Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia sạch nhất thế giới. Người dân xứ sở mặt trời mọc không chỉ có ý thức cao mà còn có cách nhặt rác độc đáo không lẫn vào đâu được.

Chiến binh Samurai đánh thuê ở Nhật là hình ảnh quá quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên ở thời bình, nhóm anh hùng này xuất hiện với phong thái hoàn toàn khác, họ không chiến đấu mà thực hiện hành động có ý nghĩa. Chỉ với thanh gươm, nhóm hoạt động xã hội Isse Ichidal Jidaigumi đã nhặt rác trên đường phố Nhật Bản. Đặc biệt, khi thu gom rác, đoàn quân này còn tạo ra những tư thế samurai Badass và hét lên câu khẩu hiệu chẳng hạn như: “Trái tim thiếu đạo đức sẽ bị phạt”.

Nhóm Isse Ichidal Jidaigumi cho biết họ muốn nâng cao nhận thức của người dân về hệ sinh thái và ô nhiễm môi trường bằng màn trình diễn kiếm cuốn hút. Đây có thể là cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp giải trí Nhật Bản cũng như đưa ra thông điệp mạnh mẽ. Những chiến binh samurai như là “đại sứ của phát triển đô thị”.

Tại Nhật Bản, văn hóa nhặt rác đã trở thành nghệ thuật và tạo nên một hình ảnh đẹp khiến cả thế giới noi gương, thán phục.

KHUYẾN MÃI KHỦNG FRISO: GIẢM GIÁ ĐẾN 50%.

Nguồn: songmoi