tại trường quay và đưa ra những giải thích khoa học đằng sau thí nghiệm này.

Video Kevin Delaney chế tạo mây tại Studio 6B

Một số hình ảnh về chiếc máy tạo đám mây ở Trung Quốc:

Cả người lớn và trẻ nhỏ đều yêu thích trò chơi này

Trò chơi “tạo mây” đang gây sốt tại Trung Quốc

Theo Dân Việt

x