Phát hiện 65 chất gây ô nhiễm chéo trong vắc-xin phổ biến cho trẻ em

08/04/19, 17:41 Sức khỏe

Hội các nhà sinh vật học Mỹ đã quyên góp 10.000 Euro cho một nhóm để điều tra về sự an toàn của vắc-xin. Vắc-xin 6 trong 1 (Infanrix Hexa) là loại đầu tiên được kiểm nghiệm và kết quả cho thấy nó không có kháng nguyên, hơn nữa lại có mức độ nhiễm bệnh cao.

Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy có rất nhiều vấn đề về an toàn vắc-xin. (Ảnh qua nanya.ru)

Thông tin mới và khoa học liên quan đến tính an toàn của việc tiêm chủng liên tục xuất hiện, nhưng chúng ta không bao giờ nghe về bất kỳ tin tức nào từ phương tiện truyền thông chính thống. Gần đây, một bài báo của Robert F. Kennedy đã được công bố giải thích về việc các công ty dược phẩm lớn là những người vận động hành lang lớn nhất, thậm chí còn hơn cả các tập đoàn dầu khí lớn.

Họ nắm giữ cơ quan quản lý và biến họ thành những con rối. Họ cũng dàn xếp với với báo chí và phá hủy các ấn phẩm xuất bản khoa học chân chính, Robert F. Kennedy cho biết

Vậy, những thông tin mới nhất liên quan đến an toàn vắc-xin là gì?

Một bài báo đăng trên tạp chí Nature, Tạp chí Khoa học Quốc tế, có tiêu đề “Các nhà khoa học Ý cam đoan tài trợ cho cuộc điều tra về an toàn vắc-xin”, đã vạch ra kế hoạch mà Hội các nhà sinh học quốc gia quyên góp 10.000 Euro cho một nhóm để điều tra sự an toàn của vắc-xin.

Tên nhóm là Corvelva và họ nhận được khoản quyên góp vào ngày 26/10/2018. Nhóm này tin rằng nghiên cứu mà họ tiến hành là cần thiết bởi vì các nghiên cứu trước đây được tài trợ chưa được công bố trên một tạp chí đánh giá ngang hàng, để chứng tỏ rằng một số vắc-xin có chứa tạp chất hoặc thiếu các thành phần hoạt tính mà chúng tuyên bố có chứa.

Phần khó hiểu là: Tại sao khi có bất kỳ nhóm hoặc nhà khoa học nào phản đối các nghiên cứu về tính an toàn của tiêm chủng thì các chuyên gia lại không xem xét trên cả hai phương diện nhằm hỗ trợ cho việc kiểm tra độ an toàn của vắc-xin càng nhiều càng tốt?

Chủ tịch của ONB, Vincenzo D’Anna nói với Nature trong một cuộc phỏng vấn qua email rằng cần phải thực sự nghiên cứu vắc-xin một cách độc lập bởi vì theo ông, công việc được thực hiện trong các phòng thí nghiệm công cộng và tại các trường đại học thường bị ảnh hưởng hoặc được tài trợ bởi các công ty sản xuất vắc-xin.

“Mục tiêu là để góp phần hoàn thành các phân tích sinh hóa của vắc-xin”, ông nói trong cuộc phỏng vấn, một phần trong đó ONB đã công bố trên bản tin của mình.

Một lần nữa, Nature chỉ ra rằng nhiều nhà khoa học bác bỏ sự cần thiết phải thử nghiệm sự an toàn vắc-xin nhiều hơn và họ cảm thấy khó chịu. Điều đó để nói rằng việc ONB đang làm bất đồng với quan điểm của họ. Rõ ràng, nhiều chuyên gia trong tổ chức không tin rằng vắc-xin đã được trải qua thử nghiệm an toàn nghiêm ngặt như nhiều người tuyên bố.

Họ đã tìm thấy gì?

Vắc-xin đầu tiên được thử nghiệm là Infanrix Hexa. Loại này có một vắc-xin 6 trong 1 do GlaxoSmithKline (GSK) sản xuất và được cho là có chứa các kháng nguyên sau đây: Bạch hầu – Ho gà (vô bào) – Uốn ván – Vắc xin bại liệt bất hoạt tuýp 1-2-3; và kháng nguyên bề mặt viêm gan B.

Vắc-xin 6 trong 1 Infanrix Hexa. (Ảnh qua WordPress.com)
Vắc-xin 6 trong 1 Infanrix Hexa thực chất không có kháng nguyên nào như được công bố. (Ảnh qua WordPress.com)

Tuy nhiên, nhóm Corvelva phát hiện ra rằng không có loại kháng nguyên nào thực sự có trong vắc-xin này, điều đó có nghĩa là nó không có kháng thể đối với các kháng nguyên dự định sẽ được tạo ra. Đây là một cú sốc lớn, và ngoài ra họ cũng tìm thấy các chất như sau:

Dấu vết của 65 chất ô nhiễm chéo hóa học từ các dây chuyền sản xuất khác:

Độc tố hóa học toxins;

Các đại phân tử không rõ danh tính;

Các peptide (là những hợp chất chứa từ 2 đến 50 gốc α – aminoaxit liên kết với nhau bằng các liên kết peptide) khuẩn tự do khác nhau là những chất gây dị ứng tiềm năng và có khả năng gây ra các phản ứng tự miễn dịch.

Theo Corvelva, kháng nguyên D của bệnh uốn ván, bạch hầu và ho gà, bệnh bại liệt 1-2-3, protein viêm gan B thu được bằng kỹ thuật di truyền và hóa học Haemophylus polysacarit có liên kết với vắc-xin uốn ván. Biến độc tố được tạo ra bằng các phương pháp xử lý formaldehyd và glutaraldehyd-nên độc tính loại bỏ giữ nguyên khả năng kích thích các kháng thể bảo vệ chống lại các độc tố ban đầu.

Chúng tôi hy vọng tìm thấy 3 loại biến độc tố và các kháng nguyên khác không bị biến đổi khi xử lý bằng formaldehyd và glutaraldehyd, để tách các kháng nguyên khỏi nhau và được tiêu hóa bởi enzyme đặc hiệu cho protein (trypsin). Thay vào đó, chúng tôi lại tìm thấy một loại polymer thực sự, nó không hòa tan và khó tiêu hóa, vì thế chúng tôi phải tập hợp các kháng nguyên liên kết hóa học với nhau (phải được xác định nếu đây là tổng hợp của các kháng nguyên riêng lẻ hoặc một đại phân tử đơn lẻ), trong đó chúng tôi có thể tìm trong tài liệu thông tin riêng biệt một phần liên quan đến các kháng nguyên đơn lẻ.

Các đại phân tử này không thể được nhận ra dưới bất kỳ hình thức nào bởi kho dữ liệu protein và trên thực tế, nó hóa ra là một hợp chất rắn của một cấu trúc hóa học chưa được biết đến.

Protein hòa tan được và tính tiêu hóa của chúng (tức là khả năng phân chia chúng thành các mảnh peptide nhỏ) là 2 đặc điểm điển hình của protein không chỉ giúp nghiên cứu chúng thông qua một số phương pháp phân tích cụ thể mà còn là cơ sở cho sự tương tác với hệ thống miễn dịch để tạo ra sự bảo vệ các kháng thể, bởi vì nếu cấu trúc protein bị thay đổi nhiều so với kháng thể ban đầu, các kháng thể mới có kết quả hoàn toàn khác với các kháng thể có khả năng tấn công các kháng thể ban đầu gây bệnh.

Vì loại polyme mà chúng tôi tìm thấy, có nguồn gốc từ hỗn hợp kháng nguyên, không chỉ khác nhau về cấu trúc không gian mà còn khác biệt về mặt hóa học, vì vậy có thể nói rằng chúng tôi không tìm thấy các kháng nguyên tương tự như các hợp chất ban đầu mà ở dạng hợp chất với một độc tính và hiệu quả không thể đoán và không thể biết trước được.

Việc các kháng nguyên vắc-xin không được phát hiện là mối lo ngại nghiêm trọng, và thực tế là, trong số 65 dấu hiệu của các chất hóa học gây nhiễm bệnh, chỉ có 35% chất được biết đến. Đây chỉ là giai đoạn đầu tiên của cuộc thử nghiệm an toàn này, vì thế một nghiên cứu phân tích thứ hai với các kiểm soát tiêu chuẩn sẽ được phát hành.

7 chất độc tố cũng đã được xác định và nhóm này tuyên bố rằng những độc tố này có cấu trúc với nguồn gốc có thể một phần từ các phản ứng formaldehyd, glutaraldehyd và cyanogen với các chất ô nhiễm hóa học khác trong vắc-xin.

Chúng tôi muốn chỉ ra rằng độc tính của nhiều chất độc này đã được xác nhận và công bố trên Pubchem hoặc Toxnet và điều này đặt ra những vấn đề và mối quan tâm hàng đầu về tính an toàn của vắc-xin.

Từ nghiên cứu về sự phân chia của protein và peptide, nhiều loại peptide tự do có nguồn gốc vi khuẩn được tìm thấy có lẽ đến từ các tế bào vi khuẩn nuôi cấy được sử dụng để chiết xuất kháng nguyên. Tài liệu báo cáo các peptide vi khuẩn là chất gây dị ứng tiềm năng 5 và cũng có khả năng gây ra các phản ứng tự miễn dịch 6 và những việc này cũng đặt ra vấn đề an toàn cần được các cơ quan quản lý làm rõ hơn.

Chúng tôi khẳng định lại lần nữa những gì chúng tôi đã nói trong cuộc phỏng vấn gần đây trên tạp chí khoa học Nature: chúng tôi đang tìm hiểu về hiệu quả và độ an toàn của vắc-xin và chúng tôi không thể hiểu được bằng cách nào người ta có thể tuyên bố rằng vắc-xin này thậm chí có thể tạo ra 6 kháng thể bảo vệ, hơn nữa để hiểu làm thế nào cụm hoạt chất được tạo ra từ 6 kháng nguyên thần kinh liên kết với nhau có thể được tuyên bố là không độc hại đối với trẻ sơ sinh.

Phương pháp mà chúng tôi đã áp dụng đã đặt ra cho vắc-xin Infanrix Hexa những nghi vấn lớn về cả tính hiệu quả và về sự an toàn của nó.

Truyền tải thông điệp

Có rất nhiều vấn đề về an toàn vắc-xin. Tích lũy sinh học của các thành phần vắc-xin khác nhau là một ví dụ. Các thành phần như nhôm đã được thêm vào vắc-xin trong hơn 100 năm qua với giả định rằng chúng an toàn. Mới chỉ trong vài năm gần đây, các nhà khoa học mới quyết định tìm xem những thành phần này sẽ đi đâu sau khi được tiêm vào cơ thể. Họ phát hiện ra rằng nhôm sau khi được tiêm, không thoát ra khỏi cơ thể, nó sẽ di chuyển đến não và các cơ quan ở xa.

Điểm chính tôi cố gắng đưa ra là muốn các bậc cha mẹ không nên cảm thấy tội lỗi vì không tiêm phòng cho con. Vắc-xin rõ ràng là không an toàn để được bán trên thị trường, và điều quan trọng là người ta không khỏi tự hỏi tại sao loại thông tin này hầu như không được công chúng biết đến.

Tác giả: Arjun Walia

Tiểu Phúc (lược dịch)

Xem thêm:

Ad will display in 09 seconds

Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

Ad will display in 09 seconds

Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

Ad will display in 09 seconds

Người cá đang sống ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

Ad will display in 09 seconds

SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

 • Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

  Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

 • Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

  Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

  Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

 • Người cá đang sống ở đâu?

  Người cá đang sống ở đâu?

 • Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

  Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

 • SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

  SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

x