Nga nói SOHR không đáng tin cậy, bác tin không kích nhầm bệnh viện ở Syria

Hôm 22/10, Moscow đã bác thông tin của Nhóm Quan sát Nhân quyền Syria rằng Nga không kích vào một bệnh viện ở Syria, và cho rằng nhóm đưa tin này không đáng tin cậy.

Maria Zakharova, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga. (ẢnhTASS)

Nhóm Quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh hôm 21/10 cho biết, Nga đã không kích vào một bệnh viện dã chiến ở tỉnh Idlib hôm 20/10, làm 13 người thiệt mạng, trong đó có cả nhân viên y tế.

Tôi muốn bác bỏ thông tin này“, AFP dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova hôm 22/10 nói.

Những thông tin giả thường được dẫn nguồn từ nhóm Quan sát Nhân quyền Syria“, Zakharova nói trong một cuộc họp báo ở Moscow. “Thật tiện khi đưa tin về những gì đang xảy ra ở Syria từ London mà chẳng cần đến thực địa“, phát ngôn viên này nói.

Zakharova còn nói rằng, nhóm nhân quyền này được thành lập bởi một công dân Anh mà bà mô tả là “chủ một nhà hàng thức ăn nhanh”, “không có văn bằng báo chí hay từng học về pháp luật”. Bà Zakharova nói thêm rằng, Nga sẽ “tiếp tục kiểm tra chặt chẽ những thông tin giả này”.

Một nhân viên bệnh viện xác nhận với AFP rằng, bệnh viện nói trên bị trúng đòn bom và có ít nhất 2 nhân viên đã thiệt mạng, nhưng không nêu rõ liệu có phải do máy bay Nga thực hiện hay không.

Nga tiến hành chiến dịch không kích ở Syria vào ngày 30/9. Phương Tây cho rằng Moscow tập trung vào việc tấn công các phiến quân chống chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad hơn là nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).

Theo VnExpress