Pháp bắt một nghi phạm đốt chung cư ở Paris làm 8 người thiệt mạng

Cảnh sát Pháp hôm 2/9 đã bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi phóng hỏa một chung cư ở thủ đô Paris khiến 8 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em.

French investigators are seen at work in front of the apartment building in which a fire broke-out overnight in central Paris
Cảnh sát Paris điều tra hiện trường vục háy chung cư làm 8 người thiệt mạng. (Ảnh Reuters)

Theo AFP, hơn 100 lính cứu hỏa nỗ lực hết mình mới dập được vụ hỏa hoạn tại khu chung cư dưới chân đồi Montmartre ở quận 18, Paris. Đây là vụ hỏa hoạn làm nhiều người thiệt mạng nhất ở thủ đô Pháp tính từ năm 2005 đến nay.

Điều tra hiện trường cho thấy, lửa bốc lên ở hai địa điểm khác nhau trong tòa nhà. Ban đầu lực lượng cứu hỏa được điều động đến dập lửa lúc 2 giờ 20 phút sáng, nhưng hai tiếng sau phải quay trở lại để dập đám cháy lớn hơn nhiều.

Hai người đã nhảy ra khỏi cửa sổ để thoát thân. Thị trưởng Paris Anne Hidalgo cho biết, tòa chung cư này thuộc sở hữu tư nhân.

Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông ngoài 30 tuổi “có thể đã xuất hiện” ở hiện trường vụ cháy, dựa trên máy quay an ninh và lời khai của một số nhân chứng. Dù vậy Văn phòng Công tố Paris cho biết, cuộc điều tra mới ở giai đoạn ban đầu.


Đồng hồ Casio giá SHOCK!

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve khẳng định, chính quyền đang tập trung điều tra theo hướng hình sự.

Mới đây, Tổng thống Pháp Francois Hollande tuyên bố nhà chức trách đang làm tất cả để làm sáng tỏ vụ việc.

Theo Tuổi Trẻ