Người tu luyện hỏi vì sao núi lửa Tonga phun trào, Thần tiết lộ “5 chữ” đáng sợ

16/02/22, 21:09 Thế giới tâm linh

Một người tu luyện trong khi thiền định đã nhìn thấy cảnh tượng Thần giáng hỏa tai xuống núi lửa Tonga phun trào gần đây. Bà đã cố gặng hỏi nguyên nhân, vị Thần ấy đã tiết lộ cho bà duy nhất 5 chữ.

Hình ảnh vệ tinh về núi lửa Tonga phun trào cực mạnh vào hôm 15/1. (Ảnh qua REUTERS)

Ngày 15/1/2022 đã xảy ra vụ phun trào núi lửa kinh hoàng gần quốc đảo Tonga, ở Thái Bình Dương. Các nhà khoa học NASA cho biết vụ nổ có sức công phá tương đương hơn 650 quả bom nguyên tử ném xuống Hiroshima, Nhật Bản. Tuyến cáp quang biển của Tonga ngay lập tức bị phá hủy, khiến hòn đảo mất liên lạc với thế giới. Vụ phun trào còn gây ra sóng thần quét qua Tonga, các quốc đảo Fiji, Samoa và dọc vành đai Thái Bình Dương.

Các nhà nghiên cứu cho biết, dù núi lửa Tonga vẫn phun trào gần đây, nhưng lần này là vụ phun trào lớn nhất trong khoảng một ngàn năm qua. Rốt cuộc điều gì đã khiến ngọn núi lửa này thức giấc mãnh liệt vậy?

Hình ảnh vệ tinh trước và sau cho thấy các khu vực bị ảnh hưởng của Tonga. (Ảnh: UNOSAT)

Theo văn hóa truyền thống, hết thảy mọi thứ xảy ra trong xã hội nhân loại đều vận hành theo an bài của Thiên thượng, từ sinh lão bệnh tử, phúc họa của con người, đến sự phát triển, thịnh suy của xã hội. Một người tu luyện khai mở thiên nhãn cho biết trong khi thiền định, bà đã nhìn thấy nguyên nhân thực sự đằng sau vụ phun trào này.

Bà nói: “[Hôm đó], tôi thấy mây trắng tan ra, một vị thần áo trắng xuất hiện, đó là một vị thần Phương Tây, trong tay cầm cây gậy lửa. Ông nhìn chăm chú bên dưới một lát rồi giơ tay cầm gậy lửa ném thẳng xuống biển. Cây gậy lửa từ không trung rơi xuống xuyên qua mặt nước thổi bùng lên núi lửa Tonga. 

Nhìn thấy cảnh tượng này, tôi đã xuất ra một niệm: ‘Bất luận xảy ra việc gì đều phải có nguyên do, nguyên nhân của sự việc này là gì, xin Ngài chỉ rõ cho tôi được không? Vị Thần nói: ‘Bà hẳn phải biết rồi chứ?’ 

Tôi đáp: ‘Điều tôi biết là cái lý của tôi, nhưng tôi muốn biết nguyên tắc hành xử của Thần, hơn nữa đạo lý này đến từ Thần, và tôi muốn truyền đạt lại nó cho thế nhân”.

Vị Thần nhìn bà rồi tiết lộ 5 chữ: “Nghiệp lực của chúng sinh”.

Núi lửa Tonga phun trào là do an bài của Thiên thượng… (Ảnh minh họa: t/h)

Người tu luyện còn nhìn thấy bên cạnh vị Thần này có một số thần khác, tất cả đều cầm hỏa khí trong tay, một vị cầm cung tên và hỏa tiễn, vị khác cầm cờ lửa phía sau, một vị cầm ngọc lưu huỳnh. Còn vị thần ở giữa đang cầm một bình lửa, tất cả đều mặc áo choàng trắng. Không lâu sau, những vị thần này biến mất, mây trắng lại xuất hiện trên bầu trời như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Bà tiếp tục nói: “Kỳ thực, đằng sau những việc xảy ra trên thế gian đều có các nhân tố tại cao tầng tham dự. Trong mấy năm nay đã xảy ra xung đột giữa Trung Quốc và Nhật Bản trên Biển Đông. Có người khai thiên mục đã nhìn thấy trước sự việc đó, một vị thần đã giương cung bắn một mũi tên xuống Biển Đông, chẳng bao lâu sau tại địa điểm đó đã nổ ra cuộc xung đột” .

Người tu luyện còn cho biết phương thức các vị Thần tạo ra núi lửa cũng không hoàn toàn giống nhau. “Ví như, trong vụ phun trào núi lửa Tambora ở Indonesia năm 1815, Thần đã sử dụng phương thức bắn tên lửa. Uy lực của lần bắn đó tương đối lớn. Mỗi lần bắn 3 mũi tên cùng lúc, bắn 3 lượt như vậy. Mức độ phun trào của núi lửa Tambora là cấp độ 7, tương đương hơn 10.000 quả bom nguyên tử phát nổ và số người chết do Thần định là 90. 000 người. 

Sau đó, hậu quả của vụ phun trào núi lửa lan rộng, năm 1816 được gọi là “năm không có mùa hè” và “năm đói” vì lượng lớn khí lưu huỳnh dioxide (SO2) và sol khí từ vụ phun trào xâm nhập vào khí quyển, khiến nhiệt độ toàn cầu giảm xuống. Nhiều nơi ở châu Âu không có mùa màng, nạn đói xảy ra cùng lúc với dịch bệnh, bạo loạn khiến số người chết lên tới 200.000 người”.

Thảm họa núi lửa Vesuvius

Hay như thành phố La Mã cổ đại Pompeii từng là một thành phố cực kỳ xa hoa, với các tòa nhà, kiến trúc vô cùng sầm uất. Hai bên đường có vô số quán rượu, kỹ viện, nhà tắm, xưởng vàng bạc, tiệm bánh, tiệm tạp hóa, tiệm bán dầu ô liu, tiệm trứng cá muối, xưởng dệt, xưởng gốm,…

Tuy nhiên, khi lịch sử bước sang năm 79 SCN, những người dân ham mê hưởng lạc ở Pompeii không bao giờ nghĩ rằng một thảm họa đang âm thầm ập đến. Vào tháng 8 năm 79, ngọn núi Vesuvius gần Pompeii bắt đầu bốc khói trắng, những trận động đất nhỏ liên tục xuất hiện, nhưng mọi người vẫn chỉ tập trung vào kiếm tiền, ăn chơi, sa đọa, không mảy may quan tâm đến mối hiểm nguy như một lời cảnh báo của Thần này.

Đến trưa ngày 24/8, sau một tiếng nổ đinh tai nhức óc, núi lửa Vesuvius đột ngột phun trào. Magma phun thẳng lên trời, khói đen mù mịt bao phủ không trung cùng tro núi lửa nóng rực lan ra. Trong chốc lát trời đất tối sầm, mặt đất rung chuyển. 

Vào thời điểm núi lửa Vesuvius phun trào, hàng ngàn người dân Pompeii cố gắng tháo chạy nhưng quá muộn. (Tranh: Mike Heath)

Sau đó, núi lửa phun trào gây mưa xối xả cuốn theo đá, cát và tro núi lửa trên núi, tạo thành một vết lở bùn khổng lồ cuốn xuống núi và lao xuống vùng đồng bằng. Đám đông người dân hoảng sợ chạy tán loạn khắp nơi, nhiều người bỏ chạy ra biển, nhưng cũng không thoát được tai họa từ trên trời rơi xuống này. Chỉ trong vòng mấy chục tiếng đồng hồ, 2 thành phố lộng lẫy Pompeii và Herculaneum đã vĩnh viễn biến mất khỏi thế gian.

Một vị cao nhân khác trong lúc đả tọa đã nhìn thấy cảnh tượng thành Pompeii bị hủy diệt, hơn nữa còn biết được nguyên nhân thực sự như sau:

“Thiên sứ cầm trong tay một ngọn cờ rực lửa, phía trên bốc lên một ngọn lửa đang cháy, thiên sứ cấp tốc bay xuống hạ giới. Hỏa Thần cúi đầu tiếp nhận lá cờ lửa, Hỏa Thần phất lá cờ, từ trong lá cờ bay ra một con rồng lửa, rồng lửa phân thân và chín con rồng lửa xuất hiện; Hỏa Thần phất cờ lửa một lần nữa, chín con rồng lửa biến mất vào chân núi; Hỏa Thần phất cờ lửa lần thứ ba, rồng lửa phun ra những quả cầu lửa, ngọn lửa bốc lên, thân núi nổ tung và núi lửa phun trào. 

Tôi nhìn thấy các vị Thần Tiên trên mặt đất, Sơn Thần, Hỏa Thần, Hải Thần, Thổ Địa Thần,… đều đã chứng kiến cảnh tượng núi lửa phun trào. Trên thiên giới, tầng tầng chúng Thần đều đang chăm chú quan sát đại sự phát sinh tại nhân gian lần này.

Trong thâm tâm tôi minh bạch rằng: Núi lửa Vesuvius phun trào và Pompeii bị hủy diệt là an bài của Thần. Những người bị trói thành hàng là những người phải chết của từng nhà từng hộ. Trong lịch sử, các nhà nghiên cứu Cơ đốc giáo hậu thế tin rằng sự diệt vong của thành Pompeii là do 7 tội lỗi: Bạo lực, tra tấn, tham lam, tham ăn, kiêu ngạo, túng dục và cậy tài, những tội lỗi này đã dẫn đến sự trừng phạt của Thượng Đế.

Thi thể người dân Pompeii nằm la liệt khắp nơi. (Ảnh qua Pinterest)

Tôi thấy Pompeii đã tự chiêu mời sự trừng phạt của thiên thượng, thượng giới định tội Pompeii bằng hai chữ “phi nhân” (không phải người). Phía sau hai chữ “phi nhân”, Thần đã liệt kê những tội ác của người dân Pompeii: một là dùng thủ đoạn tàn nhẫn bức hại tín đồ Cơ đốc giáo; 2 là dâm loạn; 3 là hiếu sát; 4 là điên cuồng ngạo mạn; 5 là xa hoa hoang phí; 6 là bại hoại nhân luân; 7 là phản bội các lời răn của Thần;….

Khi viết bài này, tôi biết mình đã từng là một thầy tế trong đền thờ của Pompeii (trong kiếp trước), ngôi đền này thờ thần Jupiter. Người dân Pompeii đã từng có tín ngưỡng đa thần. Thuận theo thời gian trôi qua, cùng với sự bại hoại của con người, Pompeii mất đi chính tín vào Thần. Người Pompeii lúc đó đã không còn tin vào chỉ dụ của Thần nữa. Khi người ta đi lại trên đường, tôi nhìn thấy những vật chất màu đen từ thân thể họ rơi xuống đất, những vật chất này tích tụ ngày qua ngày khiến thành Pompeii dường như bị bao phủ bên trong lớp sương mù màu đen, con người quả thực đã đến mức nghiệp lực cuồn cuộn”.

Do ảnh hưởng của khoa học hiện đại và thuyết vô thần, nhiều người ngày nay không còn tin vào sự tồn tại của Thần. Thuận theo sự trượt dốc đạo đức và chạy theo vật chất, ham muốn, dục vọng, con người đang từng bước dấn thân vào con đường đầy tai kiếp.

Tuy nhiên, ông Trời cũng có đức hiếu sinh, vẫn luôn lưu lại cho con người cơ hội thay đổi. Và những tai họa này chính là lời cảnh tỉnh. Nhưng liệu người ta có thể nắm bắt cơ hội cuối cùng mà Thượng đế ban tặng hay không thì còn tùy vào lựa chọn của mỗi người…

Thiết nghĩ, chỉ có quay trở về với những giá trị truyền thống Chân thật, Thiện lương, trọng đức, kính Thần… mới có thể mở ra hy vọng cho tương lai nhân loại.

Hồng Liên (Theo Sound of Hope)

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

  Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

x