Người phụ nữ dành 14 năm để chụp lại những cây cổ thụ cổ nhất thế giới

Bạn có biết, có những cây cổ thụ đã có mặt trên hành tinh của chúng ta hàng nghìn hàng vạn năm về trước. Một vài trong số chúng đã có mặt ở đây từ rất lâu, thậm chí còn trước cả sự tồn tại của Hồi giáo và Kitô giáo.

Bộ sưu tập được coi là hơi thở của người chụp ảnh, Beth Moon – một nhiếp ảnh gia tại San Francisco, cô đã đi khắp nơi trên thế giới để tìm chụp những cây cổ thụ nổi bật nhất mà cô có thể tìm thấy.

Beth Moon giải thích: “Đứng sừng sửng chẳng khác nào những công trình kỷ niệm sống động cổ xưa nhất và to lớn nhất trên trái đất. Tôi tin rằng những cây mang tính biểu tượng này sẽ còn đảm nhiệm những ý nghĩa lớn hơn, đặc biệt tại thời điểm chúng ta đang tập trung tìm kiếm cách thức sống hòa hợp với môi trường”.

Cô luôn bị mê hoặc bởi cây cối và cảm thấy có một mối liên hệ đặc biệt với chúng.

Cô đã cho ra những bức ảnh đáng kinh ngạc của mình trong cuốn sách “Cây cổ đại: Chân dung thời gian” qua những bức ảnh dưới đây.

AVENUE OF THE BAOBABS

THE BUFFLESDRIFT BAOBAB

CROFT CASTLE CHESTNUT

THE BOWTHORPE OAK

DESERT ROSE (WADI FA LANG)

THE YEWS OF WAKEHURST

HEART OF THE DRAGON

KAPOK

DIKSOM FOREST

THE IFATY TEAPOT

THE GREAT WESTERN RED CEDAR

KING’S CANYON

ROOTED PASSAGE

ANKOR PASSAGE

BRISTLE CONE PINE RELIC

MAJESTY

RILKE’S BAYON

THE WHITTINGHAME YEW

THE QUEEN ELIZABETH OAK

THE LOVERS

QUIVER TREE FOREST

CHESTNUT IN COWDRY PARK

Có những cây đã từng tồn tại một mình cách đây từ rất lâu, chúng ta nói về một loài Pinus Longaeva đã đươc 5.062 năm tuổi, và cây dòng vô tính lâu đời nhất là Pando, được ước tính có ít nhất 80.000 năm tuổi.

Theo anewkindofhuman