Nữ giáo viên bị bẻ tay, đẩy ra khỏi lớp học: ‘Tôi thấy hụt hẫng và bị xúc phạm’

28/10/22, 16:45 Việt Nam

Nguyên nhân khiến cô giáo dạy Văn bị một người đàn ông bẻ tay, xô đẩy ra khỏi lớp học trước hàng chục học sinh hiện vẫn đang là điều khiến nhiều người quan tâm… 

Theo báo Tuổi Trẻ, nữ giáo viên bị bẻ tay trong đoạn video lan truyền trên mạng xã hội thời gian gần đây là cô Hồ Thị Tâm (giáo viên môn ngữ văn đang công tác tại Trường THPT Hai Bà Trưng, TP. Huế). 

Cô Tâm cho biết, đoạn clip trên được quay vào sáng 22/10 tại lớp 10A9 của trường. Sau sự việc, cô thấy rất buồn, hụt hẫng và cảm thấy như bị xúc phạm. 

Buổi chia tay… đáng quên

Cô Tâm kể: “Sự việc có lẽ bắt đầu từ đầu tháng 10 năm nay, khi tôi nhận được thông tin từ lãnh đạo nhà trường về việc tôi bị nhiều học sinh của lớp 10A9 gửi đơn yêu cầu đổi giáo viên dạy văn của lớp. Lý do trong đơn ghi tôi dạy yếu, qua loa và nhiều học sinh không hiểu bài.

Cô giáo Hồ Thị Tâm, người bị bẻ tay trong clip, cho biết cô rất buồn và cảm thấy mình bị xúc phạm. (Ảnh cắt từ clip)

Tôi giảng dạy ở Trường THPT Hai Bà Trưng nhiều năm nay và năm nào cũng được đánh giá là lao động loại giỏi, vì thế khi nhận được thông tin trên tôi thấy rất bất ngờ. Bản thân khi dạy tại lớp 10A9 luôn tự nhủ phải đảm bảo đúng chuyên môn và dạy bằng cả tình yêu thương, tự trọng nghề nghiệp.

Thú thật, có nhiều học sinh ở lớp có đề xuất xin học thêm môn văn ở nhà nhưng tôi từ chối dạy vì sợ bị mang tiếng. Ngay sau đó trong một cuộc họp, lãnh đạo nhà trường đã bêu tên và chỉ trích tôi trước toàn thể giáo viên, cán bộ nhân viên của trường. Tại cuộc họp đó tôi đã bật khóc vì uất ức và không được phát biểu ý kiến. 

Sau cuộc họp, nhân một buổi có tiết dạy ở lớp 10A9 nói trên, tôi đã hỏi các bạn học sinh ở lớp về đơn tố cáo, đồng thời xin lỗi chân thành nếu trong quá trình đứng lớp tôi để lại ấn tượng không tốt. Thế nhưng phần lớn các bạn trong lớp nói không biết và không hề ký tên vào đơn đề nghị đổi giáo viên kia.

Đến ngày 21/10, tôi càng bất ngờ khi nhà trường công bố thời khóa biểu mới. Trong đó trường cắt tiết dạy của tôi ở lớp 10A9 nói trên và thay vào một giáo viên khác. Tôi tìm những người có thẩm quyền để hỏi lý do mình bị cắt tiết dạy thì không nhận được câu trả lời nào thỏa đáng.

Là giáo viên của trường, tôi chấp nhận sự phân công của tổ chức. Vào thứ bảy ngày 22/10 vừa qua, tôi có 2 tiết văn liên tiếp ở lớp 10A9, đây cũng là 2 tiết cuối tôi đứng lớp trước khi bàn giao cho giáo viên mới. 

Sau khi hoàn thành 2 tiết học nhưng chưa hết giờ, tôi đã tổ chức một buổi chia tay nho nhỏ để nói lời tạm biệt với các em học sinh. Trong buổi chia tay này, tôi có đề nghị các bạn học sinh của lớp thực hiện một cuộc khảo sát trên giấy với tinh thần tự nguyện về việc các bạn có ký tên đề nghị đổi giáo viên dạy văn hay không, tôi có điểm nào chưa tốt…

Video: Cô giáo bị “bẻ tay” đẩy ra khỏi phòng học. (Nguồn: Người Lao Động)

Ban đầu đúng là có sự gượng gạo, một số bạn không muốn làm khảo sát. Tuy nhiên tôi có nói với các bạn là tôi xin phép được lấy ý kiến từ các bạn ấy bởi ‘người tử tù trước khi ra pháp trường còn được nói lời sau cùng’, tôi chỉ chân thành muốn biết được sự thật là các bạn có đề nghị đổi giáo viên hay không. 

Cả lớp nghe tôi nói xong thì đồng ý tự nguyện làm khảo sát. Thế nhưng khi các bạn đang làm thì giáo viên chủ nhiệm của lớp đi vào và yêu cầu dừng cuộc khảo sát lại rồi báo cho nhà trường.

Sau đó, 2 thầy giáo và một bác bảo vệ ập vào yêu cầu tôi đi ra khỏi lớp với lý do tôi đang làm điều trái quy định. Tôi phân bua rằng mình chỉ đang chia tay lớp học và không làm bất cứ điều gì trái với quy định của trường, của ngành giáo dục thì bất ngờ thầy giáo Đ.P. (giáo viên thể dục) tiến tới bẻ tay, đẩy tôi ra khỏi lớp như clip ghi lại”.

Từng phản ánh chuyện nhà trường khuất tất trong thu chi

Trả lời câu hỏi ‘có thông tin cho rằng cô bị đối xử như vậy do đã từng đứng lên phản ánh chuyện khuất tất, không dân chủ ở trường’, cô Tâm cho biết chuyện cô lên tiếng, đề nghị làm rõ trước lãnh đạo nhà trường về việc không dân chủ, có sự khuất tất trong thu chi các khoản tiền của học sinh là có. 

“Thế nhưng tôi không nghĩ điều này là nguyên nhân dẫn đến sự việc trên. Tôi chỉ hy vọng những người có thẩm quyền trả lời những thắc mắc của tôi về việc bị đối xử không công bằng trong giảng dạy. Đặc biệt trả lời lý do đẩy tôi ra khỏi lớp học trước mặt học sinh như vậy”, cô Tâm chia sẻ.

Chia sẻ về việc cuộc sống của bản thân và gia đình có bị ảnh hưởng gì sau khi clip ghi lại sự việc lan truyền trên mạng xã hội, cô Tâm nói cô không biết được có người quay lại clip sự việc hôm đó. 

“Sau sự việc, tôi ra ngoài và chờ các bạn học sinh trong lớp tan học về hết. Sau đó tôi vào trong lớp, đóng cửa lại và ngồi khóc một mình vì quá uất ức. Tôi không muốn mọi người nhìn thấy mình khóc.

Sự việc xảy ra tôi cũng giấu người thân và gia đình vì sợ mọi người lo lắng. Thế nhưng sau khi clip trên đăng tải lên mạng xã hội, mọi người biết và gọi hỏi thăm tôi.

Xem lại clip, tôi thấy buồn vô cùng và thấy như mình bị xúc phạm. Tôi không làm gì sai và không đáng bị bẻ tay, đẩy đi như tội phạm trước mặt học sinh của mình như thế.

Sau sự việc, tôi vẫn được nhà trường bố trí giờ dạy ở 2 lớp 10 khác. Thế nhưng bây giờ tôi chỉ mong các cấp có thẩm quyền sớm có câu trả lời rõ ràng về sự việc nói trên”, cô nói.

Hiệu trưởng Ngô Đức Thức thừa nhận bản thân có sai sót trong việc chậm triển khai giải quyết chế độ cho giáo viên dạy lớp có học sinh khuyết tật. (Ảnh: Tiền Phong)

Liên quan đến việc Trường THPT Hai Bà Trưng không dân chủ, có khuất tất trong thu chi các khoản tiền của học sinh, theo báo Tiền Phong, trước đó vào hồi tháng 3, ông Ngô Đức Thức, Hiệu trưởng nhà trường thừa nhận có ‘quên’ chi trả chế độ dạy học sinh khuyết tật.

Theo đó, ông Thức thừa nhận bản thân có sai sót trong việc chậm triển khai giải quyết chế độ phụ cấp cho giáo viên dạy lớp có học sinh khuyết tật mà lẽ ra họ đã được nhận chi trả kể từ nhiều năm về trước.

Nguyên nhân là do nhà trường đổi kế toán mới, nhân viên kế toán này do không nắm rõ các chủ trương, chính sách mới về chế độ phụ cấp dành cho giáo viên nên không tham mưu cho lãnh đạo nhà trường triển khai các thủ tục chi trả cho giáo viên đứng lớp có học sinh khuyết tật học. Riêng bản thân ông Thức là hiệu trưởng cũng thiếu sâu sát về việc này…

Quay trở lại với việc cô giáo Tâm bị bẻ tay, xô đẩy ra khỏi lớp học, ngày 27/10, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đã yêu cầu Trường THPT Hai Bà Trưng báo cáo cụ thể về vụ việc trên. Sở sẽ làm rõ nguyên nhân và xử lý trách nhiệm những người liên quan.

Vũ Tuấn (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

  Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

  Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

x