• TINHHOANET

Pháp: Trực thăng rơi, 5 người thiệt mạng

Một vụ rơi trực thăng xảy ra gần biên giới nước Pháp và Thụy Sĩ hôm 2/10 làm ít nhất 5 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương nặng.

Trực thăng EC130 – ảnh minh họa

Chiếc trực thăng EC130 cất cánh từ sân bay Lausanne (Thụy Sĩ) hôm 2/10 và đã rơi tại một địa điểm cách sân bay Montbeliard khoảng vài trăm mét.

Cảnh sát Pháp cho biết, chiếc trực thăng rơi trúng một căn nhà ở ngoại ô thành phố Montbeliard, phía đông nước Pháp, cách biên giới Thụy Sĩ 13km.

 Ít nhất 5 người trên chiếc trực thăng đã chết, 2 người còn lại bị thương nặng, 1 người trong số đó được đưa về Thụy Sĩ bằng trực thăng để chữa trị.

Chủ nhân của ngôi nhà xấu số là Loic Schmidt cho biết: “Đột nhiên tôi nghe thấy một tiếng động lớn như thể có ai đó đang huýt sáo. Tôi vội vã đi ra ngoài và phát hiện một chiếc trực thăng ở chuồng gà, nơi mà tôi hay để gỗ. Ngay lập tức tôi đã gọi điện cho đội cứu hộ”.

“Có ít nhất 2 người khóc: Giúp! Cứu tôi với!”, “tất cả những gì tôi có thể làm là nói với họ rằng đội cứu hộ đang tới”, Schmidt nói.

Hình ảnh vỡ vụn của chiếc máy bay

Khoảng 70 nhân viên cứu hộ và cảnh sát đã có mặt tại hiện trường sau khi nhận được tin báo.

Được biết, cả 7 người trên chiếc máy bay đều mang quốc tịch Thụy Sĩ, gồm 6 nam giới và 1 phụ nữ.
Theo TheDaiLyStar, những người này là thành viên một liên đoàn doanh nghiệp Thụy Sĩ, đang trên đường đến thăm một nhà máy của Peugeot ở Pháp.
 
Do mùi hôi phát ra từ nhiên liệu của chiếc trực thăng, gia đình Schmidt phải sơ tán trong một thời gian ngắn trước khi được phép trở lại.
Đội cứu hộ cho biết điều kiện thời tiết tốt khi xảy ra tai nạn.
Nguồn: TheDaiLyStar

x