Phát hiện hơn 100 quả bom dưới công trình trung tâm thương mại ở Bangkok

Các công nhân Thái Lan vô cùng sửng sốt khi phát hiện hơn 100 quả bom trong lúc làm việc tại một công trình xây dựng trung tâm thương mại tại thủ đô Bangkok, và cảnh sát tin rằng những quả bom này có từ thời Thế chiến II.

Hơn 100 quả bom được phát hiện ở công trình xây dựng trung tâm thương mại trong Bangkok. (Ảnh: Matichon)

Trưa 19/3, tại công trình xây dựng trung tâm thương mại trên đường Rachawithi, các công nhân vô cùng sửng sốt khi phát hiện số bom trong lúc sử dụng máy xúc đất.

Sau khi nhận tin báo, cảnh sát Thái Lan đã lập hàng rào quanh khu vực để bảo đảm an toàn cho người dân. Đơn vị phá bom đã rà soát khu vực xây dựng và khai quật thêm những quả bom ở độ sâu 1,5m dưới mặt đất, theo Bernama.

Đơn vị rà phá bom của cảnh sát Bangkok cho hay, bom đã bị hư hại nhiều và được cho là tàn tích từ thời Thế chiến II. Những quả bom chỉ xả khói khi kích hoạt.

Phó cảnh sát trưởng quốc gia Srivara Rangsibrahmanakul cho biết, những quả bom này dường như thuộc loại BDU-33, do Mỹ sản xuất, không chứa bất cứ chất nổ nào và chỉ có mục đích huấn luyện.

Mỹ là nước sản xuất loại bom này và các cơ quan Thái Lan chưa bao giờ dùng loại bom thực hành này“, ông nói. Khi được hỏi liệu có phải một căn cứ quân sự Mỹ từng ở đây hay không, ông Srivara cho biết khu vực công trường trước đây là sân bóng.

Tú Văn (t/h)