Ông bố dắt 2 con vào nghĩa địa ở, ngày đi bán vé số kiếm tiền điều trị cho vợ bị liệt nửa người

08/04/22, 15:52 Cuộc sống

Vợ bị ngã liệt nửa người phải nằm viện điều trị, không có tiền thuê nhà, anh Luân dựng tạm căn chòi bên khu nghĩa địa để có chỗ che mưa che nắng cho 3 bố con.

3 cha con nghèo khó, ngủ ở nghĩa địa. (Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc)

Cứ mỗi buổi sáng thức dậy, anh Luân (35 tuổi) lại lật đật ôm đứa con nhỏ 4 tháng ra ngã tư đường bán vé số. Nắng gắt, đứa bé khóc ngặt, chốc chốc ông bố trẻ lại vừa dỗ con, vừa chào hàng người đi đường: “Ai vé số đây… Cô chú mua giùm con tấm vé số đi cô chú”.

Cứ bán được một tờ vé số, anh Luân lời được 1.000 đồng. Ngày nào khá khẩm, anh cũng chỉ kiếm được khoảng vài chục đến một trăm. Công việc ấy đã diễn ra đều đặn suốt 2 tháng nay, kể từ cái ngày định mệnh đẩy vợ chồng anh vào cuộc sống khó khăn, cơ cực.

Tai nạn bất ngờ

Anh Luân quê ở Bình Dương, lên thành phố làm thợ hồ thuê kiếm sống. Duyên số đưa đẩy khiến anh yêu và cưới người phụ nữ tên Nhi, kém anh 5 tuổi, làm nghề bán quần áo cũ ở chợ.

Anh Luân bé con nhỏ đi bán vé số dạo. (Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc)

Sau khi chị Nhi sinh bé thứ 2 được 1 tháng, nghe người ta mách vợ chồng anh có thể đi bán thêm quả chùm ruột để trang trải thêm thu nhập. Một hôm, khi đang hái quả trên cây cao, chị Nhi không may bị ngã dập người, gãy xương, được đưa vào BV Bình Dương cấp cứu.

Sau tai nạn đó, vợ anh Luân bị liệt nửa người, phải nằm bất động, điều trị ở viện. Con nhỏ khát sữa, lại chẳng biết kiếm đâu tiền chạy chữa viện phí, anh Luân nghỉ công việc phụ hồ, ở nhà giữ 2 đứa nhỏ. 

Con trai lớn 4 tuổi tên Bin đã có thể tự ăn uống, chơi một mình, còn đứa thứ 2 vẫn phải bú bình, rời xa hơi cha là khóc ngặt.

Chịu cảnh nay đây mai đó, ngủ nơi nghĩa địa

Anh Luân kể, trước đây, vợ chồng anh có thuê mướn nhà trọ, nhưng từ ngày dịch bệnh Covid-19 bùng phát, kinh tế khó khăn lại phải lo tiền nuôi 2 đứa con, cuộc sống của 2 vợ chồng vốn đã cơ cực lại càng thêm khó khăn, lang thang nay đây mai đó. 

Hai vợ chồng anh sau đó may được một người phụ nữ tốt bụng, thương tình cho  ở nhờ trong khu nghĩa địa cuối xóm Ngã 3 chùa (Hóc Môn, TP.HCM) thì vợ lại gặp nạn.

Trong khu nghĩa địa, anh Luân dựng tạm căn chòi để che mưa che nắng, đặt tấm đệm cạnh bia mộ để cho các con ngủ. Chỗ tắm rửa, giặt giũ hàng ngày, anh được người dân gần đó cho dùng nhờ.

3 cha con ở tạm cạnh khu nghĩa địa vì không đủ tiền thuê trọ. (Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc)

Nhìn cảnh 3 cha anh Luân sống trong căn chòi bé xíu chỉ vài mét vuông mà ngổn ngang quần áo, chăn màn. Chỗ phơi phóng cũng được rào ngay trên những tấm bia đá, hoang vu lạnh lẽo, nhiều người không khỏi ái ngại.

Anh Luân dù sợ nhưng cũng đã ở nơi này hơn 1 năm nay. Người cha nghèo nghĩ rằng tiết kiệm một phần chi phí thuê trọ sẽ giúp anh có thêm tiền mua được vài hộp sữa cho con.

“Cha con em ở đây không phá phách, chòng ghẹo ai chi hết. Tối nào em cũng đốt nhang xin mấy cô chú ông bà ở đây phù hộ, giúp đỡ cho cha con em. Ngày nào em cũng lau dọn, cấm con không được để gì lên mả. Người ta cho mình ngủ ở đây, sống nhờ rồi, nên mình cũng không dám bừa bộn”, anh Luân nói.

Ân tình của bà con xóm nghèo

Biết hoàn cảnh gia đình anh Luân khó khăn, người dân trong khu xóm nghèo hay quan tâm, giúp đỡ. Có người thương, hôm nào mưa to, chòi bị dột sẽ cho anh vào nằm nhờ võng trong nhà ngủ. Xóm có bà cô bán ve chai cũng nhiệt tình, nhận trông đứa con 4 tuổi giúp anh Luân.

Gửi con cho hàng xóm xong, anh mới yên tâm dắt đứa nhỏ còn lại đi bán vé số. Nhiều khi thấy 2 cha con ăn mặc nhếch nhác, người ta tưởng anh bắt cóc, lừa đảo nên đuổi đi nơi khác. Nhưng cũng có người cho anh vài chục, vài trăm mà chẳng đắn đo gì.

Anh Luân từng gửi con nhỏ cho một điểm giữ trẻ, nhưng bé khóc quá nên người ta không nhận nữa. (Ảnh: bestie.vn)

Anh kể: “Có cô bán nước, ngày đầu tiên em gặp, cô cho cha con em 500k (500 ngàn đồng). Cô cũng chẳng khá giả gì, còn trẻ mà cô tốt lắm. Có một lần khác em đi đường, quen một cô mà không biết tên tuổi gì hết, cô đi xe tay ga dừng lại, ngắt nửa cọc vé số, chẳng đếm gì mà đưa em 500k.

Em mừng quýnh trong lòng rồi, vì hôm đó em đi bán vé số có 60 tờ thôi, cô đưa vậy là cha con em lời nhiều lắm. Rồi cô hỏi hoàn cảnh xong, lại rút ví cho thêm 4 tờ 500k nữa. Hai cha con em cảm ơn cô. Trời ơi 2 triệu lớn mà, bằng tiền lời cả tháng em bán vé số. Em chỉ biết về niệm phật, cảm ơn họ.”

Chỉ mong gia đình sớm được đoàn tụ

Từ ngày chị Nhi đau ốm, cuộc sống của anh Luân chỉ quanh quẩn trong căn chòi với gánh nặng cơm áo gạo tiền, vậy nên đã có lúc anh nghĩ đến cái chết. “Em ngồi suy nghĩ hoài, không biết làm kiểu gì ra tiền. Em thanh niên mà không kiếm nổi 5k mua nước đá cho con… Em chỉ biết nghĩ có khi nào chết đi cho đời đỡ khổ thôi”, anh tâm sự.

Thế nhưng khi nhìn con nhỏ vẫn đang gào khóc khát sữa, nghĩ đến người vợ đã mang nặng đẻ đau, cố giành giật sự sống trong viện để trở về với 3 cha con, anh Luân như được tiếp thêm sức mạnh.

“Em bảo con, hay cha con mình liều đi ăn xin, về nuôi mẹ thử coi. Nhưng từ bữa giờ em chưa dám cầm nón lá xin ai, chỉ ngồi ven đường vậy thôi. Mà nhiều người tốt quá…chưa kịp hỏi gì đã cho 5 – 10 ngàn rồi”, anh Luân kể và chia sẻ rằng giờ 3 cha con không có ước mong gì nhiều, chỉ mong sớm qua giai đoạn khốn khó, vợ anh khỏe mạnh, cùng chồng vun đắp lại tổ ấm, nuôi dạy con cái.

Biết được hoàn cảnh của anh Luân, chủ kênh Youtube – Nghĩa Trọng TV đã tới thăm và gửi tặng cha con anh số tiền nhỏ, kèm theo một chiếc điện thoại di động, một chiếc xe máy mới để anh tiện liên lạc, di chuyển.

Theo Pháp Luật & Bạn đọc

Ad will display in 09 seconds

"Biết đủ" là một loại phúc

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

Ad will display in 09 seconds

Chiếc móc câu tử thần

 • "Biết đủ" là một loại phúc

  "Biết đủ" là một loại phúc

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

  Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

  Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

 • Chiếc móc câu tử thần

  Chiếc móc câu tử thần

x