Nhiều vụ xâm hại trẻ em được phát hiện tại các trường mầm non của Trung Quốc

02/10/20, 11:18 Trung Quốc

Trường mẫu giáo Đinh Kỳ thuộc công ty TNHH cổ phần Vtron Group (Trung Quốc) gần đây đã xảy ra sự việc “châm kim”, hiện đã có 8 phụ huynh phát hiện có vết kim tiêm trên thân thể con mình. Công ty này được biết đến là công ty giáo dục mầm non hạng A, nhưng dưới cờ hiệu trường mầm non nó đã nhiều lần dính phải những vụ bê bối ngược đãi, lạm dụng trẻ em gây chấn động xã hội.

Nhiều vụ xâm hại trẻ em được phát hiện tại các trường mầm non của Trung Quốc (ảnh 1)
Nhiều vụ xâm hại trẻ em được phát hiện tại các trường mầm non của Trung Quốc. (Ảnh: Getty Images)

Vào ngày 28/9, phụ huynh của học sinh Chiêu Quân Viên tại trường mẫu giáo Đinh Kỳ, thành phố Hohhot, Nội Mông Cổ đã trình báo với cảnh sát rằng, phát hiện trên thân thể của con mình có khả năng là vết kim tiêm.

Tổng hợp báo cáo từ truyền thông Đại lục, phụ huynh họ Lưu của trường mẫu giáo cho biết, vào tối ngày 26/9/2020, cháu bé ở nhà đi vệ sinh thì vợ chồng anh phát hiện con gái có 3 vết kim tiêm rõ ràng ở mông. Cháu bé nói rằng cháu bị giáo viên nào đó trong trường mầm non tiêm, các bạn khác trong lớp cũng bị tiêm.

Tính đến sáng ngày 28/9, tổng cộng 8 phụ huynh đã tìm thấy vết kim tiêm không rõ nguồn gốc trên thân và đầu của con mình.

Theo báo cáo, các giáo viên của trường mẫu giáo là Bạch XX, Phàn XX và Thạch XX đã bị tạm giữ hình sự.

Theo trang Tianyancha, trường mẫu giáo trực thuộc Công ty TNHH Giáo dục Mầm non Đinh Kỳ Nội Mông được thành lập vào năm 2008. Cổ đông chính của Trường Mầm non Đinh Kỳ là Vtron Group Co, vào năm 2017 Vtron đã mua lại 70% cổ phần của trường Giáo dục Mầm non Đinh Kỳ.

Vtron được thành lập vào tháng 11/2009 và được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) năm 2015, Vtron Group mở rộng hoạt động kinh doanh giáo dục mầm non và liên tiếp mua lại nhiều thương hiệu giáo dục mầm non như Hồng Anh Thời Đại (thuộc Hoing Education), Kim Sắc Diêu Lam, Khả Nhi Giáo Dục, Đinh Kỳ v.v.

Trong năm 2018, Vtron đã phục vụ 5.513 trường mẫu giáo thuộc sở hữu của thị trường Trung Quốc, nó là công ty niêm yết có số lượng trường mẫu giáo lớn nhất và được biết đến là công ty hàng đầu về giáo dục mầm non hạng A.

Các vụ bê bối lạm dụng trẻ em thường xuyên bị phơi bày

Trước đó, trường mẫu giáo do Vtron sở hữu cổ phần đã nhiều lần dính bê bối lạm dụng và ngược đãi trẻ em

Từ tháng 7 đến tháng 10/2018, một vụ bê bối xâm hại trẻ em đã được phanh phui tại trường mẫu giáo Kim Sắc Diêu Lam ở quận Tân Hải thành phố Thiên Tân, và 5 giáo viên mầm non đã bị bắt vì nhiều lần dùng kim tiêm và các phương pháp khác để ngược đãi nhiều trẻ em.

Vào ngày 14/11/2017, một vụ bê bối khác cũng bị phơi bày tại chi nhánh của trường mẫu giáo Kim Sắc Diêu Lam ở Bắc Kinh. Tại nhà trẻ, các em nhỏ thường bị giáo viên dùng tua vít, búa, dao, đinh ghim đâm thương tích, thậm chí có những hành vi dâm ô như cô giáo véo vùng kín của trẻ, dạy bé trai nằm trên bé gái v.v.

Vào năm 2015, một nhân viên của trường mẫu giáo Kim Sắc Diêu Lam ở quận Nghênh Trạch, thành phố Thái Nguyên đã bị phụ huynh tố cáo, sau đó nhân viên này đã buộc phải thôi việc và bị theo dõi. Vị phụ huynh này cho biết, họ đã thấy nhân viên này dùng nhục hình dưới hình thức trá hình đối với con mình.

Tháng 11/2015, trường Kim Sắc Diêu Lam ở thành phố Thụy Xương cũng bị xử phạt.

Ngoài việc thường xuyên xảy ra các vụ bê bối ngược đãi trẻ em ở các trường mẫu giáo thuộc Vtron group, còn có nhà trẻ Hồng Hoàng Lam ở Bắc Kinh (chi nhánh của Tân Thiên Địa), nhà trẻ Thân Tử Viên tại Quận Trường Ninh, thành phố Thượng Hải, cũng có các vụ ngược đãi và lạm dụng tình dục trẻ em bị đưa ra ánh sáng.

Theo số liệu do Quỹ Bảo vệ trẻ em nhi đồng thuộc Quỹ Văn hóa và Nghệ thuật Trẻ em Trung Quốc công bố, chỉ trong năm 2016, báo chí đã đưa tin 433 vụ xâm hại tình dục trẻ em dưới 14 tuổi với trung bình 1,21 vụ bị phanh phui mỗi ngày, trong đó tỷ lệ trẻ em gái chiếm 92,42%. Đây chỉ là dữ liệu dựa trên các báo cáo công khai. Do yếu tố chính trị nên hầu hết các trường hợp lạm dụng tình dục trẻ em đã bị giấu kín.

Minh Huy (Theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x